ค้นหา :

'บิ๊กตู่' ตรวจราชการสวนลุมฯ ฉุนสื่อถามหากแพ้เลือกตั้งทำอย่างไร ยันไม่ได้อยากอยู่ต่อ-ปชช.เป็นผู้เลือก

วันที่ 20 มีนาคม 2562 | 0 นาที 0 วินาที 29,240

นายกรัฐมนตรี ตรวจราชการสวนลุมฯ ฉุนสื่อต่างประเทศ ถามหากแพ้เลือกตั้งจะทำอย่างไร ยันไม่ได้อยากอยู่ต่อ ประชาชนเป็นผู้เลือก ส่วนจะชนะเลือกตั้งหรือไม่ขึ้นอยู่กับกฎหมาย ไม่ทราบร่วมปราศรัย เวทีพลังประชารัฐ ศุกร์นี้หรือไม่
 
(20 มี.ค. 62) 06.00 น. พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคสช. นำคณะลงพื้นที่เพื่อติดตามการปรับปรุงภูมิทัศน์สวนลุมพินี โดยมีพลตำรวจเอกอัศวิน ขวัญเมือง ให้การต้อนรับ ทั้งนี้นายกรัฐมนตรี ได้สักการะพระบรมราชานุสาวรีย์ รัชกาลที่ 6 ก่อนเดินทักทายประชาชน ที่มาออกกำลังกาย หลังจากนั้นได้ปลูกต้นรวงผึ้ง ซึ่งเป็นต้นไม้ ประจำพระองค์สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 10 ร่วมกับกลุ่มภาคีเครือข่ายพื้นที่สีเขียวด้วย
 
ช่วงหนึ่งนายกรัฐมนตรี ได้ดื่มน้ำชาจันทน์กะพ้อ ก่อนเปรยว่าแล้วจันทร์โอชาล่ะ ท่ามกลางเสียงเชียร์ของประชาชน ว่า ลุงตู่สู้สู้ ทั้งนี้เมื่อผู้สื่อข่าวต่างประเทศ ได้สอบถามนายกรัฐมนตรีว่า เดินทางมาสวนลุม เหตุใดจึงแต่งตัวแบบนี้ นายกรัฐมนตรีจึงตอบกลับว่า ตนมาตรวจราชการ ไม่ได้มาออกกำลังกายให้รู้ไว้ด้วย แต่แต่งตัวแบบนี้ก็ออกกำลังกายได้ ก่อนแวะทักทายพ่อค้าแม่ค้าว่าขายดีไหม เมื่อแม่ค้าตอบว่าขายได้ นายกรัฐมนตรี จึงย้อนว่า ขายได้แล้วใครบอกว่าเศรษฐกิจไม่ดี
 
ทั้งนี้ก่อนที่นายกรัฐมนตรีจะเดินทางออกจากสวนลุม ผู้สื่อข่าวต่างประเทศได้ถามย้ำถึงความพร้อมในการเลือกตั้ง ว่า ไม่ต้องเตรียมพร้อม ก็แค่เอาครอบครัวของตนเองไปเลือกตั้ง เพราะทำงานมา 5 ปีแล้ว ไม่ต้องเตรียมอะไรแล้ว พร้อมยืนยันไม่ได้อยากอยู่ต่อ ทุกอย่างขึ้นอยู่กับประชาชนเป็นผู้เลือก และไม่ทราบว่าประชาชนจะเลือกตนเองหรือไม่ด้วย ส่วนวันศุกร์นี้จะไปร่วมเวทีปราศรัยกับพรรคพลังประชารัฐหรือไม่ นายกรัฐมนตรี ระบุยังไม่ทราบ 
 
นายกรัฐมนตรี ยังกล่าวด้วยว่า จะชนะการเลือกตั้งหรือไม่ขึ้นอยู่กับกฎหมาย และส่วนตัวไม่เคยคิดว่าจะชนะหรือแพ้ ทั้งนี้เมื่อผู้สื่อข่าวถามว่าหากแพ้การเลือกตั้งจะทำอย่างไร นายกรัฐมนตรีได้หันมาสอบถามว่าใครเป็นผู้ถาม ถามมาตลอดทางเลย ก่อนจะขึ้นรถและพูดต่อว่า ถามแบบนี้บ้านเมืองจะได้อะไรขึ้นมา อย่ามาถามผมอีก
 
คลิป
;

Recommend

ข่าวที่คุณอาจสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เรื่องเด่นวันนี้

Top