ค้นหา :

กำลังโหลดวิดีโอ

กรุณารอสักครู่

มอบตัวแล้ว 3 รุ่นพี่โหดซ่อมรุ่นน้องปี2 ม้ามแตกต้องตัดทิ้ง - อธิการบดีแจงเหตุเกิดนอกมหาวิทยาลัย

วันที่ 21 กรกฎาคม 2561 | 14 นาที 23 วินาที 10,002

ความคืบหน้าจากกรณีผู้ปกครองออกมาแฉว่า หลานชายซึ่งเรียนอยู่ชั้นปีที่ 2 โดนรุ่นพี่ชั้นปีที่ 3 “ต่อยจนม้ามแตก” โดยให้เหตุผลว่า ดูแลรุ่นน้องไม่ดีนั้น ล่าสุด รุ่นพี่นักศึกษาชั้นปีที่ 3 ที่ก่อเหตุซ่อมน้องปี 2 จนม้ามแตกได้เข้ามอบตัวแล้วกับเจ้าหน้าตำรวจ สน.ทุ่งมหาเมฆ เมื่อคืนที่ผ่านมา 
 
ด้าน น.ส.รุ่งโรจน์ ขวัญโกมล อายุ 36 ปี น้าสาวของผู้เสียหายเล่าว่า ช่วงกลางดึกวันที่ 18 ก.ค.ที่ผ่านมา หลานกลับจากมหาวิทยาลัยด้วยอาการอิดโรย หน้าซีด และบ่นให้ตนฟังว่า รู้สึกเจ็บปวดกล้ามเนื้อตามร่างกายหลายแห่งเนื่องจากไปเล่นฟุตบอลและเพิ่งออกกำลังกายกลับมา ตนจึงได้ให้ทานยาแก้ปวดและยาคลายกล้ามเนื้อก่อนแยกย้ายกันไปพักผ่อน
 
ต่อมาเวลา 04.00 น.วันที่ 19 ก.ค. หลานชายมาเคาะห้องบอกตนว่าให้ช่วยพามาหาหมอเนื่องจากมีอาการอาเจียนและถ่ายท้องไม่หยุด ตนจึงพาหลานมาพบแพทย์เพื่อวินิจฉัยอาการกระทั่งหลานยอมพูดความจริงว่าถูกรุ่นพี่ทำร้ายร่างกาย โดยผลตรวจเบื้องต้นแพทย์แจ้งว่ามีเลือดออกในช่องท้องเพราะม้ามแตก และต้องเข้ารับการผ่าตัดเอาม้ามออก ขณะนี้หลานยังต้องใช้เครื่องช่วยหายใจและนอนดูอาการในห้องไอซียู
 
จากการสอบถามเพื่อนๆ ร่วมสถาบันของหลานบอกว่า ก่อนเกิดเหตุเมื่อช่วงหัวค่ำวันที่ 18 ก.ค.ที่ผ่านมา ขณะที่หลานและเพื่อนซึ่งเป็นนักศึกษาชาย จำนวน 6 คนกำลังเดินทางออกจากสถาบันหลังเลิกเรียน มีรุ่นพี่ปี 3 จำนวน 3 คน มาแจ้งให้พวกตนทราบว่า กลุ่มของหลานชายมีพฤติกรรมไม่เหมาะกับการเป็นนักศึกษาชั้นปีที่ 2 เนื่องจากไม่สามารถทำให้รุ่นน้องปี 1 อยู่ในระเบียบวินัยและให้การเคารพเชื่อฟังบรรดานักศึกษารุ่นพี่ได้ ต่อจากนั้นหลานชายและเพื่อนจึงถูกรุ่นพี่สั่งให้ลุกนั่ง วิดพื้น และออกกำลังตามคำสั่ง ตั้งแต่เวลาประมาณ 19.00-20.00 น. โดยระหว่างที่ปฏิบัติตามคำสั่งนั้น รุ่นพี่ได้ใช้กำปั้นชกเข้าที่หน้าท้องเป็นระยะๆ จนหลานชายทนไม่ไหวฟุบลงกับพื้นการสั่งทำโทษจึงยุติ จากนั้นเพื่อนก็ได้ช่วยกันปฐมพยาบาลเบื้องต้นทีแรกคิดว่าแค่จุกและเกิดอาการเป็นลมธรรมดา ก็แยกย้ายกันกลับบ้านไป จนช่วงบ่ายวันที่ 19 ก.ค.ทราบข่าวอีกทีว่าเพื่อนม้ามแตกต้องเข้ารับการผ่าตัด
 
