ค้นหา :

กำลังโหลดวิดีโอ

กรุณารอสักครู่

'ธนาธร' แสดงวิสัยทัศน์นอกสภา ประกาศภารกิจชีวิต แก้ไขปัญหาประเทศ

วันที่ 6 มิถุนายน 2562 | 4 นาที 2 วินาที 1,688

หลังจากพรรคอนาคตใหม่ซึ่งเป็นผู้เสนอให้มีการแสดงวิสัยทัศน์ ขอถอนญัตติ เพราะเห็นว่าการลงมติว่าควรให้ผู้ถูกเสนอชื่อแสดงวิสัยทัศน์ต่อรัฐสภาต้องเสียเวลาขานชื่อไม่ต่ำกว่า 2-3 ชั่วโมง และผลการโหวตก็คาดเดาได้อยู่แล้ว จึงตัดสินใจถอนญัตติ เพื่อให้การโหวตเลือกนายกรัฐมนตรีเดินหน้าต่อไปได้

 

ทำให้นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ที่เตรียมพร้อมจะแสดงวิสัยทัศน์ต่อรัฐสภา ใช้วิธีแถลงข่าวแสดงวิสัยทัศน์แทน โดยระบุว่า การเป็นนายกรัฐมนตรีเพื่อนำพาประเทศเดินไปข้างหน้าคือภารกิจของชีวิตตนเอง ที่ต้องการแก้ไขปัญหาต่างๆของประเทศให้ประชาชนรับทราบ

 

ซึ่งมีหลักการสำคัญ 3 ด้าน คือ เป็นนายกรัฐมนตรีแห่งความเป็นจริง ที่มองเห็นปัญหาแล้วเร่งแก้ไขอย่างตรงจุด โดยรู้เท่าทันต่อการเปลี่ยนแปลงของโลก และใช้ประโยชน์จากโลกาภิวัฒน์มาแก้ปัญหาของประเทศอย่างเต็มที่ ทั้งปัญหาความยากจน ความเหลื่อมล้ำ และการศึกษา นอกจากนี้จะเป็นนายกรัฐมนตรีแห่งการเปลี่ยนแปลง กล้าเผชิญปัญหาจากต้นตอ คิดอย่างเป็นระบบและทำงานเป็นทีม รวมถึงจะเป็นนายกรัฐมนตรีที่นำพาประเทศไปข้างหน้า สร้างรายได้ที่มั่นคง ทุกคนมีสิทธิเสรีภาพเท่าเทียมกัน

 

ย้ำพร้อมทำหน้าที่นายกรัฐมนตรี ที่ยึดหลักการทำงานภายใต้ประชาธิปไตย ที่มีพระมหากษัตริย์เป็นประมุข และร่วมกันเปลี่ยนแปลงสังคมผ่านกลไกรัฐสภาที่ยึดโยงกับประชาชนอย่างแท้จริง

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/n9BpWmN1UZM

Recommend

ข่าวที่คุณอาจสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เรื่องเด่นวันนี้

Top