ค้นหา :

กำลังโหลดวิดีโอ

กรุณารอสักครู่

ตร.สั่งสอบภาพ 'ช่อ พรรณิการ์' ส่อผิด พรบ.คอมฯ 'ศรีสุวรรณ' เอาด้วย ถ้าผิดจริยธรรม โทษหนักแบน 10 ปี

วันที่ 11 มิถุนายน 2562 | 4 นาที 5 วินาที 15,772

จากกรณีที่สื่อโซเชียลมีเดีย เผยแพร่รูปถ่ายของนางสาวพรรณิการ์ วานิช หรือช่อ ส.ส.บัญชีรายชื่อ และโฆษกพรรคอนาคตใหม่ พร้อมเพื่อนอีก 4 คน ในชุดครุย โดยมีลักษณะคล้ายการทำกิริยาไม่เหมาะสมต่อพระบรมฉายาลักษณ์ของในหลวงรัชกาลที่ 9 และสถาบันพระมหากษัตริย์      

 

พลตำรวจโทปิยะ อุทาโย ผู้ช่วยผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ระบุว่า ได้สั่งการให้ 3 หน่วยงานที่รับผิดชอบ คือ กองบังคับการปราบปรามอาชญากรรมทางเทคโนโลยี หรือ ปอท. ตรวจสอบเกี่ยวกับกระบวนการนำเข้าข้อมูลสู่ระบบคอมพิวเตอร์ว่ามีความผิดตาม พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์หรือไม่ และให้เรียกผู้ที่อยู่ในรูปทั้ง 5 คน และตามภาพอื่นๆ ที่ปรากฎ มาสอบปากคำโดยเร็ว พร้อมติดตามเฝ้าดูตามอำนาจที่รับผิดชอบ โดยได้มอบหมายให้ระดับผู้บังคับการ และรองผู้บังคับการเป็นผู้กำกับดูแล   

                       

ส่วนหน่วยงานที่ 2 คือ สำนักงานกฎหมายและคดี ให้ตรวจสอบว่าจะเข้าข่ายความผิดตามกฎหมายอาญาอื่นๆ อีกหรือไม่ และสุดท้ายคือให้ตำรวจสันติบาล เฝ้าระวังควบคู่กันไปด้วย ก่อนนำมารวมกันเพื่อพิจารณาว่าจะเข้าข่ายความผิดกรณีใดหรือไม่

 

ด้านนายศรีสุวรรณ จรรยา เลขาธิการสมาคมองค์การพิทักษ์รัฐธรรมนูญไทย เตรียมร้อง ป.ป.ช.ต่อกรณีดังกล่าวด้วยเช่นกัน เพราะอาจเข้าข่ายการทุจริตต่อหน้าที่ และความผิดตามประมวลกฎหมายอาญา ม.112 อีกด้วย ซึ่งมีอัตราโทษค่อนข้างสูง คือ พ้นจากตําแหน่ง และให้เพิกถอนสิทธิสมัครรับเลือกตั้ง และจะเพิกถอนสิทธิเลือกตั้งมีกําหนดเวลาไม่เกิน 10 ปี

 

ขณะที่เจ้าตัว ช่อ พรรณิการ์ ได้เปิดคอมเม้นต์ในเฟซบุ๊กส่วนตัวอีกครั้ง หลังจากปิดไปชั่วคราว พร้อมทวิตข้อความ ขอบคุณชาวโซเชียลที่ให้กำลังใจ ที่ส่งมาทั้งหน้าไมค์หลังไมค์ และทุกคนที่ติด #Savepannika เราจะเดินไปด้วยกันเสมอค่ะ ??”

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/UrKwtePm8Ko

Recommend

ข่าวที่คุณอาจสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เรื่องเด่นวันนี้

Top