ค้นหา :

ของดีเมืองไทย! CNN ยกกรุงเทพฯ เมืองแห่งอาหารริมถนน ขึ้นแท่นอันดับ 1 ของโลก

วันที่ 10 สิงหาคม 2559 | 0 นาที 0 วินาที 6,278

 
     วันนี้ (10 ส.ค.59)  สำนักข่าว CNN ของสหรัฐอเมริกา ได้รางงานว่า กรุงเทพฯ เมืองหลงของประเทศไทย ถูกเลือกให้ขึ้นแท่นอันดับ 1 ของโลก ในด้านอาหารริมทางหรือสตรีทฟู้ด จากการคัดสรร 23 เมืองทั่วโลก
 
     โดยให้เหตุผลว่าอาหารที่ขายจากรถเข็นตามริมถนนของประเทศไทยนั้น มีรสชาติอร่อยและสามารถเลือกทานได้อย่างหลากหลาย รวมทั้งยังมีแบบเปิดแบบข้ามวันข้ามคืนอีกด้วย เช่น น้ำเต้าหู้ , ข้าวแกง , ข้ามมันไก่ , ก๋วยเตี๋ยว , ผัดไท , ปิ้งย่าง  โดยเยาวราชถูกเลือกให้เป็นหนึ่งในเขตที่ดีที่สุดในการทานอาหารริมทาง
 
      ทั้งนี้ เมืองอื่น ๆ ที่ได้รับเลือกว่าอาหารริมทางที่ดีที่สุดรองจากกรุงเทพฯ คือ กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น ขณะที่อันดับ 3 คือ เมืองโฮโนลูลู รัฐฮาวาย และตามมาด้วย เมืองเดอร์บัน ประเทศแอฟริกาใต้ ,  เมืองนิวออร์ลีนส์ รัฐลุยเซียนา , นครอิสตันบูล ประเทศตุรกี , ฮ่องกง , กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส , กรุงเม็กซิโกซิตี้ ประเทศเม็กซิโก , กรุงไคโร ประเทศอียิปต์ , เมืองมาราเกซ ประเทศโมร็อกโก , เมืองคาร์ตาเจนา ประเทศโคลอมเบีย , เมืองพอร์ตแลนด์ รัฐโอเรกอน , กรุงดาการ์ ประเทศเซเนกัล , เกาะบาหลี ประเทศอินโดนีเซีย , กรุงพอร์ตหลุยส์ ประเทศมอริเชียส , นครมุมไบ ประเทศอินเดีย , นครโฮจิมินห์ ประเทศเวียดนาม , เมืองไมอามี รัฐฟลอริดา , กรุงโรม ประเทศอิตาลี , นครรีโอเดจาเนโร ประเทศบราซิล , นครซิดนีย์ ประเทศออสเตรเลีย และ กรุงปักกิ่ง ประเทศจีน
 

Recommend

ข่าวที่คุณอาจสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เรื่องเด่นวันนี้

Top