ค้นหา :

ตลท.ชี้ หุ้นไทยดิ่งแรงตามภูมิภาครับผลประชามติอังกฤษออกจากยุโรป

วันที่ 24 มิถุนายน 2559 | 0 นาที 0 วินาที 1,749

ตลาดหุ้นไทยเปิดร่วงทันทีที่ 1,411.99 จุด ลดลง 24.41 จุด หรือ 1.70% หลังคะแนนประชามติให้อังกฤษออกจากอียูนำคะแนนคงอยู่ ด้านผู้จัดการตลาดหลักทรัพย์ ชี้หุ้นไทยดิ่งแรง ตามตลาดหุ้นทั่วโลก เผยต้องรอประเมินผลจากการออกจากยุโรป ว่ามีผลต่อเศรษฐกิจมากน้อยแค่ไหน 
 
นางเกศรา มัญชุศรี กรรมการ และผู้จัดการตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย เผยภาวะความเคลื่อนไหวตลาดหุ้นไทยในช่วงเช้านี้ ที่มีการปรับตัวลดลง ถือว่าเป็นไปตามตลาดโลก และมีความเคลื่อนไหวใกล้เคียงกับตลาดหุ้นในภูมิภาค รับข่าวการลงประชามติขอสหราชอาณาจักร ที่ผลคะแนนล่าสุด การออกจากสหภาพยุโรปมีคะแนนนำการอยู่ต่อ ส่งผลให้มีแรงขายทางจิตวิทยาเกิดขึ้น โดยผลกระทบที่เกิดขึ้นชัดเจน จะเกิดขึ้นกับฮ่องกง และญี่ปุ่น รวมถึงสิงคโปร์ที่อาจมีการเชื่อมโยงธุรกรรมตลาดเงิน 
 
ส่วนของประเทศไทย ขณะนี้เชื่อว่าหลายฝ่าย ก็ยังไม่สามารถประเมิน หรือวิเคราะห์ได้ชัดเจน ว่าผลกระทบหากอังกฤษต้องออกจากยุโรปจริง จะมีมากน้อยแค่ไหน เพราะต้องดูถึงเงื่อนไขหลักเกณฑ์การออกว่าจะมี รายละเอียดมากน้อยเพียงใด
 
อย่างไรก็ตามหากดูตัวเลขพื้นฐานทางเศรษฐกิจระหว่างไทย และสหราชอาณาจักร ที่มีการค้าขายกันโดยตรง ถือว่ามีสัดส่วนที่น้อยกว่า 1 % ในแง พื้นฐานผลประกอบการบริษัทจดทะเบียน จึงถือว่าไม่เปลี่ยนแปลง 
 
โดยในส่วนของนักลงทุนเชื่อว่าหลายฝ่ายได้ติดตามข่าวสารมาอย่างใกล้ชิด และเตรียมการล่วงหน้ามาอยู่แล้ว โดยหากมีการถือครองในหุ้นที่มีพื้นฐานดีก็ถือว่าไม่น่าเป็นห่วง
 
 

Recommend

ข่าวที่คุณอาจสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เรื่องเด่นวันนี้

Top