ค้นหา :

'บิ๊กป้อม' เลี่ยงตอบกลับมานั่งตำแหน่งเดิม เผย 'บิ๊กตู่' ยังไม่ได้มาเทียบเชิญ เอ่ยปากรับสุขภาพไม่แข็งแรง

วันที่ 7 มิถุนายน 2562 | 0 นาที 0 วินาที 1,053

ประวิตร เอ่ยปากยอมรับ สุขภาพไม่แข็งแรง โดยเลี่ยงที่จะตอบกลับมานั่งตำแหน่งเดิมหรือไม่ พร้อมบอกว่า พลเอกประยุทธ์ ยังไม่ได้มาเทียบเชิญ และยังไม่ได้หารือกับพลเอกประยุทธ์
 
(7 มิ.ย. 62) พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ให้การต้อนรับ นายปีร์กะ ตาปีโอละ เอกอัครราชทูตวิสามัญผู้มีอำนาจเต็มแห่งสหภาพยุโรปประจำประเทศไทย ที่เดินทางเข้าพบ เพื่อหารือเรื่องความสัมพันธ์ระหว่างไทยและสหภาพยุโรป และการขอเป็นผู้สังเกตการณ์ในการประชุม ADMM-Plus
 
โดยพลเอกประวิตร กล่าวถึงกระแสข่าวพรรคพลังประชารัฐล้มดีลการจัดตั้งรัฐบาล โดยดึงกระทรวงเกรดเอ ทั้งหมดกลับมาพิจารณาใหม่ ว่า ส่วนตัวไม่ทราบ เพราะตนเองไม่ได้เป็นคนจัดทำ และนายกรัฐมนตรี ก็ไม่ได้มาปรึกษา เพราะนายกรัฐมนตรี จัดทำเพียงคนเดียว และไม่ทราบว่า หากเกลี่ยไม่ลงตัว จะส่งผลต่อเสถียรภาพของรัฐบาลหรือไม่ เพราะตนเองไม่ได้เป็นคนไกล่เกลี่ย เช่นเดียวกับ ในส่วนของกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ที่มีการแย่งกันระหว่างพรรคพลังประชารัฐกับพรรคประชาธิปัตย์ จะดูความเหมาะสมอย่างไร พลเอกประวิตร กล่าวว่า ต้องไปถามนักการเมือง เพราะตนเองไม่ได้ทำงานนี้
 
พลเอกประวิตร ยังบอกด้วยว่า จนถึงขณะนี้ยังไม่มีการเทียบเชิญให้มานั่งตำแหน่งรองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวง พร้อมยิ้มกล่าวว่า "ผมแย่เเล้ว ไม่สบายไม่แข็งแรงเท่าที่ควร แต่จะรับตำแหน่งหรือไม่ก็ยังไม่รู้"
 
เมื่อสื่อถามย้ำว่าไม่เช่นนั้นจะออกตัวเรื่องไม่สบายทำไม แต่ก็พร้อมทำงานใช่หรือไม่ พลเอกประวิตร กล่าวว่า ก็ไม่รู้ พร้อมสื่อได้แซว พลเอกประวิตร ว่าท่านเหนียมอายหรือสงวนท่าที พลเอกประวิตร ยิ้มตอบกลับว่า ไม่รู้ 
 
สื่อได้ถามว่าจะได้ทำข่าวรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหมคนเดิมหรือคนใหม่ พลเอกประวิตร กล่าวว่า ไม่รู้ ยังไม่รู้จริงๆ 
 
ส่วนจะมีบุคคลใดในใจที่จะมาสานงานต่อหรือไม่ พลเอกประวิตร กล่าวว่า ยังไม่มีใครเลย และยังไม่รู้ว่า จำเป็นต้องเป็นตนเองหรือไม่ในการกลับมาสานงานต่อ 
 
ทั้งนี้ ก่อนหน้านี้ พลเอกประยุทธ์ เคยระบุว่า อยากได้พลเอกประวิตร มาช่วยงานในตำแหน่งรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม อีกครั้งนั้น พลเอกประวิตร บอกว่า ยังไม่รู้ และพลเอกประยุทธ์ ก็ยังไม่ได้พูดกับตนเอง

Recommend

ข่าวที่คุณอาจสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เรื่องเด่นวันนี้

Top