ค้นหา :

'ธนาธร' ลั่นตีความสถานะ 'บิ๊กตู่' ขึ้นอยู่กับฝ่ายใดเป็นผู้ถืออำนาจ

วันที่ 15 มีนาคม 2562 | 0 นาที 0 วินาที 2,664

ธนาธร ย้ำพลเอกประยุทธ์ไม่มีความสง่างามสวมหมวกหลายใบ ชี้การตีความสถานะเจ้าหน้าที่รัฐของพลเอกประยุทธ์ ขึ้นอยู่กับฝ่ายใดเป็นผู้ถืออำนาจ เรียกร้อง กกต. แสดงความเป็นมืออาชีพจัดการเลือกตั้งโปร่งใส 
 
(15 มี.ค. 62) นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ลงพื้นที่ช่วยผู้สมัครสส.ของพรรคหาเสียงเขตบางบอน-หนองแขม ที่วัดหนองแขม มีประชาชนให้การต้อนรับและขอถ่ายรูปเซลฟี่เป็นจำนวนมาก โดยเชื่อว่าการเลือกตั้งครั้งนี้ประชาชนอยากให้เกิดการเปลี่ยนแปลง และเลือกผู้สมัครจากการกระทำ และความสามารถในการแก้ปัญหา ซึ่งปัญหาในเขตบางบอน-หนองแขม ที่รอการแก้ไขส่วนมากจะปัญหายาเสพติดและเรื่องของปัญหาการจราจรที่ติดขัด
 
นายธนาธรกล่าวถึงกรณีที่พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีในฐานะแคนดิเดตนายกรัฐมนตรีพลังประชารัฐส่งคลิปวิดีโอเปิดใจที่เวทีปราศรัยใหญ่ของพรรคพลังประชารัฐที่จังหวัดสุโขทัยเมื่อคืนนี้ว่า พลเอกประยุทธ์ไม่มีความสง่างามเพราะยังสวมหมวกหลายใบ อยู่ในหลายสถานะ จึงควรทำให้เกิดความชัดเจนและมีความเท่าเทียม
 
ส่วนการตีความสถานะของพลเอกประยุทธ์ของผู้ตรวจการแผ่นดิน ที่ชี้ว่าไม่เข้าข่ายเป็นเจ้าหน้าที่ของรัฐ นายธนาธร ระบุว่ายังงงว่าสถานะของประยุทธ์คืออะไร แต่ที่แน่ๆคือพลเอกประยุทธ์เป็นเจ้าหน้าที่รัฐที่ยึดอำนาจจากประชาชน และเมื่ออำนาจอยู่กับคนกลุ่มเดียวการตีความกฎหมายให้มีความเท่าเทียมก็เป็นเรื่องลำบาก จึงเห็นในหลายกรณีที่มีการบังคับใช้กฎหมายต่างกันระหว่างกลุ่มการเมืองและพรรคการเมืองต่างๆ ถึงเวลาที่ต้องเลิกเล่นการเมืองแบบเดิมๆที่ทำให้ประเทศไม่เดินหน้าต่อ เพราะหลักกฎหมายไม่มีความเท่าเทียม
 
นอกจากนี้นายธนาธร ยัง กล่าวถึงกรณีที่อดีตผู้สมัครพรรคไทยรักษาชาติไปช่วยผู้สมัครของพรรคหาเสียงในบางพื้นที่ว่า เป็นอิสระของอดีตผู้สมัครพรรคไทยรักษาชาติหลังจากที่ถูกยุบพรรคไปแล้วที่จะไปสนับสนุนพรรคการเมืองใดก็ตาม แต่ก็ต้องขอขอบคุณในส่วนที่มาช่วยผู้สมัครของพรรคอนาคตใหม่ในการหาเสียงในบางพื้นที่
 
ส่วนการเลือกตั้งล่วงหน้า นายธนาธร เรียกร้องให้ กกต. แสดงความเป็นมืออาชีพหลังจากเกิดความผิดพลาดในการเลือกตั้งนอกราชอาณาจักร และมีความเป็นห่วงเรื่องความโปร่งใส ขอให้ กกต.จัดการเลือกตั้งด้วยความเท่าเทียม และยุติธรรม เพื่อให้เกิดความโปร่งใส

Recommend

ข่าวที่คุณอาจสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เรื่องเด่นวันนี้

Top