ค้นหา :

‘หญิงหน่อย’ ยัน นโยบายลดงบกองทัพไม่กระทบชีวิตทหาร แนะคนเห็นต่างทำความเข้าใจ

วันที่ 18 กุมภาพันธ์ 2562 | 0 นาที 0 วินาที 3,803

‘หญิงหน่อย’ ยัน ปรับลดงบกองทัพร้อยละ 10 ไม่กระทบ ชีวิตและสวัสดิการทหารผู้น้อย แนะคนเห็นต่าง ทำความเข้าใจ ยืนยันมีหลายพรรคการเมืองนำเสนอ เช่นเดียวกับเพื่อไทย
 
วันที่ 18 ก.พ. 62 คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประธานยุทธศาสตร์การเลือกตั้งพรรคเพื่อไทยกล่าวถึง แนวทางการยกเลิกเกณฑ์ทหารและปรับลดงบประมาณกองทัพลงร้อยละ 10 โดยระบุว่า 
 
คณะทำงานด้านเศรษฐกิจของพรรคเพื่อไทยได้ศึกษา และทำความเข้าใจเกี่ยวกับงบประมาณของกระทรวงกลาโหมที่แต่ละปี ได้ขออนุมัติงบประมาณเป็นจำนวนมาก ได้ของวันประมาณในปี 2561 และ 2562 กว่า สองแสนสองหมื่นล้าน แต่พรรคเพื่อไทยขอปรับลดงบประมาณ เพียงร้อยละ 10 หรือ 20,000 ล้าน ซึ่งไม่กระทบ กับสวัสดิการและชีวิตข้าราชการทหาร 
 
จึงอยากให้ผู้ที่ออกมาวิพากษ์วิจารณ์นโยบายของพรรคเพื่อไทย คิดและฟังอย่างมีเหตุผล พร้อมย้ำว่างบประมาณส่วนดังกล่าว จะช่วยสร้างโอกาสให้คนตัวเล็กและคนรุ่นใหม่ ได้มีช่องทางทำมาหากิน โดยเฉพาะในปัจจุบันซึ่งตำแหน่งงานลดลงคนตกงานมากขึ้น
 
คุณหญิงสุดารัตน์ ระบุด้วยว่า สถานการณ์ประเทศในขณะนี้ ไม่มีภัยด้านความมั่นคง จึงไม่จำเป็นต้องซื้ออาวุธยุทโธปกรณ์และมีกำลังพลมากเกินไป พร้อมยืนยันว่าพรรคเพื่อไทยไม่ต้องการขัดแย้งกับใคร และให้เกียรติทหารอาชีพทุกคน ที่ทำหน้าที่เป็นรั้วปกป้องประเทศชาติ
 
คุณหญิงสุดารัตน์กล่าวด้วยว่า ไม่ใช่เพียงพรรคเพื่อไทยพรรคเดียวที่ต้องการปฏิรูปกองทัพและยกเลิกการเกณฑ์ทหาร แต่หากไปเปิดดูนโยบายของพรรคการเมืองอื่น ที่ใช้ในการหาเสียงจะพบว่า ถูกพักมีความต้องการคล้ายกันจึงอยากให้บุคคลที่ออกมาตำหนิ กลับไปเปิดดูนโยบายของพรรคการเมืองเหล่านั้น
 
 
 
 
 

Recommend

ข่าวที่คุณอาจสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เรื่องเด่นวันนี้

Top