ค้นหา :

คลังรับ ถ่ายรูปฟรุ้งฟริ้ง-ใช้แอปฯ ไม่ตรงปก อด 'ชิม-ช้อป-ใช้' เผยเร่งแก้ไขแล้ว

วันที่ 2 ตุลาคม 2562 | 0 นาที 0 วินาที 7,870

กระทรวงการคลัง สั่งการธนาคารกรุงไทยเร่งแก้ไขระบบสแกนโครงการชิมช้อปใน 1 – 2 วัน หลังพบปัญหาผู้รับสิทธิ์ถ่ายรูปไม่ผ่านหลายครั้ง แนะอย่าถ่ายฟรุ้งฟริ้ง หรือใช้แอปฯหน้าสวยเกินจริง
 
นายลวรณ แสงสนิท ผู้อำนวยการสำนักงานเศรษฐกิจการคลัง หรือ สศค. เปิดเผยว่า ได้ประสานงานไปยังธนาคารกรุงไทย เพื่อปรับปรุงระบบยืนยันตัวตน โดยคาดว่าจะใช้เวลา 1-2 วัน ทำให้การถ่ายรูปตัวตนในมาตรการชิมช้อปใช้สะดวกมากขึ้น หลังจากที่เกิดปัญหา ผู้รับสิทธิ์ถ่ายรูปไม่ผ่านหลายครั้ง ซึ่งจากการประเมินปัญหาไม่ได้มาจากภาพ แต่เป็นในเรื่องของความสว่างของภาพถ่าย ก็ได้สั่งการให้ไปดูแลให้ดี ควบคุมความสว่างของภาพไม่ให้ระบบสแกนภาพยากจนเกินไป
 
ดังนั้นโทรศัพท์รุ่นใหม่ ที่ภาพถ่ายออกมาสวยมากๆ หรือใช้แอปพลิเคชั่น ทำให้ภาพหน้าฟรุ้งฟริ้ง ไม่ตรงกับบัตรประชาชน ก็จะไม่สามารถถ่ายภาพผ่านได้
 
พร้อมยืนยันว่ามาตรการชิมช้อปใช้ไม่ได้เอื้อกับผู้ประกอบการรายใหญ่ สังเกตจากการใช้จ่ายในช่วง 5 วันแรกในวงเงิน 628 ล้านบาท มีการใช้จ่ายผ่านห้างขนาดใหญ่แค่ 142 ล้านบาทหรือ 22% เท่านั้น
 
โดยคาดว่าจะมีเม็ดเงินในโครงการชิมช้อปใช้เข้าสู่ระบบเศรษฐกิจประมาณ 6 หมื่นล้านบาท เป็นการอุดหนุนจากรัฐ 1.9 หมื่นล้านบาท ส่วนที่เหลือเป็นการใช้จ่ายจากประชาชนในกระเป๋า 2 เพื่อขอรับเงินแคชแบ็ค 15% พร้อมคาดว่าจะส่งผลกระตุ้นเศรษฐกิจปีนี้ให้ขยายตัวเพิ่มได้ไม่ต่ำกว่า 0.2-0.3%
 
 
ขอบคุณข้อมูล : MisterBan
 
 
 

Recommend

ข่าวที่คุณอาจสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เรื่องเด่นวันนี้

Top