ค้นหา :

กำลังโหลดวิดีโอ

กรุณารอสักครู่

'หนุ่ม กะลา' รอดนอนคุก ศาลให้ประกันตัว 2 หมื่น ปมละเมิดลิขสิทธิ์เพลง 'ยาม'

วันที่ 9 พฤศจิกายน 2561 | 2 นาที 19 วินาที 1,728

ประเด็นของ 'หนุ่ม กะลา' ที่ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจบุกรวบตัวกลางผับย่านเกษตรนวมินทร์ หลังขึ้นเล่นคอนเสิร์ตได้เพียงครึ่งชั่วโมง ตามหมายจับศาลจังหวัดกระบี่ เลขที่ 534/61 ลงวันที่ 7 พ.ย. 2561 ในความผิดฐานละเมิดลิขสิทธิ์ของผู้อื่นเพื่อการค้าด้วยการเผยแพร่ภาพและเสียงต่อสาธารณชน ซึ่งงานดนตรีกรรมหรือโสตทัศนวัสดุโดยไม่ได้รับอนุญาต

 

สืบเนื่องจากหนุ่ม กะลา ได้นำเพลงยาม ของวงลาบานูน ซึ่งเป็นลิขสิทธิ์ของค่ายมิวสิคบั๊ก ไปร้องในงานลอยกระทง ลานประติมากรรมปูดำ ริมเขื่อนเจ้าฟ้า ในเขตเทศบาลเมืองกระบี่ เมื่อวันที่ 12 พฤศจิกายน 2560 โดยไม่ได้รับอนุญาต และ นายชนินทร์ วรากูลนุเคราะห์ เจ้าของค่ายมิวสิคบั๊กได้มีการแจ้งความดำเนินคดีไว้ รวมทั้งหมด 44 คดี หลังนักร้องหนุ่มนำไปทำการแสดงใน 44 แห่งทั่วประเทศ

 

เมื่อเช้าวานนี้ (8 พ.ย.) เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ. เมืองกระบี่ ได้คุมตัวหนุ่ม กะลา ส่งพนักงานอัยการจังหวัดกระบี่ เพื่อดำเนินคดี แต่นักร้องหนุ่มปฏิเสธและขอสู้คดีในชั้นศาล  โดยผู้จัดการส่วนตัวได้ใช้หลักทรัพย์เป็นเงินสดจำนวน 20,000 บาท เพื่อขอประกันตัว

 

โดยในระหว่างให้การต่อพนักงานสอบสวน หนุ่ม กะลา มีสีหน้าเรียบเฉย ไม่ได้มีแสดงอาการเครียดแต่อย่างใด มีผู้จัดการส่วนตัว นั่งประกบอยู่ตลอดเวลา และมีแฟนคลับ รวมถึงชาวบ้าน มาให้กำลังใจและขอถ่ายรูปด้วย แต่ปฏิเสธที่จะให้สัมภาษณ์กับผู้สื่อข่าว บอกเพียงว่าทางค่ายเพลงต้นสังกัดจะออกมาแถลงเรื่องนี้เอง

 

ขณะที่ผู้จัดการส่วนตัวของ หนุ่ม กะลา เผยว่า คดีละเมิดลิขสิทธิ์เพลงในครั้งนี้ ถูกค่ายเพลงมิวสิคบั๊กแจ้งความดำเนินคดีใน 44 ท้องที่ ในส่วนของ สภ. เมืองกระบี่ เป็นคดีที่ 5 ใน 44 คดีที่ถูกแจ้งความ โดยเจ้าทุกข์แจ้งเรียกค่าลิขสิทธิ์คดีละ 500,000 บาท

 

ด้าน พ.ต.ต. ประพันธ์ หนูชัยแก้ว พนักงานสอบสวนเจ้าของคดี เผยว่าสาเหตุที่ต้องออกหมายจับ เนื่องจากก่อนหน้านี้ได้ออกหมายเรียกตัวหนุ่ม กะลา เมื่อประมาณเดือนมีนาคม เพื่อมารับทราบข้อกล่าวหา และได้ขอประกันตัวในชั้นสอบสวน ตำรวจจึงปล่อยตัวไป จากนั้นได้มีการเรียกตัวมาให้การ 3 ครั้ง แต่ผู้ต้องหาไม่มาตามหมายเรียก จึงได้ขออนุมัติหมายจับจากศาลจังหวัดกระบี่ เมื่อวันที่ 7 พฤศจิกายนที่ผ่านมา

 

และเมื่อช่วงเย็นวานนี้ (8 พ.ย.) ศาลจังหวัดกระบี่ก็ได้อนุญาตให้ประกันตัว หนุ่ม กะลา ในวงเงินจำนวน 20,000 บาท และนัดหมายให้มารายงานตัวในวันที่ 20 พฤศจิกายน เป็นผลัดแรก จากนั้นก็ได้เดินทางกลับกรุงเทพทันที

 

ต่อมาหนุ่ม กะลา ได้มีการเคลื่อนไหวผ่านทางอินสตาแกรม โดยมีการโพสต์ภาพข่าวที่ตัวเองถูกควบคุมตัว พร้อมข้อความบอกว่า “เดี๋ยวจะมาเล่าให้ฟังครับ” ซึ่งก็มีเพื่อนๆ ศิลปินมาให้กำลังใจกันเป็นจำนวนมาก

 

ล่าสุดเจ้าตัวได้โพสต์ IG อีกครั้ง โดยระบุว่า “ยังไม่ได้นอนตั้งแต่เมื่อคืน รอดมาได้ยังไงเนี่ย55555 คิวงานยังเหมือนเดิมนะครับ ไม่ยกเลิกนะจ๊ะ 09/11/61 โรงเหล้าแสงจันทร์ สาขาเลียบทางด่วนเอกมัย-รามอินทรา กทม. 10/11/61 งาน Chill On The Beach ชะอำ จ.เพชรบุรี , 11/11/61 ร้านก่อนนอน จ.ระยอง” พร้อมภาพเจ้าตัวชู 2 นิ้ว ขณะอยู่ในสนามบิน

 

ขณะที่ทางฝั่งนายชนินทร์ วรากูลนุเคราะห์ เจ้าของค่ายมิวสิคบั๊ก และเป็นเจ้าของลิขสิทธิ์เพลงยาม กล่าวว่าทุกอย่างเป็นไปตามกระบวนการทางกฎหมาย หากไม่ไปรายงานตัวตามหมายเรียก ก็ต้องมีการออกหมายจับ ส่วนเรื่องคดีหลังจากนี้ ก็จะปล่อยให้เป็นไปตามกระบวนการของเจ้าหน้าที่ตำรวจ ขณะที่ค่ายเพลงแกรมมี่ ต้นสังกัดของหนุ่ม กะลา ก็ยังไม่มีกำหนดการแถลงข่าวถึงเรื่องที่เกิดขึ้น

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/1Kpwvhi2V2w

Recommend

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เรื่องเด่นวันนี้

ข่าวที่คุณอาจสนใจ

Top