ค้นหา :

กำลังโหลดวิดีโอ

กรุณารอสักครู่

'ปรเมศวร์' โต้ 'มจ.จุลเจิม' ไม่ได้บอก 'ช่อ' ถูกหรือผิด ดึงสติอย่านำสถาบัน มาเล่นทางการเมือง

วันที่ 14 มิถุนายน 2562 | 2 นาที 27 วินาที 1,782

จากกรณีนายปรเมศวร์ อินทรชุมนุม รองอธิบดีสำนักงานชี้ขาดคดีอัยการสูงสุด โพสต์ถึงกรณีที่มีการแชร์ภาพของ น.ส.พรรณิการ์ วานิช ส.ส.บัญชีรายชื่อ และโฆษกพรรคอนาคตใหม่ ที่ถ่ายรูปพร้อมกับกลุ่มเพื่อนขณะสวมชุดครุยในลักษณะไม่เหมาะสมว่า “ตอนเราเด็ก​เราก็คิดอย่างเด็ก​ พอเราโต​เราคิดอย่างผู้ใหญ่​ ทำไมต้องถอยหลังไปเล่นงานตอนเขาเป็นเด็กเมื่อ​ ​9​ ปีที่แล้ว​ เพื่ออะไร?”

 

ต่อมา ม.จ.จุลเจิม ยุคล หรือท่านใหม่ โพสต์ข้อความวิจารณ์ท่าทีของนายปรเมศวร์ว่า “ทำไมไม่สำนึกตัวเองว่าเป็นใคร เป็นถึงรองอธิบดี ข้าราชการระดับสูง เช่นนี้สมควรโดนยึดเครื่องราชฯ และไล่ออกจากสำนักอัยการสูงสุด ไปอยู่กับ แม่ช่อซะเลยจะดีกว่า”

 

ต่อมานายปรเมศวร์ชี้แจงว่า ท่านใหม่จะคิดยังไง มันก็เป็นเรื่องของท่าน จะว่าอะไรก็ว่าไป แต่ท่านใหม่ต้องเข้าใจว่าการแสดงความคิดเห็นตามระบอบประชาธิปไตย เขาแสดงกันอย่างไร อันนั้นคือหลัก ผมไม่ได้โกรธใครทั้งนั้น

 

เรื่องนี้ตนไม่ได้บอกว่า น.ส.พรรณิการ์ ผิดหรือไม่ผิด ตนแค่ถามว่าเราจะทำแบบนี้ไปเพื่ออะไร นำสถาบันลงมาเล่นกันเพื่อให้เกิดความแตกแยกกันอีกแล้วหรือ เรื่องนี้อย่าทำคดีด้วยความโกรธ ถ้าเขาผิดก็ทำคดีไป เรื่องนี้ตำรวจเขาก็ดำเนินการอยู่ ตนไม่ได้ไปเกี่ยวข้องอะไรด้วยอยู่แล้ว

 

บ้านเมืองเรากำลังเป็นอยู่แบบนี้ จะไปนำเรื่องขึ้นมาให้เกิดความแตกแยก เรื่องของสถาบันหรือประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 112 นั้นเป็นเรื่องละเอียดอ่อน อย่านำมาเล่นกันในทางการเมือง จะดำเนินคดีก็ดำเนินคดีไป ผมเเค่มองไปว่าเขาทำตอนที่เขายังเป็นเด็ก กับตอนปัจจุบันนี้ คุณคิดอย่างไรกันก็เท่านั้น อย่าเอาความรู้สึกมาตอบ คนบางคนมีความเห็นโดยเอาแค่ความรู้สึกเท่านั้น

 

ประการแรก ผมไม่ได้บอกสักคำว่าใครผิดไม่ผิด ประการที่ 2 คือผมไม่ได้พูดอะไรถึงสถาบันหรือพระเจ้าอยู่หัวเลย เราทำงานอยู่ในหน้าที่ไปดูได้ตามโพสต์เก่าๆของผม ยกพระราชดำรัสของพระเจ้าอยู่หัวรัชกาลที่ 9 มาเป็นแนวทางในการปฏิบัติ แต่ที่นี้กลับมามองผมมุมเดียว คนไทยเรายังมีข้อเสียตรงนี้ วันนี้เราอยากได้คนที่มองเห็นทุกมุมทุกมิติ ถ้าถามถึงความจงรักภักดีถึงผมไม่แสดงออก แต่ผมมีเต็มร้อย

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/fza7yuwDbXs

Recommend

ข่าวที่คุณอาจสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เรื่องเด่นวันนี้

Top