ค้นหา :

กำลังโหลดวิดีโอ

กรุณารอสักครู่

เพื่อไทยซัด 'มาร์ค' เล่นลิเกการเมือง จี้ ปชป.แถลงมติพรรคชัดเจน

วันที่ 13 มีนาคม 2562 | 1 นาที 34 วินาที 1,345

นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ แคนดิเดตนายกฯ ของพรรคเพื่อไทย กล่าวถึงกรณีนายอภิสิทธิ์ประกาศจุดยืนไม่สนับสนุน พล.อ.ประยุทธ์ชัดเจนดีคนจะได้เอาไปตัดสินใจประกอบการเลือกตั้ง เช่นเดียวกับพรรคที่ชัดเจนว่าไม่สนับสนุนการสืบทอดอำนาจทั้งตัวบุคคลและอุดมการณ์

 

ด้านนายวัฒนา เมืองสุข ผู้สมัคร ส.ส.เขตบางแค พรรคเพื่อไทย โพสต์เฟซบุ๊กว่าหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ประกาศไม่สนับสนุน พล.อ.ประยุทธ์ แต่ยังไม่ทันครบ 24 ชั่วโมงกลับพูดว่าสามารถร่วมจัดตั้งรัฐบาลกับพรรคพลังประชารัฐได้ ถ้าไม่ได้เกิดจากความสับสน คงน่าจะกำลังเล่นลิเกทางการเมือง

 

พรรคพลังประชารัฐเป็นพรรคเฉพาะกิจที่ตั้งขึ้นเพื่อให้ พล.อ.ประยุทธ์ได้สืบทอดอำนาจต่อ ที่มาและการดำรงอยู่ของพรรคไม่มีความชอบธรรมทุกขั้นตอน หากองค์กรอิสระทำหน้าที่ด้วยความซื่อสัตย์ พรรคพลังประชารัฐน่าจะถูกยุบไปก่อนหน้านี้แล้วด้วยบรรทัดฐานเดียวกับที่ทำกับพรรคไทยรักษาชาติ ยังดำรงอยู่ได้เพราะองค์กรอิสระไม่ทำหน้าที่ หากหัวหน้าและพรรคประชาธิปัตย์ยึดมั่นกับประชาธิปไตยสุจริตอย่างที่ปากว่าโดยตาไม่ขยิบ ไม่มีเหตุผลใดที่จะร่วมสังฆ– กรรมกับพรรคที่ถูกจัดตั้งขึ้นเพื่อสืบทอดอำนาจทุกรูปแบบ ประชาธิปไตยสุจริตไม่ได้เกิดขึ้นด้วยลมปาก แต่ต้องเริ่มจากสุจริตต่ออำนาจประชาชน

 

ส่วนนายอนุสรณ์ เอี่ยมสะอาด คณะทำงานสื่อสารการเมืองพรรคเพื่อไทย ตั้งคำถามกับนายอภิสิทธิ์ว่า

 

1.ถ้าพรรคประชาธิปัตย์กลายเป็นพรรคต่ำร้อย นายอภิสิทธิ์ยังยืนยันจะรับผิดชอบลาออกหรือไม่ แล้วจะกลับมาเป็นหัวหน้าพรรคอีกหรือไม่

 

2.นายอภิสิทธิ์ต้องตอบคำถามประชาชนว่าจะรับผิดชอบกับการที่แกนนำ กปปส.ก่อจลาจลชัตดาวน์ประเทศ แล้วกลับเข้าพรรคประชาธิปัตย์อย่างไร

 

3.เป็นไปได้หรือไม่ที่พรรคประชาธิปัตย์ ยังไม่มีมติพรรคไม่สนับสนุน พล.อ.ประยุทธ์ เพื่อเปิดทางให้หลังเลือกตั้งสามารถมาร่วมรัฐบาลกับพรรคพลังประชารัฐ หรือกลับลำไปสนับสนุน พล.อ.ประยุทธ์ได้ ถ้าจะให้ชัดเจนควรให้เป็นมติพรรคยืนยันท่าทีโดยเร็ว

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/HgantlGN01o

Recommend

ข่าวที่คุณอาจสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เรื่องเด่นวันนี้

Top