ค้นหา :

กำลังโหลดวิดีโอ

กรุณารอสักครู่

'ถั่วแระ เชิญยิ้ม' ยื่นหนังสือ ก.วัฒนธรรม ยับยั้งพฤติกรรม 'หมอปลา' ดูหมิ่นเผาเศียรพ่อแก่

วันที่ 12 กุมภาพันธ์ 2562 | 1 นาที 12 วินาที 8,486

จากกรณีหมอปลา-จีระพันธ์ เพชรขาว ได้กระทำการเผาเศียรพระฤาษี(พ่อแก่) และทุบทำลายรูปปั้นพระฤาษี  ซึ่งเป็นพิธีกรรมหนึ่ง ลงในโลกออนไลน์ และเป็นที่ถูกพิพากษ์วิจารณ์กันเป็นอย่างมาก ในกลุ่มคนที่เคารพนับถือ พ่อแก่ พ่อปู่ฤาษี  ที่ไม่พอใจกับการกระทำดังกล่าว แต่ทางหมอปลาก็ได้ทำพิธีกรรมนั้นผ่านสื่ออีกเช่นเคย

 

ล่าสุดเมื่อวานนี้นายศรสุทธา กลั่นมาลี หรือถั่วแระ เชิญยิ้ม ศิลปินตลก  พร้อมด้วย นายธนัท ชัยวชิระศักดิ์ หรือ ‘นัท แฟนพันธุ์แท้จตุคามรามเทพ และนายขุมทรัพย์ เหวขุนทด ประธานสมาคมฤๅษีพระมุนี ได้เดินทางมายื่นหนังสือถึงปลัดกระทรวงวัฒนธรรม โดยมี น.ส.สุดารัตน์ พงศ์อัมพรไกวัล  ผู้อำนวยการสำนักเฝ้าระวังทางวัฒนธรรม เป็นผู้รับหนังสือ

 

โดยถั่วแระ เชิญยิ้ม บอกว่า ไม่สบายใจที่มีบุคคลท่านหนึ่งทำลายรูปเคารพของศิลปินหลายสาขา ซึ่งการกระทำดังกล่าวเหมือนเป็นการดูหมิ่นองค์พ่อปู่ฤาษีที่ศิลปินเคารพกันมาตลอด แต่ที่เดินทางมายื่นหนังสือไม่ได้ต้องการเอาชนะ แต่มีเจตนาให้หมอปลาทำพิธีขอขมาพ่อปู่ฤาษีของเรา

 

จึงขอมาพึ่งผู้ใหญ่กระทรวงวัฒนธรรม เพราะมองว่าการเคารพสักการะพ่อปู่ฤาษีเป็นวัฒนธรรมและสืบสานกันมาอย่างยาวนานของศิลปิน  และก็ไม่อยากมีเรื่องราวคดีความกัน พร้อมกับบอกว่าไม่ได้เกาะใครดัง

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/lL7Vi-Ji_x4

Recommend

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เรื่องเด่นวันนี้

ข่าวที่คุณอาจสนใจ

Top