ค้นหา :

กำลังโหลดวิดีโอ

กรุณารอสักครู่

'วัน อยู่บำรุง' วืดประกันนอนคุกกองปราบ 1 คืน คดีทำร้ายกลุ่มวันพอยท์ 'กาโม่' โพสต์ IG "พ่อคือซูเปอร์แมน"

วันที่ 24 กรกฎาคม 2561 | 5 นาที 6 วินาที 3,977

นายวัน อยู่บำรุง อายุ 44 ปี ลูกชายของ ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง อดีตนักการเมืองชื่อดังฝั่งธนบุรี และอดีตรองนายกรัฐมนตรี และแกนนำพรรคเพื่อไทย (พท.) เดินทางเข้าพบ พล.ต.ต.ไมตรี ฉิมเฉิด ผบก.ป. เพื่อรับทราบข้อกล่าวหา ตามหมายจับศาลอาญากรุงเทพใต้ ข้อหาร่วมกันข่มขืนใจผู้อื่นให้การกระทำการใด หรือไม่กระทำการใด หรือจำยอมต่อสิ่งใด โดยทำให้กลัวว่าจะเกิดอันตรายต่อชีวิต ร่างกาย โดยมีอาวุธ และร่วมกันทำร้ายร่างกายผู้อื่นเป็นเหตุให้ได้รับอันตรายแก่กายหรือจิตใจ

                

ทั้งนี้สืบเนื่องจากเมื่อคืนวันที่ 23 เม.ย. 61 ที่ผ่านมา ผู้เสียหายคือ นายภานุวัฒน์ หรืออั๋น ปุณณรัตนกุล อายุ 34 ปี นักธุรกิจทายาทร้านทองรุ่นที่ 2 แม่ทองสุก และเป็นสมาชิกวันพอยท์ พร้อมเพื่อน ได้พากันเข้าไปเที่ยวสถานบันเทิงแห่งหนึ่ง ย่านทองหล่อ หลังจากร้านเลิกโดยผู้เสียหายกับเพื่อนจะเดินมาที่ลานจอดรถ ก็พบกับกลุ่มของนายวัน ซึ่งจำได้ว่ามาพร้อมกับลูกชายคือนายอาชวิน หรือกาโม่ อยู่บำรุง, นายยศพัฒน์ หรือปุ้ย สัมพันธ์ชัย และยังมีผู้ติดตามมาอีก 7-8 คน

 

หลังจากเจอหน้า นายวันก็เรียกนายภานุวัฒน์เข้ามาคุยด้วย เนื่องจากก่อนหน้านี้เกิดไปมีปัญหากับนายอาชวินที่ประเทศสิงคโปร์ ซึ่งเมื่อเดินเข้ามาหา นายวันก็ใช้มือตบไปที่หน้าอกของนายภานุวัฒน์เบาๆ โดยที่ไม่ได้พูดอะไร ก่อนจะแยกย้ายกันขึ้นรถ ปรากฏว่าเมื่อนายภานุวัฒน์ เดินขึ้นรถเก๋งส่วนตัวไปแล้วก็ได้ยินเสียงนายวันร้องเรียกให้นายภานุวัฒน์ลงมาหาอีก

 

แต่ครั้งนี้นายวันกลับไม่พูดอะไร แต่กลับใช้หมัดต่อยเข้าไปที่ใบหน้าของนายภานุวัฒน์หลายครั้ง ซึ่งผู้เสียหายก็พยายามจะใช้มือปัดป้อง แต่ก็ถูกต่อยจนล้มลง พอจะลุกขึ้นยืน กลับถูกลูกน้องชักอาวุธปืนออกจากเอวขึ้นมาข่มขู่ไม่ให้ผู้เสียหายสู้ ขณะนั้น ก็ยังถูกนายอาชวินเข้ามาเตะซ้ำอีก เมื่อเสร็จแล้วลูกน้องก็ยังยิงปืนขึ้นฟ้า เพื่อข่มขู่เพื่อนของผู้เสียหาย เพื่อไม่เข้ามาช่วยเหลือ หลังลงมือเสร็จแล้ว กลุ่มของนายวันก็ขึ้นรถขับออกไปทันที

 

โดยผู้เสียหายได้เข้าแจ้งความต่อพนักงานสอบสวน สน.ทองหล่อ และเข้าร้องทุกข์ที่กองปราบ เนื่องจากเกรงว่าผู้ต้องหาเป็นผู้มีอิทธิพล ต่อมาพนักงานสอบสวนของกองปราบ ได้อนุมัติศาลอาญากรุงเทพใต้เพื่อขอออกหมายจับ กระทั่งผู้ต้องหาเดินทางมามอบตัวและรับทราบข้อกล่าวหา

 

ระหว่างที่นายวันถูกสอบปากคำอยู่นั้น ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง บิดา และนายอาจหาญ อยู่บำรุง ได้เดินทางเข้าพบนายวัน ซึ่ง ร.ต.อ.เฉลิม มีสีหน้ายิ้มแย้ม แจ่มใส และเข้ามาติดต่อบริเวณ ประชาสัมพันธ์ เพื่อขอเข้าเยี่ยมนายวัน พร้อมระบุว่า เดินทางมาในฐานะที่ปรึกษากฎหมาย และปฏิเสธที่จะให้สัมภาษณ์ใดๆ กับสื่อมวลชน ก่อนที่จะเดินขึ้นไปบริเวณชั้น 2 บก.ป. และก่อนเดินทางกลับ ผู้สื่อข่าวถามถึงการยื่นประกันตัวลูกชาย ร.ต.อ.เฉลิม กล่าว่าเป็นไปตามขบวนการ เพราะตนเคยอยู่ที่นี้มาก่อนให้ไปถามทนาย นอกจากนี้นายวัฒนา เมืองสุข แกนนำพรรคเพื่อไทย ได้เดินทางมาขอเยี่ยมนายวันด้วยเช่นกัน

