ค้นหา :

กำลังโหลดวิดีโอ

กรุณารอสักครู่

พลาดไม่ได้! ฝูงไดโนเสาร์ยักษ์ จะกลับมาครองโลกอีกครั้งใน “WALKING WITH DINOSAURS, THE ARENA SPECTACULAR”

วันที่ 13 สิงหาคม 2562 | 10 นาที 4 วินาที 968

มากันที่นี้ ที่สัปดาห์ที่ผ่านมา เราได้ส่งทีมข่าวของเรา ไปชมเบื้องหน้า และ เบื้องหลัง ของการแสดงไดโนเสาร์ ที่ขึ้นชื่อว่าเป็นอันดับ 1 ของโลก วอล์คกิ้ง วิธ ไดโนซอร์ส – ดิ อารีน่า สเป็คแท็คคูลา  ที่ประเทศญี่ปุ่นมา 
 
ต้องบอกว่าได้รับความสนใจจาก ผู้ปกครองชาวญี่ปุ่น ที่พาน้องๆ หนูๆ มาชมกันเยอะมากๆ โดยการแสดงชุดนี้มีผู้ชมทั่วโลกกว่า  9 ล้านคน เปิดแสดงมาแล้วกว่า 250 เมืองทั่วโลก 
 
ซึ่งการแสดงชุดนี้เป็นการปลุกคืนชีพไดโนเสาร์อีกครั้ง  เข้าไปสู่ในยุคไดโนเสาร์ ครองโลกเมื่อ 200 ล้านปีก่อน  โดยมีตัวการแสดงกว่า 18 ตัว  9 สายพันธุ์ ไม่ว่าจะเป็น  ไทแรนโนซอรัส เร็กซ์ (Tyrannosaurus Rex) หรือ ที-เร็กซ์ (T-Rex) นักล่าแห่งโลกดึกดำบรรพ์ พร้อมด้วย แพลททีโอซอรัส (Plateosaurus) และ ลิเลียนสเตอร์นัส (Liliensternus) จากยุคไทรแอสสิค (Triassic), สเตโกซอรัส (Stegosaurus) และ อัลโลซอรัส (Allosaurus) จากยุคจูราสิค (Jurassic) รวมทั้ง โทโรซอรัส (Torosaurus) และ ยูทาห์แรพเตอร์ (Utahraptor) จากยุคครีเทเชียส (Cretaceous) นอกจากนี้ ยังมี แบรคคิโอซอรัส (Brachiosaurus)   ซึ่งแต่ละตัวก็มีปฎิสัมพันธ์กันด้วยมีการแสดงออกความรัก มีการต่อสู้เผื่อเอาตัวรอด ของแต่ละสายพันธุ์ วิวัฒนาการการเดิน 2 ขาของไดโนเสาร์พันธุ์กินเนื้อ รวมถึงฉากไดโนเสาร์พันธุ์กินพืชที่ป้องกันตัวเองจากไดโนเสาร์นักล่า ต้องบอกว่าเป็นโชว์ที่เพลิดเพลินมาก ตลอก 1 ชั่วโมง 40 นาที 
 
นอกจากจะได้ชมโชว์แล้ว ทางทีมงานก็ได้เปิดให้ทีมงานของเราได้ชมเบื้องหลังกันอย่างเอ็กซ์คลูซีฟด้วย สำหรับตัวเล็ก อย่าง  “เบบี้ ที-เร็กซ์”  ตัวนี้ สูง 2 เมตร ยาว 4 เมตร ซึ่งมีน้ำหนักถึง 40 กิโลกรัม ที่ก็ใช้ 1 คนแบก และบังคับ ส่วนไดโนเสาร์ขนาดใหญ่ อย่าง “โทโรซอรัส” ตัววนี้ก็สูง 4 เมตร ยาว 9 เมตร และตัวใหญ่ที่สุด “แบรคคิโอซอรัส” (Brachiosaurus) ขนาด สูง 11 เมตร ยาวถึง 17 เมตร เรื่องน้ำหนักไม่ต้องพูดถึง 1,500 กิโลกรัม  แต่บังคับด้วยล้อโรลเลอร์เบลด 6 ล้อ โดยตัวใหญ่อย่างที่เห็น ได้โนเสาร์แต่ละตัว จะใช้คนบังคับ 3 คนด้วยกัน คนแรกคือขับโรลเลอร์เบลด ในเวทีแสดง ส่วนอีกคนก็จะบังคับหัว และ หาง ควบคุมการเคลื่อนไหว และอีกคนก็จะคุมการเคลื่อนไหวเล็กๆ อย่างปาก การกระพริบตา และเสียงคำราม ที่ต้องเข้าขากันมากๆ 
 
