ค้นหา :

กำลังโหลดวิดีโอ

กรุณารอสักครู่

'หมอพรทิพย์' แจงสีผมไม่เกี่ยวไว้ทุกข์ หลังโดนถล่มกลับ ปมวิจารณ์ชุด 'ช่อ พรรณิการ์'

วันที่ 6 มิถุนายน 2562 | 1 นาที 19 วินาที 30,483

จากกรณีแพทย์หญิงคุณหญิง พรทิพย์ โรจนสุนันท์ สมาชิกวุฒิสภา ได้เข้าร่วมประชุมสภาเพื่อเลือกนายกรัฐมนตรี ได้โพสต์เฟซบุ๊กและอินสตาแกรม เป็นรูป น.ส.พรรณิการ์ วานิช ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคอนาคตใหม่ ตั้งคำถามการแต่งกายของ น.ส.พรรณิการ์ ว่าชุดที่ใส่ใช่ชุดไว้ทุกข์หรือไม่ เพราะธรรมเนียมของชุดไว้ทุกข์คือสีดำทั้งชุด

 

ต่อมา ช่อ-พรรณิการ์ วานิช ส.ส.บัญชีรายชื่อและโฆษกพรรคอนาคตใหม่ กล่าวชี้แจงว่าชุดที่แต่งเป็นแจ็กเกตสูทโทนสีขาว-ดำ แบรนด์โพเอม (POEM) คอลเลกชัน Black & White OMBRE ไม่ใช่ชุดที่ไม่สุภาพ เพราะเข้าใจว่าการแต่งกายที่ถูกกาลเทศะเป็นเรื่องสำคัญ อาจเป็นไปได้ว่าเห็นจากทีวีหรือสื่อโซเชียลมีเดียทำให้สีเพี้ยนเป็นสีน้ำเงิน

 

เมื่อเช้าเจอคุณหญิงที่โรงอาหารสภาฯก็เห็นชัดเจนว่าเป็นชุดโทนสีขาว-ดำ แปลกใจทำไมถึงหยิบยกเรื่องนี้มาพูด แต่ไม่ติดใจสาระสำคัญอยู่ที่การโหวตนายกฯ ไม่ใช่จะใส่ชุดอะไรมาโหวต และในช่วงพระราชพิธี สมาชิกพรรคอนาคตใหม่ยังย้อมผมสีดำด้วยซ้ำ

 

จากประเด็นดังกล่าวกลายเป็นเรื่องร้อนแรงในโลกออนไลน์ ย้อนถามแพทย์หญิงคุณหญิงพรทิพย์ ที่ย้อมผมสีม่วงสีเขียวบ้างว่าเหมาะสมหรือไม่ จนแพทย์หญิงคุณหญิงพรทิพย์ ต้องลบโพสต์ดังกล่าวทอ้งไป ก่อนให้สัมภาษณ์สื่อว่า การแต่งกายของช่อ พรรณิการ์ที่ไม่ดำล้วนเช่นนี้ ต้องการสื่อเจตนาบอกอะไรกับสังคมหรือไม่ ส่วนเรื่องสีผมที่ถูกโจมตีกลับ เป็นคนละเรื่องกับการไว้ทุกข์ ส่วนการที่ถูกคนอื่นถล่มในด้านลบในโซเชียล มองว่าคนถล่มเป็นคนไม่กล้า ซึ่งส่วนตัวเฉยๆไม่ตอบโต้อยู่แล้ว

 
ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/xVcn-w2fWjk
 

Recommend

ข่าวที่คุณอาจสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เรื่องเด่นวันนี้

Top