 

ต่อมาเวลา 18.50 น. นายวัน ได้ลงมาจากชั้นสองของกองบังคับการปราบปราม หลังถูกคุมตัวขึ้นไปสอบปากคำ โดยใช้เวลาในการสอบปากคำนานกว่า 2 ชั่วโมง จากนั้นนายวันก็ได้ถูกคุมตัวกลับเข้าไปที่ห้องควบคุม บริเวณชั้นล่างของอาคารกองบังคับการปราบปราม ก่อนเข้าห้องขัง นายวัน ได้ยกมือทักทายคนสนิทและผู้สื่อข่าวที่รอทำข่าวอยู่ด้านนอก ด้วยสีหน้ายิ้มแย้ม ไม่ได้เคร่งเครียดแต่อย่างใด

 

ขณะที่ นายสมหมาย กู้ทรัพย์ ทนายความ ได้เปิดเผยว่า ได้ยื่นหลักทรัพย์เป็นเงินสดจำนวนหนึ่ง เพื่อยื่นขอประกันตัวนายวันในชั้นสอบสวน แต่ทางพนักงานสอบสวนคัดค้านการให้ประกันตัว โดยให้เหตุผลว่าจะเข้าไปยุ่งเกี่ยวกับพยานหลักฐาน ซึ่งทำให้นายวันต้องถูกคุมตัวไว้ที่กองปราบปรามเป็นเวลา 1 คืน ซึ่งในวันนี้ 24 ก.ค. เวลา 09.00 น. ทางพนักงานสอบสวนจะนำตัวนายวัน ไปขออำนาจศาลฝากขังที่ศาลอาญากรุงเทพใต้ ทางครอบครัวจะเตรียมหลักทรัพย์ เพื่อขอประกันตัวในชั้นศาล

 

โดยในระหว่างที่นายวัน อยู่บำรุง ได้สอบปากคำอยู่นั้น ทางลูกน้องของนายวันได้ซื้อข้าวกระเพราไก่ไข่ดาว และแกงจืดเต้าหู้หมูสับผักกาดขาว ก่อนนำมาให้กับทางตำรวจกองปราบปรามนำไปให้นายวัน เพื่อรับประทาน ขณะที่หน้าห้องควบคุมผู้ต้องหา ได้มีกำลังตำรวจคอมมานโด 4 นาย มาคอยดูแลรักษาความปลอดภัย ตลอด 24 ชั่วโมง

 

สำหรับคดีนี้มีผู้ก่อเหตุจำนวน 2 ราย คือ 1 นายวัน อยู่บำรุง และนายยศพัฒน์ สัมพันธ์ชัย หรือนายนรงฤทธิ์ ทำดี หรือนายปุ้ย โดยในคืนก่อเหตุนายปุ้ยเป็นผู้ยิงปืนขึ้นฟ้าที่ลานจอดรถหน้าเดโม่ผับ อย่างไรก็ตามสำหรับนายปุ้ย มีประวัติติดตัวเคยตกเป็นจำเลยในคดีหมายเลขดำที่ 444/2558 คดีหมายเลขแดงที่ 2398/2558 ของศาลอาญาธนบุรี ในความผิดฐาน “ฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา” ซึ่งอยู่ระหว่างหลบหนี โดยศาลอาญาธนบุรีได้ออกหมายจับไว้ตามหมายจับที่259/2558 ลงวันที่ 21 กรกฎาคม 2558 ด้วย

 

อย่างไรก็ตามในส่วนของข้อหาที่ทางพนักงานสอบสวนได้แจ้งต่อนายวัน ในฐานความผิดร่วมกันข่มขืนใจผู้อื่นให้การกระทำการใด หรือไม่กระทำการใด หรือจำยอมต่อสิ่งใด โดยทำให้กลัวว่าจะเกิดอันตรายต่อชีวิต ร่างกาย โดยมีอาวุธ และร่วมกันทำร้ายร่างกายผู้อื่นเป็นเหตุให้ได้รับอันตรายแก่กายหรือจิตใจ นั้น เป็นผลมาจากในวันเกิดเหตุนายยศพัฒน์ ได้ใช้อาวุธปืนยิงปืนขึ้นฟ้า เพื่อข่มขู่ให้ผู้เสียหายไม่ต่อสู้นายวัน

 

ทั้งนี้ในเวลาต่อมา กาโม่ อาชวิน ลูกชายนายวัน นั้นได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก เป็นภาษาอังกฤษระบุว่า “ไม่มีซูเปอร์ฮีโร่ในโลกแห่งความจริง แต่ผู้ชายคนนี้คือซูเปอร์แมนของผม” โดยเป็นภาพถ่ายกาโม่ กับ นายวัน ผู้เป็นพ่อ

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/CWghffjLIFk

Recommend

ข่าวที่คุณอาจสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เรื่องเด่นวันนี้

Top