โดยโชว์ “วอล์คกิ้ง วิธ ไดโนซอร์ส – ดิ อารีน่า  สเป็คแท็คคูลา” (WALKING WITH DINOSAURS - THE ARENA SPECTACULAR) ก็จะบอกเล่าเรื่องราวความเป็นมาของโลก ตั้งแต่การแยกตัวของแผ่นดินและแบ่งออกเป็นทวีปต่างๆ การเปลี่ยนผ่านจากยุคไทรแอสสิคซึ่งเป็นทะเลทรายที่แห้งผาก ไปยังยุคจูราสสิคที่เต็มไปด้วยทุ่งหญ้าเขียวขจี การกำเนิดของมหาสมุทร การระเบิดของภูเขาไฟ รวมถึงการเกิดไฟป่า ไปจนถึงเหตุการณ์ประวัติศาสตร์ครั้งสำคัญ ที่ดาวหางขนาดใหญ่พุ่งชนโลก จนนำไปสู่การสูญพันธุ์ของไดโนเสาร์ในที่สุด
 
ซึ่งนักแสดง และ ผู้กำกับ ก็บอกว่ามีความสุขทุกครั้งที่ได้แสดงให้เด็กๆ ได้ดู และ เตรียมจะขนความสนุก ตื่นเต้น มาให้ได้ชมกัน เจอกันที่เมืองไทย 
 
 และแฟนๆชาวไทย ผู้ปกครอง และ เด็กๆ ก็เตรียมตัวให้พร้อม เพราะ ทางบีอีซี เทโร  ก็ได้นำการแสดง “วอล์คกิ้ง วิธ ไดโนซอร์ส – ดิ อารีน่า   สเป็คแท็คคูลา” (WALKING WITH DINOSAURS - THE ARENA SPECTACULAR) เข้ามาจัดแสดงที่เมืองไทยอีกครั้ง หลังเคยมาแสดงแล้วเมื่อปี 2553 เมื่อ 9 ปี ที่แล้ว  ซึ่งทีมงานรวม  54 คน ทั้งนักแสดง นักเชิดหุ่น คนขับไดโนเสาร์ ช่างดูแลไดโนเสาร์ ช่างไม้ ริกเกอร์ วิศวกรหลายแขนง เจ้าหน้าที่ควบคุม แสง สี เสียง พร้อมอุปกรณ์โชว์ทั้งหมด ขนด้วยรถบรรทุก 23 คัน และคอนเทนเนอร์ขนส่งทางทะเล 27 ตู้ จะมาเปิดทำการแสดงที่เมืองไทย ในช่วงวันที่ 12-15 กันยายนนี้ ที่อิมแพ็ค อารีน่า เมืองทองธานี  ซี่งตอนนี้ก็เปิดขายบัตรแล้ว ทางไทยทิกเก็ต เมเจอร์ทุกสาขา โดยบัตรราคาเริ่มต้น 600 บาท  เชื่อว่าคุณผู้ชม ผู้ปกครอง น้องๆ หนูๆ พลาดไม่ได้ เพราะจะได้ทั้งความสนุก ความรู้ และ ตื่นเต้นไปด้วย 
 
ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/X2L2XjjU-1s

Recommend

ข่าวที่คุณอาจสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เรื่องเด่นวันนี้

Top