ค้นหา :

กำลังโหลดวิดีโอ

กรุณารอสักครู่

'บิ๊กตู่' รับมีหลายอารมณ์ที่ต้องแก้ แต่บางครั้งก็อยากหล่อบ้าง

วันที่ 12 มีนาคม 2562 | 5 นาที 51 วินาที 1,855

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และแคนดิเดตนายกฯพรรคพลังประชารัฐ ร่วมรับฟังการบรรยายของผู้แทนพิเศษระหว่างประเทศ เรื่องการเปลี่ยนแปลงโลก บรรยายโดย Mr.Salim Ismail นักพูด นักเขียน การพัฒนาธุรกิจแบบก้าวกระโดด โดยไม่มีกำหนดการล่วงหน้า

 

ช่วงท้ายเมื่อบรรยายเสร็จ นายกฯได้ขอขึ้นกล่าวบนเวทีว่า สัญญาว่าจะทำให้ทุกอย่าง จะเป็นผู้นำในการเปลี่ยนแปลงนี้ให้ได้ ถ้ามีโอกาสทำต่อไป นี่ไม่ใช่หาเสียงทางการเมือง สิ่งที่ทำมา 4-5 ปีกำลังผลิดอกออกผล ผู้สื่อข่าวรายงานว่าช่วงหนึ่งนายกฯพูดแซว Mr.Salim ว่า สิ่งที่คุณพูดมีบางคำล่อแหลมเกินไป โดยเฉพาะพูดว่า “จำเป็นต้องเปลี่ยนแปลงผู้นำ เปลี่ยนฮิตเลอร์” เห็นว่าบางอย่างไม่จำเป็นต้องเปลี่ยนมาก อยู่ตรงนี้ต้องมีอำนาจที่เด็ดขาด แต่ต้องใช้อย่างระมัดระวัง และต้องทำงานแบบพลังประชารัฐ

 

สิ่งที่เรากังวลคือเศรษฐกิจระดับล่าง ตั้งแต่วันแรกจนวันนี้ยอมรับว่ายังไม่ดีแต่ก็ทรงสภาพ ทั้งหมดต้องช่วยกันขับเคลื่อนเดินไปข้างหน้า และตนไม่ได้บอกว่าทุกอย่างดีหมด แต่ผมสัญญาว่าถ้าเรามีโอกาสได้ทำต่อไป เช่นใน 3-4 เดือนข้างหน้า ผมจะทำให้มากและให้ดีที่สุด นั่นคือสัญญาของผม อย่าไปทวงสัญญาเรื่องนู้นเรื่องนี้ พอได้แล้ว

 

ยังไงผมก็อยู่มา 5 ปีแล้ว ผมอาจเป็นคนแบบนี้ เสียงดังโวยวาย แต่ผมทำและรับผิดชอบเพราะผมเป็นทหาร ต้องทำให้สำเร็จ ถ้าไม่สำเร็จกลับบ้านไม่ได้ อย่าไปใช้อารมณ์ อย่าใช้ความรู้สึก หลายคนบอกว่าช่วงนี้นายกฯเปลี่ยนไป ผมไม่เคยเปลี่ยน ผมทะเลาะกับนักข่าวเท่านั้นเพราะคำถามของเขา ผมไม่เคยทะเลาะกับใคร อย่ารังเกียจผมนักเลย บางครั้งคนเรามีตัวตน อย่าไปบิดเบือนตัวเองมาก บางครั้งผมก็มีอารมณ์ศิลปินบ้าง โมโหบ้าง เป็นอารมณ์ทหารบ้าง คือสิ่งในตัวผม

 

วันนี้พอลุคออกมาใหม่ก็มองว่านี่ไม่ใช่ตัวตน บางครั้งก็อยากจะหล่อเหมือนกัน ก็อยากเป็นบ้างให้อภัยเถอะ ช่วงนี้สำคัญอย่างยิ่ง เราอย่าไปเสียอารมณ์หงุดหงิดกับเรื่องไม่เป็นเรื่อง หรือตอบคำถามที่ไม่เกิดประโยชน์ ตนนิสัยเสียชอบตอบ นี่คือข้อเสียอย่างเดียว ต้องแก้อีกมาก แต่หยุดคิดหยุดทำงานไม่ได้ ในที่นี้สังเกตมีคนไม่ยิ้ม ไม่เป็นไร ไม่ชอบตนหรือเปล่า

 

แต่อยากรู้สาเหตุว่าทำไมไม่ยิ้มเวลาคนอื่นพูด อยากให้ยิ้มกัน ชีวิตไม่ได้ยาว ต้องหาความสดชื่นดูบ้าง ยิ้มไว้เมื่อภัยมา ยิ้มไปเถอะ ยิ้มสยาม อย่าให้เป็นยิ้มสยอง ต้องยิ้มให้ทุกคนมีความสุข เราจะอดกลั้น อย่างไรก็ต้องฝืนยิ้มไว้ ตนพยายามเต็มที่ โดยในช่วงท้ายนายกฯได้หันไปถาม Mr.Salim ว่า “เชื่อมั่นผมหรือไม่” ซึ่ง Mr.Salim ตอบว่า “จะพยายามเชื่อ”

 

พล.อ.ประยุทธ์ให้สัมภาษณ์เพิ่มเติมว่า สัญญาว่าจากนี้ต่อไปไม่รู้ว่าอะไรจะเกิดขึ้น แต่ต้องมีคนที่นำพาประเทศไปด้วยความรับผิดชอบ สำคัญที่สุดคนรุ่นใหม่ รุ่นกลาง และคนรุ่นเก่า ทั้ง 3 รุ่นต้องเดินไปด้วยกัน เราในฐานะคนรุ่นเก่าต้องสร้างอนาคตสร้างชีวิตที่ดีกว่า วันนี้คนจน และภาคเกษตรลำบากอยู่ เราต้องสร้างตรงนี้ให้ได้

 
ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/x99HFkdUNiU

Recommend

ข่าวที่คุณอาจสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เรื่องเด่นวันนี้

Top