ค้นหา :

กำลังโหลดวิดีโอ

กรุณารอสักครู่

ท้าชนซีรีส์เกาหลี! ช่อง 3 ส่ง 8 ละครดังบุกตลาดเกาหลีใต้

วันที่ 5 กันยายน 2562 | 1 นาที 33 วินาที 9,707

ละครชื่อดังของทางช่อง 3 ถึง 8 เรื่อง กำลังจะได้ออกอากาศบนสถานีโทรทัศน์ชื่อดังของประเทศเกาหลีใต้ ซึ่งถือเป็นก้าวแรกในประวัติศาสตร์วงการละครของประเทศไทย และเป็นซีรีส์ต่างชาติประเทศที่ 2 ของเอเชีย ที่เข้าไปโลดแล่นบนจอในดินแดนกิมจิ

 

โดยช่อง 3 ร่วมกับ บมจ.เจเคเอ็น โกลบอลมีเดีย (ประเทศไทย) และ TRA Media (ประเทศเกาหลีใต้) ทำให้เกิดข้อตกลงซื้อละครถึง 8 เรื่อง เพื่อนำไปออกอากาศบนสถานี TVA PLUS และ SMILE PLUS ครอบคลุมทั่วประเทศเกาหลีใต้

 

ซึ่งละครทั้ง 8 เรื่อง มีดังนี้ บุพเพสันนิวาส, คลื่นชีวิต, นาคี, ทองเอก หมอยา ท่าโฉลง, รากนครา, ลิขิตรัก (The Crown Princess), บ่วงบรรจถรณ์และคมแฝก

 

นายอริยะ พนมยงค์ กรรมการผู้อำนวยการ บมจ.บีอีซีเวิลด์ ได้กล่าวว่า “การที่ละครของ ของช่อง 3 เป็นละครของประเทศไทยเรื่องแรก ที่ได้ออกอากาศที่ประเทศเกาหลี ถือเป็นความภาคภูมิใจของทีมงานเป็นอย่างมาก ที่ผมภูมิใจไม่ใช่แค่ที่ได้รู้ว่าละครของช่อง 3 เป็นที่ยอมรับของเกาหลี แต่ภูมิใจที่ละครของเราจะมีส่วนที่จะทำให้คนเกาหลีที่ชมละครได้มีโอกาสรู้จักประเทศไทยมากขึ้น เข้าใจวัฒนธรรมไทย อาหาร และการแต่งกาย รวมถึงได้เห็นสถานที่ถ่ายทำที่สวยงามผ่านละครที่เขาได้ชม”

 

“อันที่จริงคนไทยเองก็ชอบซีรีส์เกาหลีอยู่แล้ว ผมเองก็หวังว่าคนเกาหลีก็จะชื่นชอบละครไทยเช่นกัน การทำงานครั้งนี้ถือเป็นก้าวแรกของละครไทยในเกาหลี เรายังมีแผนงานขยายตลาดละครในต่างประเทศต่อไปอีก โดยขณะนี้ละครของช่อง 3 ได้จำหน่ายไปยังต่างประเทศหลายประเทศ อาทิ ประเทศจีน, ฟิลิปปินส์, มาเลเซีย, สิงคโปร์ เป็นต้น และกำลังจะบรรลุข้อตกลงในอีกหลายๆ ประเทศด้วย”

 

ทั้งนี้ทาง TRA Media (ประเทศเกาหลีใต้) จะแจ้งถึงตารางการออกอากาศของละครทั้งหมดให้ได้ทราบอีกครั้ง ซึ่งคาดว่าน่าจะเริ่มออกอากาศภายในปีนี้เป็นต้นไป โดยจะออกอากาศเป็นเสียงภาษาไทยและมีคำบรรยายภาษาเกาหลี 

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/PmUv4w2sNKs

Recommend

ข่าวที่คุณอาจสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เรื่องเด่นวันนี้

Top