ค้นหา :

‘ใบเตย อาร์สยาม’ แจ้งความ ปอท. ถูกเพจการพนันแอบอ้าง เอาภาพไปใช้โปรโมท ทำเสียชื่อเสียง

วันที่ 12 มิถุนายน 2562 | 0 นาที 0 วินาที 992

วันที่ 12 มิ.ย. 62 เมื่อเวลา 11.30 น. น.ส.สุธีวัน ทวีสิน หรือ ‘ใบเตย อาร์สยาม’ พร้อมทนายความ เดินทางเข้าพบ พ.ต.อ.ศิริวัฒน์ ดีพอ รองผู้บังคับการ กองบังคับการปราบปรามอาชญากรรมทางเทคโนโลยี เพื่อแจ้งความดำเนินคดีกับผู้เกี่ยวข้องเพจการพนันชื่อ ไพ่แคง ดัมมี Dummy ที่นำรูปภาพถ่ายคู่บิดาขณะมอบเงินให้เป็นของขวัญ โดยอ้างว่าเงินที่ให้ได้มาจากการเล่นการพนันผ่านเพจดังกล่าวนี้ไปเผยแพร่โปรโมทเว็บพนัน โดยไม่ได้รับอนุญาตทำให้คนอื่นเข้าใจผิดสร้างความเสื่อมเสียชื่อเสียง
 
โดย น.ส.สุธีวัน ทวีสิน เผยว่า ได้พบว่าเพจการพนันดังกล่าวแอบอ้างนำรูปที่เธอมอบเงินสดเป็นของขวัญให้กับคุณพ่อเมื่อปีที่แล้ว ไปใช้โปรโมทในเพจเชิญชวนให้เล่นการพนัน และเงินที่ถ่ายออกมานั้นได้จากการเล่นการพนันออนไลน์ ซึ่งภาพที่นำไปใช้นั้นอยู่ในอินสตาแกรมส่วนตัว และขอให้ประชาชนทุกคนอย่าไปหลงเชื่อ ซึ่งขณะนี้เพจดังกล่าวได้ลบภาพออกไปเรียบร้อยแล้ว พร้อมนำหลักฐาน มามอบให้เจ้าหน้าที่ในการสืบสวนสอบสวนติดตามหาผู้เกี่ยวข้องในการกระทำผิดมาดำเนินคดีตาม กฎหมายต่อไป
 
ด้าน พ.ต.อ.ศิริวัฒน์ ดีพอ รองผู้บังคับการกองบังคับการปราบปรามอาชญากรรมทาง ระบุเบื้องต้นตรวจสอบแล้วพบว่าเข้าข่ายความผิด พ.ร.บ.คอมพ์พิวเตอร์ มาตรา 16 ผู้ใดนำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ที่ประชาชนทั่วไปอาจเข้าถึงได้ซึ่งข้อมูลคอมพิวเตอร์ที่ปรากฏ เป็นภาพของผู้อื่น และภาพนั้นเป็นภาพที่เกิดจากการสร้างขึ้น ตัดต่อ เติม หรือดัดแปลงด้วยวิธีการทางอิเล็กทรอนิกส์ หรือวิธีการอื่นใด ทั้งนี้ โดยประการที่น่าจะทำให้ผู้อื่นนั้นเสียชื่อเสียง ถูกดูหมิ่น ถูกเกลียดชัง หรือได้รับความอับอาย ต้องระวางโทษจำคุกไม่เกินสามปี หรือปรับไม่เกินหกหมื่นบาท หรือทั้งจำทั้งปรับ จะได้เร่งสืบสวนสอบสวนติดตามคนกระทำผิดมาดำเนินคดีโดยเร็วที่สุด
 

Recommend

ข่าวที่คุณอาจสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เรื่องเด่นวันนี้

Top