ค้นหา :

กำลังโหลดวิดีโอ

กรุณารอสักครู่

สลด! อดีตสามีง้อแม่ลูกอ่อนไม่สำเร็จ ราดน้ำมันจุดไฟเผาย่างสด ปวีณารุดช่วยเหลือ

วันที่ 28 พฤศจิกายน 2562 | 2 นาที 30 วินาที 1,511

วันนี้ (27 พ.ย. 62) ที่ ห้องไอซียูศัลยกรรม โรงพยาบาลอุดรธานี นางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาหงสกุลเพื่อเด็กและสตรี พร้อมด้วย พ.ต.อ.ต่อศักดิ์ อรัณยกานนท์ ผกก.สภ.เมืองนครพนม ได้เข้าเยี่ยมอาการป่วยของน.ส.แป๋ว (นามสมมติ) อายุ 22 ปี ชาวจังหวัดนครพนม ซึ่งถูกนายเอ็ม (นามสมมติ) อดีตสามี ใช้น้ำมันราดตัวแล้วจุดไฟเผาที่บ้านจังหวัดนครพนม หลังมาง้อขอคืนดีไม่สำเร็จ จนได้รับบาดเจ็บสาหัสพักรักษาต้อยู่ที่ห้องไอซียูทั้งคู่ โดยมีนายแพทย์เกรียงศักดิ์ พิมพ์ดา รองผู้อำนวยการฝ่ายการแพทย์โรงพยาบาลอุดรธานี ให้การต้อนรับและพาเยี่ยมอาการผู้ป่วย
 
นางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาหงสกุลเพื่อเด็กและสตรี เปิดเผยว่า สืบเนื่องจากวันที่ 22 พ.ย.62 ที่ผ่านมา นายเอ็มพยายามมาง้อขอคืนดีกับนางสาวแป๋ว หลังแยกทางกันได้สักพัก ขณะนางสาวแป๋วกำลังเลี้ยงลูกอยู่นั้น นายเอ็มเข้ามาพูดคุยง้อขอคืนดีจนกระทั่งเกิดปากเสียงทะเลาะกันอย่างรุนแรง เนื่องจากนางสาวแป๋วไม่ยอมคืนดี นายเอ็มจึงล็อกคอนางสาวแป๋ว แล้วใช้มันมันที่เตรียมไว้ลาดลงตัวนางสาวแป้ว ขณะนั้นญาติมาเห็นพอดีจึงรีบดึงเด็กออกมาก่อน และพยายามห้ามแต่ไม่สำเร็จ นายเอ็มได้จุดไฟเผานางสาวแป๋ว ญาติจึงรีบดับไฟแล้วนำตัวส่งโรงพยาบาลนครพนม ระหว่างนั้นนายเอ็มได้ขึ้นรถหลบหนีไป
 
เจ้าหน้าที่โรงพยาบาลนครพนมได้ทำการรักษาเบื้องต้นก่อนจะส่งตัวนางสาวแป๋วมารักษาตัวต่อที่โรงพยาบาลอุดรธานีเพราะมีศูนย์เฉพาะทาง ต่อมาทราบว่านายเอ็มสามี ถูกนำตัวมารักษาที่โรงพยาบาลอุดรธานีเช่นกัน ครอบครัวจึงประสานมูลนิธิปวีณาเข้ามาช่วยเหลือในเรื่องคดีความเพราะเกรงว่านายเอ็มจะมาก่อเหตุซ้ำ
 
สำหรับอาการของนางสาวแป๋วพบมีบาดแผลบริเวณใบหน้า ลำคอ หน้าอก หลัง และตามตัวลงมาถึงเอว โดยผิวหนังถูกไฟไหม้ไปประมาณ 60 เปอร์เซ็นต์ อาการสาหัสต้องใส่เครื่องช่วยหายใจ ตอนนี้ไม่สามารถพูดโตอบได้ในการนี้มูลนิธิฯ ได้มอบเงินช่วยเหลือครอบครัว น.ส.แป้ว จำนวน 5,000 บาท และประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจอุดรธานีเฝ้าติดตามผู้ต้องหาที่ก่อเหตุอย่างใกล้ชิด
 
พ.ต.อ.ต่อศักดิ์ อรัณยกานนท์ ผกก.สภ.เมืองนครพนม เปิดเผยว่า ขณะนี้ศาลจังหวัดนครพนมได้อนุมัติหมายจับนายเอ็มผู้ต้องหาแล้ว ระหว่างนี้ตำรวจนครพนมจะได้ประสานกับตำรวจอุดรธานี เข้ามาช่วยเฝ้าตัวในเอ็ม ที่กำลังนอนรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลอุดรธานี เพื่อป้องกันไม่ให้หลบหนี ซึ่งหากนายเอ็มอาการดีขึ้นก็จะนำตัวมาสอบสวนและดำเนินการตามกฎหมายต่อไป
 
นายแพทย์เกรียงศักดิ์ พิมพ์ดา รองผู้อำนวยการฝ่ายการแพทย์โรงพยาบาลอุดรธานี กล่าวว่า สรุปอาการของผู้ป่วยทั้ง 2 รายนี้นั้นมีอาการใกล้เคียงกันเพียงแต่ว่าพื้นที่บาดแผลนั้นต่างกัน โดยผู้หญิงจะมีอาการของบาดแผลหนักกว่าผู้ชาย อย่างไรก็ตามตอนนี้ทั้ง 2 รายปลอดภัยแล้ว แต่แพทย์ยังเฝ้าติดตามอาการภาวะแทรกซ้อนอื่นๆทุกวันอย่างใกล้ชิด เมื่อผู้ป่วยมีอาการดีขึ้นเราก็จะมีการประเมินอีกครั้งหนึ่งว่าจะถึงขั้นพิการหรือไม่ คาดว่าอีก 1 เดือน จะทราบผล ทั้งนี้โรงพยาบาลได้ประสานกับเจ้าหน้าที่ตำรวจมาคอยเฝ้าผู้ต้องหาคือนายเอ็มอย่างใกล้ชิดแล้ว เพื่อความปลอดภัยของฝ่ายผู้หญิงตามที่ญาติได้ร้องขอ

Recommend

ข่าวที่คุณอาจสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เรื่องเด่นวันนี้

Top