ค้นหา :

กำลังโหลดวิดีโอ

กรุณารอสักครู่

นายกฯสั่งคลังสอบ ใครจนไม่จริงต้องเรียกเงินคืนหลวง สาวร้านน้ำแข็งยินดีหากถูกริบสิทธิ์บัตรคนจน

วันที่ 12 ธันวาคม 2561 | 5 นาที 0 วินาที 30,364

พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี สั่งกระทรวงการคลังตรวจสอบคนที่ได้รับบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ หรือบัตรคนจน แต่ไม่ใช่คนจนจริงๆ ถ้าพบว่าไม่จนจริงให้ถอนบัตร  หลังผู้ถือบัตรหลายคนโพสต์ภาพโชว์ใช้บัตรกดเงินสดแต่โชว์ไม่จนไปพร้อมกันด้วย

 

ล่าสุด มีคนโพสต์ภาพ บัตร 3 ใบ แบงค์ 500 3 ใบ พร้อมขัอความ “ขอบคุณสำหรับค่าเหล้า 55555 #บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ” ก่อนลบทิ้งหลังปรากฎเป็นข่าว

 

ด้านหญิงสาวสวมสร้อยคอทองคำเส้นโต โพสต์เงิน 500 บาทจากสิทธิบัตรคนจน จนถูกวิจารณ์ว่าอาจไม่ใช่คนจนจริง ได้ยืนยันว่าส่วนตัวไม่ได้มีฐานะร่ำรวยอะไร ทุกวันนี้ยังทำงานหาเช้ากินค่ำ ส่วนสร้อยคอทองคำก็เก็บเงินซื้อมา อาศัยห้องเช่าอยู่กับสามีที่ประกอบอาชีพส่งน้ำแข็ง โดยรับน้ำแข็งจากโรงงานแล้วส่งให้กับลูกค้าในพื้นที่ ต.บ้านดู่ และ ต.นางแล อ.เมือง จ.เชียงราย ทั้งนี้เพิ่งมาอยู่เชียงรายได้ประมาณ 10 เดือนเท่านั้น ก่อนหน้านี้อยู่ที่ จ.ประจวบคีรีขันธ์ ไม่มีงานทำอยู่บ้านเลี้ยงหลาน จึงได้ไปขอรับสิทธิ์ผู้มีรายได้น้อย

 

ส่วนมีการถ่ายถาพออกรถใหม่ที่เห็นในโซเชียลก็ซื้อรถเพื่อนำมาส่งน้ำแข็งต่อยอดกิจการ ซึ่งไม่ได้ซื้อเงินสดแต่ซื้อในช่วงที่มีโปรโมชั่นฟรีดาวน์และผ่อนต่ำ เป็นรถกระบะที่จะนำมาส่งน้ำแข็ง ส่วนที่มีการนำภาพสร้อยข้อมือและแหวนเพชรมาโชว์นั้น ไม่ใช้ภาพของตนเอง แหวนที่สวมอยู่ก็เป็นแหวนประจำราศีที่ถูกโฉลกซื้อมาในราคา 200 บาท ไม่ใช่แหวนเพชรแต่อย่างใด หากจะให้คืนสิทธิ์บัตรคนจนก็ยินดี

 

ด้านนายอภิศักดิ์ ตันติวรวงศ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง สั่งด่วนสำนักงานเศรษฐกิจการคลังเร่งตรวจสอบ ถ้าไม่เข้าข่ายให้ยึดสิทธิ์ พร้อมเรียกเงินคืนหลวง พร้อมแจงไทม์ไลน์โชว์แจกเงินบัตรคนจน สิ้นปีนี้อีก 3 รอบ เริ่ม 12 ธ.ค.ให้กดค่าเช่าบ้านได้อีกคนละ 400 บาท 14 ธ.ค. คืนแวต 5% และ 21 ธ.ค. แจกค่าเช่าบ้านอีกรายละ 1 พันบาท

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/qqkuzMWvkSg

Recommend

ข่าวที่คุณอาจสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เรื่องเด่นวันนี้

Top