 
ขณะที่อธิการบดีของสถาบันดังกล่าว พร้อมคณะ ได้ออกมาตั้งโต๊ะแถลงระบุว่า ขณะนี้ทางมหาวิทยาลัยอยู่ระหว่างดำเนินการสอบสวนข้อเท็จจริง เบื้องต้นทราบว่าผู้เสียหายซึ่งเป็นนักศึกษาชั้นปีที่ 2 ถูกนักศึกษาชั้นปีที่ 3 ทำร้ายร่างกาย เหตุที่เกิดขึ้นเกิดขึ้นยามวิกาล ประมาณ 19.00 น. เมื่อวันที่ 18 ก.ค. บริเวณนอกมหาวิทยาลัย ทางมหาวิทยาลัยและผู้ปกครองทราบเหตุวันที่ 19 ก.ค. มหาวิทยาลัยไม่ได้นิ่งนอนใจ ส่งอาจารย์ไปเยี่ยมผู้เสียหาย และดำเนินการสอบสวนผู้กระทำความผิด ส่วนเรื่องคดีความต่าง ๆ ทราบว่าผู้เสียหายได้ไปแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจแล้ว ทางมหาวิทยาลัยจะให้ข้อมูลผู้กระทำความผิดกับเจ้าหน้าที่ตำรวจเพื่อติดตามตัวมาลงโทษ
 
ทั้งนี้กิจกรรมรับน้องของมทร.กรุงเทพ จบไปตั้งแต่สัปดาห์แรกของการเปิดเทอม ส่วนเหตุผลที่มีการทำร้ายร่างกายกัน เกิดจากอะไร อยู่ระหว่างการสอบสวน นักศึกษาที่อยู่ในกลุ่มทั้งหมด ขณะเดียวกันที่ผ่านมา ยังออกมาตรการ ดูแลนักศึกษาชั้นปีที่ 1 โดยตลอดเดือนนี้ ให้อาจารย์ทุกคน ดูแลนักศึกษาตั้งแต่เช้าจนถึง 19.00 น.
 
อย่างไรก็ตาม 1 ใน 3 นักศึกษาชั้นปี 3 ซึ่งทำร้ายร่างกายนักศึกษาชั้นปีที่ 2 ถูกให้ออกไปแล้ว แต่กลับเข้ามาเรียนใหม่ เนื่องจากมหาวิทยาลัยจะให้โอกาส นักศึกษาที่ถูกให้ออกเพราะผลการเรียนไม่ผ่าน และมีความจำเป็นในชีวิต เช่น ทำงานช่วยเหลือพ่อแม่กลับเข้ามาเรียนใหม่ได้ แต่คณะจะต้องตรวจสอบความประพฤติของนักศึกษาด้วย อย่างไรก็ตามกรณีนี้ อยู่ระหว่างตรวจสอบ ว่ามีความประพฤติอย่างไร
 
ด้านคณบดีกล่าวว่า ตามระเบียบ กรณีรับน้อง หากมีการละเมิดสิทธิ ทำให้น้องคับข้องใจ มีโทษพักการเรียน 1 ภาคเรียน ทำร้ายร่างกายจะให้ออก และตามระเบียบ หากมีการกระทำให้ที่ทำให้คณะ หรือมหาวิยาลัยเสื่อมเสียชื่อเสียงร้ายแรง ก็จะคัดชื่อออกจากการเป็นนักศึกษาทันที และได้มีการทำความเข้าใจกับผู้ปกครองแล้ว เพียงแต่ทางมหาวิทยาลัยยังคิดถึงสิทธิ ตรวจสอบและให้โอกาสได้อุทธรณ์ ไม่เช่นนั้นจะกลายเป็นว่า เราลงโทษผิดคน เรื่องเหล่านี้ต้องชัดเจน ยืนยันว่า มหาวิทยาลัยไม่ปล่อยปะละเลย และจะไม่ละเว้น ทั้งนี้ ระหว่างสอบสวนนักศึกษายังสามารถเข้ามาเรียนได้ตามปกติ จนกว่าจะสรุปผลสอบ
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
ชมผ่านยูทูปได้ที่ :https://youtu.be/04VAliiqJ18

Recommend

ข่าวที่คุณอาจสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เรื่องเด่นวันนี้

Top