ค้นหา :

อาณาจักรช้างพัทยาโอดกระแสโซเชียลทำลูกค้าหดหาย 80% สูญเงินวันละ 6 หลัก ประกาศท้าจัดทีมล่มเรือตกจระเข้ ทำได้แจกเงินสด 5 ล้าน

วันที่ 21 กรกฎาคม 2559 | 0 นาที 0 วินาที 23,250

     จากกรณีกระแสในโลกออนไลน์ ได้มีการวิพากษ์วิจารณ์กิจกรรมการท่องเที่ยวสุดเสียว "นั่งเรือตกจระเข้" ของสถานที่ท่องเที่ยว "อาณาจักรช้างพัทยา" จนที่ผ่านมาหน่วยงานที่เกี่ยวข้องลงพื้นที่ตรวจสอบ ก่อนกรมประมงจะมีคำสั่งปิดหนังสือห้ามทำกิจกรรมเป็นการชั่วคราวนั้น
 
     นายเรวัต พงศ์ประดิษฐ์ ผู้อำนวยการส่วนอนุญาต กรมประมง พร้อมด้วย นาย บัญชา สุขแก้ว ประมงจังหวัดชลบุรี และคณะได้เดินทางมาติดตามผลการปรับปรุงแก้ไขภายหลังจากกรมประมงมีหนังสือห้ามจัดกิจกรรมการท่องเที่ยวนั่งเรือตกจระเข้ โดยมี นายอุเทน ยังประภากร กรรมการผู้จัดการอาณาจักรช้างพัทยา ให้การต้อนรับ
 
     ทั้งนี้ ทางคณะได้ประชุมกับผู้ประกอบการอาณาจักรช้างพัทยา พร้อมชี้แจงข้อมูลต่างๆ ตามมาตรการป้องกันความปลอดภัย โดยให้ความเป็นห่วงใน 3 ประเด็น คือเรื่องของน้ำหนักการบรรทุกผู้โดยสาร เรื่องของกระแสและทิศทางลม และเรื่องของความพร้อมของอุปกรณ์  ซึ่งจากการตรวจสอบพบว่าสภาพความพร้อมทุกอย่างค่อนข้างมีความรัดกุม จึงแนะให้ทางอาณาจักรช้างพัทยาทำแบบโครงสร้างของเรือแนบมาด้วย ก่อนจะได้นำข้อสรุปการปรับปรุงแก้ไขทั้งหมดต่อส่วนกลางพิจารณาต่อไป 
 
     ด้านนายอุเทน ยังประภากร กรรมการผู้จัดการอาณาจักรช้างพัทยา เปิดเผยว่า ดำเนินธุรกิจการท่องเที่ยวกับจระเข้มานานถึง 12 ปี มีการต่อใบอนุญาตไปแล้ว 2 ครั้ง ซึ่งไม่เคยมีปัญหา ที่ผ่านมาก็มีรายการทีวีชื่อดังมาถ่ายทอดนำเสนอข่าวไปแล้วมากมายไม่เคยมีปัญหา เพราะมีการจัดการที่ดี ไม่เอาตัวเองไปเสี่ยงกับความไม่ปลอดภัย ซึ่งทุกอย่างก็อยู่ในมาตรฐาน 12 ปีที่ผ่านมามีการศึกษาออกแบบเรือตกจระเข้มาแล้วทั้งสิ้น 5 เวอร์ชัน โดยแต่ละเวอร์ชันจะมีการอัพเดทสภาพความพร้อมมาโดยตลอด จึงอยากขอความเป็นธรรมในส่วนนี้ด้วย 
 
     อย่างไรก็ตาม อาณาจักรช้างพัทยาขอท้าเหล่าชาวเน็ตที่มองว่าเรือไม่มีความปลอดภัยนั้น ให้ส่งทีมรวมทั้งหมด 17 คน เพื่อทดสอบมาตรฐานความปลอดภัยของเรือตกจระเข้ดังกล่าว หากทีมใดสามารถทำเรือล่มได้ภายใน 5 นาที ให้ทันทีเงินสด 5 ล้านบาท  แต่ถ้าพิสูจน์แล้วไม่สามารถล่มเรือของเราได้ ก็อยากให้ผู้เกี่ยวข้องพิจารณาให้ได้เปิดดำเนินการด้วย เพราะหลังจากเป็นข่าวไปแล้ว นักท่องเที่ยวที่เคยมาใช้บริการหายไปถึง 80% ทำให้เสียรายได้เป็นเงินจำนวน 6 หลักต่อวัน ซึ่งทั้งหมดนี้ส่งผลกระทบให้คนงานภายในอาณาจักรช้างพัทยาที่มีอยู่นับร้อยชีวิตด้วยเช่นกัน
 

Recommend

ข่าวที่คุณอาจสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เรื่องเด่นวันนี้

Top