ค้นหา :

กำลังโหลดวิดีโอ

กรุณารอสักครู่

'วิว อาร์สยาม' กินไข่แมงดาทะเล 4 จาน แพ้รุนแรงหน้าบวมเป็นหนอง ไม่ชัดสารฟอร์มาลีนปะปน

วันที่ 10 กันยายน 2562 | 3 นาที 10 วินาที 9,558

วิว ชัชวาล นักร้องลูกทุ่งจากค่ายอาร์สยาม ถูกหามส่งโรงพยาบาล หลังจากที่เจ้าตัวเกิดอาการแพ้อาหารอย่างรุนแรง ใบหน้าบวม ตาปิด ต้องนอนพักรักษาตัวอยู่ในโรงพยาบาล

 

ล่าสุดเจ้าตัวเปิดใจว่า ได้ไปเที่ยวที่ชายหาดบางแสน และได้ซื้ออาหารทะเลบริเวณริมชายหาด ซึ่งเป็นยำไข่แมงดาทะเล ไข่ล้วน 2 จาน จากนั้นเวลาผ่านไปประมาณ 2 ชั่วโมง ตนเองเริ่มมีอาการท้องเสีย และถ่ายท้องหลายรอบ จึงจะขับรถกลับบ้าน แต่ไมไหว แวะพักที่รีสอร์ทใกล้เคียง

 

ตอนนั้นตนคิดว่าเป็นอาการปกติของคนที่ขับรถเดินทางไกล ระหว่างพักอยู่ที่รีสอร์ตในช่วงเย็นก็มีอาการวิงเวียน ท้องเสีย จนตอนเช้าของวันที่ 3 ก.ย. มีอาการถ่าย พบว่ามีก้อนเล็ก ๆ ขึ้นที่แก้ม รู้สึกเจ็บ ตอนยิ้มก็เจ็บ

 

จากนั้น ตนเองจึงไปสั่งไข่แมงดาทะเลมากินอีก 1 จาน พบว่าก้อนที่ขึ้นที่แก้มเริ่มบวมขึ้นอีก แต่คิดว่าเป็นแมลงสัตว์กัดต่อย จึงให้คนมานวด แต่แก้มก็ไม่ได้ยุบลง จากนั้นตนเองก็รู้สึกหิว แล้วก็ได้สั่งยำไข่แมงดาทะเลมากินอีก 1 จาน รวม 2 วัน ตนกินไป 4 จาน ก่อนเดินทางเข้ามารักษาตัวที่โรงพยาบาลในกรุงเทพฯ

 

ขณะที่หมอไม่ได้ระบุอาการแน่ชัดว่าแพ้สารตัวไหน เบื้องต้นเป็นอาการแพ้ หลังจากที่อาการไม่ดีขึ้นและกระพุ้งแก้มไม่ยุบลง หมอเช็กดูเพื่อวินิจฉัยในช่องปาก พร้อมเช็กว่ามีโรคอื่นนอกจากอาการแพ้หรือไม่ แต่ก็ไม่พบ จึงได้ทำการผ่าตัดพบว่ามีหนองในกระพุ้งแก้ม ตนจึงคาดว่าสารนั้นน่าจะอยู่ในไข่แมงดาทะเล ซึ่งปกติตนกินแมงดาทะเลมาตั้งแต่เด็ก ก็ไม่เคยมีอาการแบบนี้ หลังจากนี้ตนเองก็ไม่กล้าที่จะกินไข่แมงดาทะเลอีก เพราะไม่แน่ใจว่าจะแพ้สารตัวไหนอีกหรือไม่

 

อย่างไรก็ตาม ตนไม่ได้ปรักปรำพ่อค้าแม่ค้า เพราะตนเชื่อว่าทำอาหารอร่อย แต่อยากจะให้พ่อค้าแม่ค้าศึกษาว่าสารตัวไหนที่สามารถใส่ในอาหารได้และไม่ได้ อยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องตรวจสอบอาหารทะเลที่ขายด้วยว่ามีการผสมสารอะไรปะปนมาในอาหารหรือไม่ เช่น สารฟอร์มาลิน หรือสารที่ใช้ในการถนอมอาหาร เพราะผลกระทบที่หนักก็อาจจะเสียชีวิตได้

 

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/px9g4SQ8PI8

Recommend

ข่าวที่คุณอาจสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เรื่องเด่นวันนี้

Top