ค้นหา :

กำลังโหลดวิดีโอ

กรุณารอสักครู่

'น้ำตาล เดอะสตาร์' ยังไม่รู้สึกตัว แต่สัญญาณชีพดีขึ้น พบปอดแตก 1 ข้าง ห่วงอาการทางสมอง หวั่นเป็นเจ้าหญิงนิทรา หมอเตรียมแถลงบ่ายนี้

วันที่ 13 มิถุนายน 2562 | 9 นาที 19 วินาที 31,753

จากกรณีที่นักแสดงและนักร้องสาว น้ำตาล เดอะสตาร์ 5 หรือ น.ส.บุตรศรัณย์ ทองชิว วัย 28 ปี เป็นที่รู้จักจากบท หมวดรัน ในละครซิทคอมผู้กองเจ้าเสน่ห์ มีอาการเลือดออกทางปากและจมูก หมดสติ จนทางญาติต้องปั๊มหัวใจและนำส่งโรงพยาบาลสมุทรสาคร ตั้งแต่ช่วงสายวันที่ 11 มิถุนายน 2562 ที่ผ่านมา ก่อนที่จะมีการย้ายตัวน้องน้ำตาลมารักษาต่อที่โรงพยาบาลศิริราช

 

นางสุขใจ ถิรเมธีกุล แม่ของน้ำตาล เล่าว่า ก่อนเหตุการณ์จะเกิดขึ้นทุกอย่างปกติ อาบน้ำแต่งตัวมาทานข้าวกับแม่ แต่จู่ๆ เขาบ่นว่า เหมือนเลือดกำเดาจะไหล แล้วเขาแตะบริเวณจมูกดูไม่มีเลือด หลังพูดเสร็จมีอาการคล้ายสำรอกออกมาเป็นลิ่มเลือด พอพูดได้แป๊บเดียวมีอาการออกมาอีก จากนั้นก็ ขย้อนออกมาเรื่อยๆ ครั้งนี้ออกมาทางจมูกด้วยจนเขาไม่มีแรงแล้ว เลือดออกมาเยอะมาก แม่เลยให้เขานั่งลง แต่พอนั่งได้พักเดียวเขาก็หายใจไม่คล่อง แม่เลยให้เขานอนลงและปั๊มหัวใจ แล้วเรียกรถโรงพยาบาล

 

ด้าน น.ส.พิมพ์ลดา หรือน้ำผึ้ง ทองชิว พี่สาวของน้ำตาล ระบุว่า อาการของน้องยังทรงตัว ไม่สามารถหายใจเองได้ หัวใจไม่สามารถเต้นเองได้ต้องใช้เครื่องช่วยหายใจตลอดเวลา ต้องเฝ้าดูอาการแบบนาทีต่อนาที ครอบครัวต้องขอบคุณทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านหัวใจและปอดโรงพยาบาลศิริราช ที่ให้ความกรุณาเดินทางไปผ่าตัดใส่ปอดและหัวใจเทียมให้น้องเพื่อลดความเสี่ยง ก่อนเคลื่อนย้ายมาที่ รพ.ศิริราช ต้องขอบคุณโรงพยาบาลกรุงเทพที่อนุเคราะห์รถพยาบาลที่มีอุปกรณ์ครบครันในการเคลื่อนย้าย

 

ตอนเกิดเหตุการณ์น้องเลือดออกเยอะและหัวใจหยุดเต้น ต้องปั๊มหัวใจ 2 รอบ รอบแรกฟื้นขึ้นมาปกติ แต่รอบสองต้องใช้เวลาครึ่งชั่วโมงกว่าน้องจะดีขึ้น ส่วนเลือดที่ออกคุณหมอเช็กแล้วพบว่า ส่วนใหญ่ออกมาจากปอด ณ ตอนนี้ยังไม่ทราบสาเหตุที่แน่ชัดว่าน้องเป็นอะไร จังหวะที่เคลื่อนตัวน้องขึ้นรถมา รพ.มีการปั๊มหัวใจไม่ต่อเนื่อง ทำให้ขาดออกซิเจนไปเลี้ยงสมองเป็นภาวะที่คุณหมอเป็นกังวล

 

เมื่อเอกซเรย์ปรากฏว่าปอดข้างหนึ่งแตก ต้องเจาะปอดอีกข้างเพื่อระบายอากาศ ทั้งหมดคืออาการเบื้องต้นก่อนมาถึงโรงพยาบาลศิริราช อาการของน้องตอนนี้ถือว่ายังโคม่า ไม่ได้ดีขึ้นและไม่แย่ลง ทรงตัว ก่อนหน้านี้น้องไม่ได้ป่วยหรือมีโรคประจำตัวอะไร เพียงแต่ตอนเด็กเขาจะเลือดกำเดาไหลบ่อย ไหลเป็นฟอง เป็นลิ่มและไหลเยอะกว่าคนปกติ น้องมาถึงมือหมอแล้ว ตนโล่งใจขึ้นแต่ยังไม่ 100 เปอร์เซ็นต์ เป็นห่วงเรื่องสมอง ถ้าหายก็ไม่เหมือนเดิม 100%  แต่ทางครอบครัวรับได้ พร้อมขอบคุณทุกคนที่เป็นกำลังใจให้น้อง

 

ด้านนายวิโรจน์ ทองชิว พ่อของน้ำตาล เล่าว่าหากย้อนไปช่วงที่น้ำตาลอายุ 8-9 ขวบ จะมีอาการเลือดกำเดาออกบ่อยมาก และมีสุขภาพที่อ่อนแอกว่าพี่น้องในครอบครัว แต่ก่อนหน้านี้ไม่มีสัญญาณบอกว่าอาการจะรุนแรงเช่นนี้

 

ขณะที่ เพชร-นภพล จันทร์วิทัน แฟนหนุ่มของน้ำตาล ที่นั่งเฝ้าอยู่หน้าห้องไอซียูตลอดเวลา เผยว่า ใจหายนิดนึง แต่ยังโอเคเพราะเชื่อว่าน้องจะหาย เพราะน้ำตาลเป็นเด็กแข็งแรง ก่อนหน้านี้ไม่เคยเจ็บป่วยอะไรรุนแรง 

 ทั้งนี้นอกจากครอบครัวแล้วยังมีเพื่อนดารามาร่วมให้กำลังใจ อาทิ ดิว-อรุณพงศ์ ชัยวินิตย์, ฟลุ๊ค-พชร ธรรมมล เพื่อนร่วมรุ่นเวทีเดอะสตาร์ 5, แก้ม วิชญาณี ฯลฯ ขณะที่ในโลกออนไลน์ก็มีแฟนคลับและชาวเน็ตร่วมส่งให้กำลังใจจำนวนมาก

 

อย่างไรก็ตาม คณะแพทยศาสตร์ ศิริราชพยาบาล มหาวิทยาลัยมหิดล จะแจ้งความคืบหน้าอาการของน้ำตาล อย่างเป็นทางการวันที่ 13 มิ.ย. เวลา 14.00 น. ที่ห้องสิรินธร อาคารเฉลิมพระเกียรติ ชั้นจี

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/3NcjJI-a35s

Recommend

ข่าวที่คุณอาจสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เรื่องเด่นวันนี้

Top