ค้นหา :

พี่สาว อัพเดตอาการ ‘น้ำตาล’ ล่าสุด ยังไม่รู้สึกตัว เผย ครอบครัวกำลังใจเต็มร้อย จะทำทุกอย่างให้น้องหายดี

วันที่ 12 มิถุนายน 2562 | 0 นาที 0 วินาที 8,810

จากกรณีนักแสดงสาว น้ำตาล บุตรศรัณย์ ทองชิว หรือน้ำตาล เดอะสตาร์ 5 เกิดอาการป่วยเลือดออกทางปากและจมูก หายใจไม่สะดวก จนต้องปั๊มหัวใจที่บ้าน ก่อนนำส่งโรงพยาบาลสมุทรสาคร ตั้งแต่เมื่อเวลาประมาณ 12.00 น.ของวันที่ 11 มิ.ย.62 ซึ่งในช่วงเช้าวันที่ 12 มิ.ย. 62 ครอบครัวได้ย้ายน้องน้ำตาลมารักษาที่ รพ.ศิริราช แล้ว
 
โดย น.ส.พิมพ์ลดา ทองชิว อายุ 31 ปี พี่สาวของน้ำตาลเปิดเผยอาการล่าสุดของน้องสาวว่า ตอนนี้น้ำตาลยังไม่รู้สึกตัว อาการทรงตัว แลเยังคงให้เลือดอยู่ 
 
ก่อนหน้านี้ทางทีมแพทย์ รพ.สมุทรสาคร วินิจฉัยว่าเลือดส่วนใหญ่นั้นออกมาจากปอดเป็นหลัก ต้องประเมินอาการนาทีต่อนาที เพราะน้ำตาลสามารถจากเราไปได้ทุกนาที รอจนข้ามวัน เพื่อจะเคลื่อนย้ายโรงพยาบาลศิริราช 
 
โดย ผศ.นพ.ปรัญญา สากิยลักษณ์ แพทย์ประจำสาขาวิชาศัลยศาสตร์หัวใจและทรวงอก ภาควิชา ศัลยศาสตร์ และทีมแพทย์จากโรงพยาบาลกรุงเทพ ไปนำหัวใจและปอดเทียมจากโรงบาลประจำจังหวัด ก่อนที่จะทำการผ่าตัดที่โรงพยาบาลสมุทรสาคร ก่อนเคลื่อนย้ายมารักษาตัวที่โรงพยาบาลศิริราชต่อ เพราะกรณีของน้ำตาล คาดว่าไม่ใช่กรณีที่เกิดขึ้นบ่อยกับคนทั่วไป
 
น.ส.พิมพ์ลดา กล่าวต่อว่า ทางทีมแพทย์ทั้ง 2 โรงพยาบาล วินิจฉัยเบื้องต้นเหมือนกัน น่าจะมีปัญหาเกี่ยวกับปอด เพราะเลือดที่ออกมาจากปอด  ตอนนี้ปอดแตกไป 1 ข้าง มีการเจาะปอดอีก 1 ข้าง 
 
ส่วนตอนนี้ทางทีมแพทย์เป็นห่วงเรื่องสมอง เพราะออกซิเจนไม่ไปเลี้ยงสมอง ถึง 2 ครั้งแล้ว หากไม่ฟื้น ก็จะเป็นเจ้าหญิงนินทราไปเลย ซึ่งทางครอบครัวคุยกันว่าเราสามารถรับได้ หากน้องหายเพียงแต่ 20 เปอร์เซ็นต์ แต่อนาคตอยากจะหายดีก็ได้
 
น.ส.พิมพ์ลดา เผยต่อว่า ก่อนที่ น้ำตาลจะมีอาการแบบนี้ ช่วงเย็นของเมื่อวานที่ผ่านมา น้ำตาลก็ยังคงสดใสร่าเริง ทานข้าวกับครอบครัว แต่อยู่ๆ ก็มีเลือดออกมาทางจมูก ทีแรกทางครอบครัวเข้าใจว่า เลือดกำเดาไหล แต่เมื่อเงยหน้าขึ้น เลือดไม่หยุดไหล และออกมามากขึ้น กระทั่งอยู่ๆ ก็มีอาการชักและหมดสติไป ทางครอบครัวจึงรีบนำตัวส่งไปที่ โรงพยาบาลสมุทรสาครทันที 
 
น้ำตาลสุขภาพร่างกายแข็งแรงมาก ไม่ดื่มสุรา ไม่สูบบุหรี่ไม่มีโรคประจำตัว และน้ำตาลไม่เคยป่วยเป็นโรคเกี่ยวกับปอดเลย แต่มีปัญหาเกี่ยวกับจมูก ในตอนเด็กๆ  น้ำตาลจะเลือดกำเดาไหลบ่อย ทุกครั้งที่ไหล จะแตกต่างจากคนอื่น คือไหลออกมาเยอะ และออกมาเป็นฟอง ซึ่งคิดว่าอาจจะมีผลด้วย
 
ตอนนี้ทางครอบครัวกำลังใจเต็มร้อย เรามีความหวัง ทำทุกอย่างให้น้องหายดี น้องต้องหาย ทุกคนทำสุดความสามารถ เลือกสิ่งที่ดีที่สุด ทางครอบครัวขอบคุณทุกคนที่ให้กำลังใจ ให้ความช่วยเหลือ หากน้องรู้ น้องต้องดีใจมาก อยากให้น้องตื่นขึ้นมาเป็นที่รักของทุกคนเหมือนเดิม
 
สำหรับน้ำตาล บุตรศรัณย์ ทองชิว หรือ น้ำตาลเดอะสตาร์ 5 เกิดเมื่อวันที่ 21 กันยายน พ.ศ. 2533 ปัจจุบันอายุ 28 ปี มีภูมิลำเนาอยู่ที่ จ.สมุทรสาคร จบการศึกษาปริญญาตรีจากวิทยาลัยดุริยางคศิลป์ มหาวิทยาลัยมหิดล เอก Voice มีชื่อเสียงมาจากการประกวด เดอะสตาร์ ค้นฟ้าคว้าดาวปี 5 เคยมีผลงานภาพยนตร์เรื่อง เทวดาท่าจะเท่ง รับบทเป็น อมยิ้ม และโด่งดังจากซิทคอมผู้กองเจ้าเสน่ห์ ในบทหมวดรัน
 
ภาพจากอินสตราแกรม numtarny
 
 
 

Recommend

ข่าวที่คุณอาจสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เรื่องเด่นวันนี้

Top