ค้นหา :

กำลังโหลดวิดีโอ

กรุณารอสักครู่

'สิริพงศ์' หลั่งน้ำตาหลังงดออกเสียงโหวตนายกฯ 'อนุทิน' สะอึกลูกพรรคแหกมติพรรค

วันที่ 6 มิถุนายน 2562 | 4 นาที 20 วินาที 138,721

นายสิริพงศ์ อังคสกุลเกียรติ ส.ส.ศรีสะเกษ พรรคภูมิใจไทย หลั่งน้ำตากลางสภาหลังงดออกเสียงโหวตนายกฯ แหกมติพรรค โดยมีเพื่อน ส.ส.ตบไหล่ปลอบใจ

 

ด้านนายอนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย บอกการแหกมติพรรคของนายสิริพงศ์ ไม่ถือเป็นเสียงแตก เพราะมีแค่คนเดียว ถือเป็นเอกสิทธิ์ของ ส.ส. ทั้งนี้นายสิริพงศ์ได้เข้ามาขอโทษแล้ว ตนก็ให้เกียรติเพราะจะให้คิดเหมือนกันทั้ง 50 คนคงไม่ได้

 

ส่วนบทลงโทษขึ้นอยู่กับหัวหน้าพรรค คิดเป็นความสวยงาม เราไม่ได้บีบบังคับกัน ยอมรับว่าไม่ทราบมาก่อน คงเป็นความประมาทของคนและนายสิริพงศ์คงคิดปุ๊บปั๊บตอนนั้นเลย ในฐานะหัวหน้าพรรคก็สะอึกนิดหน่อย หลังจากนี้คงต้องระวังให้มากขึ้น

 

ด้านนายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ กล่าวกรณี นายสิริพงศ์ ที่งดออกเสียงในการโหวตนายกฯ เป็นส.ส.ที่กล้าหาญที่สุดในสภาในวันนี้

 

ทั้งนี้นายสิริพงศ์ อังคสกุลเกียรติ หรือโต้ง เดิมสังกัดพรรคชาติไทยพัฒนา ก่อนตัดสินใจย้ายพรรค มาสังกัดพรรคภูมิใจไทย เพราะเป็นพรรคขนาดกลาง ใกล้เคียงกับภูมิประเทศอีสานตอนล่าง บ้านเกิด จ.ศรีสะเกษ ชื่นชอบความแมน ความลุย ทำมากกว่าพูดของนายอนุทิน แจงการย้ายพรรคไม่ใช่เหตุผลที่อยากเป็นรัฐบาล เพราะหากเป็นรัฐบาลชัวร์ๆคงไปร่วมงานกับพรรคพลังประชารัฐ

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/9VFPb1GzrBA

Recommend

ข่าวที่คุณอาจสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เรื่องเด่นวันนี้

Top