ค้นหา :

'ชุดผีตาโขน' ชนะเลิศการประกวดชุดประจำชาติ พร้อมให้ 'ฟ้าใส' ใส่ไปเดินในจักรวาล

วันที่ 11 กันยายน 2562 | 0 นาที 0 วินาที 954

นายอิทธิพล คุณปลื้ม รัฐมนตรีว่าการกระทรวงวัฒนธรรม เป็นประธานการประกาศผลการคัดเลือกชุดประจำชาติในโครงการ ‘ความเป็นไทยร่วมสมัยที่ฟ้าใสจะใส่ไปคว้ามง’ เพื่อใช้เป็นชุดประจำชาติในการประกวดมิสยูนิเวิร์ส 2019 ซึ่งชุดที่ได้รางวัลชนะเลิศคือ "ชุดผีตาโขน" (Phi Ta Khon Festival of Thailand) ออกแบบโดย อลงกรณ์ กองอิน โดยได้รับคะแนนเสียงอย่างเป็นเอกฉันท์

ชุดดังกล่าวได้แนวคิดมาจากสีสัน ความสนุกสนาน และเทศกาลของคนไทย นั่นคือ "ผีตาโขน" มีแรงบันดาลใจมาจากความต้องการนำเอกลักษณ์รากเหง้าของคนไทยไปเผยแพร่สู่สายตาชาวโลก และเชื่อว่า Miss Universe Thailand จะสวมใส่ชุดนี้ได้อย่างสวยงามบนเวที Miss Universe

โดยผู้ออกแบบได้ใช้เวลากว่า 11 ปีในการส่งแบบเข้าประกวดและประสบความสำเร็จในครั้งนี้ นับได้ว่าเป็นอีกหนึ่งความพยายามต่อสู้เพื่อความฝันเฉกเช่นเดียวกับ ฟ้าใส-ปวีณสุดา ดรูอิ้น Miss Universe Thailand คนปัจจุบันที่มีความเป็นนักสู้และจะเป็นตัวแทนของประเทศไทยคว้ามงกุฏที่สามจากเวทีจักรวาลกลับมา

ซึ่งการแข่งขันในรอบชุดประจำชาตินับเป็นอีกหนึ่งสีสันที่ขาดไม่ได้บนเวที "Miss Universe" เพราะทำให้ชาวโลกได้เห็นถึงเอกลักษณ์และวัฒนธรรมของประเทศนั้น ๆ ผ่านชุดที่สร้างสรรค์ในการออกแบบและสื่อความหมายได้อย่างดีที่สุด และในปีนี้ชาวไทยต้องจับตามองว่าชุดผีตาโขนที่ “ฟ้าใส-ปวีณสุดา ดรูอิ้น” จะใส่เดินเฉิดฉายในเวที Miss Universe 2019 จะงามสง่าขนาดไหน และจะคว้าชุดประจำชาติดีเด่นได้หรือไม่ ร่วมเชียร์และส่งแรงใจกับฟ้าใสสู่จักรวาลได้เลย

 

Recommend

ข่าวที่คุณอาจสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เรื่องเด่นวันนี้

Top