ค้นหา :

กยศ. เตรียมหักเงินข้าราชการ-ลูกจ้างชำระหนี้ ของกรมบัญชีกลาง เริ่มสิ้นเดือนนี้

วันที่ 9 กรกฎาคม 2561 | 0 นาที 0 วินาที 2,418

กยศ.เตรียมพร้อมหักเงินชำระหนี้ผ่านบัญชีกับลูกจ้างกรมบัญชีกลางสิ้นเดือนนี้กว่า200 ราย ยืนยันรับชำระหนี้จากลูกหนี้ปีนี้ได้เพิ่มขึ้นไม่ต่ำกว่า 2 หมื่น 6 พันล้านบาท
 
นายชัยณรงค์ กัจฉปานันท์ ผู้จัดการกองทุนเงินให้กู้ยืมเพื่อการศึกษา หรือ กยศ. กล่าวว่า ในสิ้นเดือนนี้ กยศ.จะเริ่มหักเงินเดือนลูกจ้างในส่วนของข้าราชการ ของกรมบัญชีกลาง ซึ่งได้ส่งหนังสือแจ้งไปเรียบร้อยแล้วจำนวนกว่า 200 ราย และในเดือนตุลาคมจะเริ่มเข้าสู่กระบวนการหักเงินเดือนของข้าราชการทุกหน่วยงาน ซึ่งปัจจุปันมีลูกหนี้กลุ่มนี้อยู่ระหว่างชำระหนี้ กยศ. ทั้งหมด 1 แสน 7 หมื่นคน เป็นผู้ผิดชำระหนี้  7 หมื่นคน อย่างไรก็ตามหากผู้ชำระเงิน เห็นว่ายอดการหักเงินจากบัญชี เป็นภาระที่มากเกินไปสามารถเข้ามาเจรจาร่วมกับ กยศ. ได้ โดยจะพิจารณาตามความเหมาะสมเป็นรายบุคคล 
 
ขณะที่ลูกจ้างในส่วนของบริษัทเอกชน คาดว่าจะเริ่มเข้าสู่กระบวนการหักเงินเดือนของพนักงานได้ภายในปีนี้ โดยจะนำร่องที่บริษัทเอกชน และรัฐวิสาหกิจขนาดใหญ่ คือ กลุ่มบริษัทซีพี ธนาคารกรุงไทย กฟผ. โดยตั้งเป้าปีนี้จะได้รับชำระหนี้จากลูกหนี้ได้เพิ่มขึ้นไม่ต่ำกว่าปีที่ผ่านมา หรือประมาณ 2 หมื่น 6 พันล้านบาท 
 
 
 

Recommend

ข่าวที่คุณอาจสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เรื่องเด่นวันนี้

Top