ค้นหา :

ตร.ท่องเที่ยวร่อนจม.ข่าว ดำเนินคดีแก๊งโรแมนซ์สแกมใช้บัตร "ณิชา" 4 คน 7 ท้องที่ ข้อหาเพียบ!

วันที่ 17 มกราคม 2561 | 0 นาที 0 วินาที 3,331

วันนี้ (17 ม.ค. 61) กองบัญชาการตำรวจท่องเที่ยวออกจดหมายข่าวแจงความคืบหน้าคดีใช้บัตรเอทีเอ็ม "ณิชา" หลอกเอาทรัพย์ผู้เสียหายในคดีที่ สภ.บ้านตาก จ.ตาก 
 
โดยระบุว่าจากการสืบสวนตั้งแต่วันที่ 12-16 มกราคม 2561 พบว่ามีผู้นำบัตรประชาชนของ น.ส.ณิชาไปเปิดบัญชีธนาคารเพิ่มอีก 1 ธนาคาร 1 บัญชี รวมเปิดบัญชีธนาคารทั้งสิ้น 8 ธนาคาร 10 บัญชี และจนถึงขณะนี้พบผู้กระทำความผิดมีเพิ่มเป็น 4 คน ประกอบด้วย
 
1. นายอายัค ไซมอน อีโก้ สัญชาติแคเมอรูน ทำหน้าที่จ้างวานหาบัญชี และเอาบัตรเอทีเอ็มไปกดเงิน
2. น.ส.เจรติ สายสิน (แอน) ทำหน้าที่รับเปิดบัญชี 3 บัญชี
3. น.ส.ปวีณา สิงห์วิบูลย์ (อ้อม) ทำหน้าที่รับเปิดบัญชี 5 บัญชี
4. น.ส.พรหมพร พงษ์เจริญคุณากร (แตน) ทำหน้าที่รับเปิดบัญชี 2 บัญชี
 
โดยมีพื้นที่กระทำความผิดอยู่ในหลายพื้นที่ และแต่ละพื้นที่ได้ดำเนินการต่อคดีดังกล่าว ดังนี้
 
1. สน.ห้วยขวาง : ขอศาลออกหมายจับนายไซม่อน ข้อหา "ใช้บัตรอิเล็กทรอนิกส์ของผู้อื่นโดยมิชอบ ในประการที่น่าจะเกิดความเสียหายแก่ประชาชน" และขออายัดตัวไว้ที่ สน.ทุ่งมหาเมฆ, แจ้งข้อกล่าวหา น.ส.ปวีณาและน.ส.พรหมพร ข้อหา "เป็นผู้สนับสนุนหรือร่วมกันใช้บัตรอิเล็กทรอนิกส์ของผู้อื่นโดยมิชอบ ในประการที่น่าจะเกิดความเสียหายแก่ประชาชน"
 
2. สน.ภาษีเจริญ : แจ้งข้อกล่าวหา น.ส.ปวีณา ข้อหา "ร่วมกันลักทรัพย์, เอาไปเสียซึ่งเอกสาร, นำบัตรประชาชนของผู้อื่นไปแสดงว่าเป็นเจ้าของบัตร, ร่วมกันใช้บัตรอิเล็กทรอนิกส์ของผู้อื่นโดยมิชอบ, ร่วมกันปลอมและใช้เอกสารสิทธิปลอม"
 
3. สน.ทุ่งมหาเมฆ : แจ้งข้อกล่าวหานายไซม่อนและน.ส.ปวีณา ข้อหา "ร่วมกันปลอมและใช้เอกสารสิทธิปลอม, ร่วมกันเอาไปเสียซึ่งเอกสารใดของผู้อื่นในประการที่น่าจะเกิดความเสียหายแก่ผู้อื่นหรือประชาชน, ร่วมกันนำบัตรประชาชนของผู้อื่นไปใช้แสดงว่าตนเป็นเจ้าของบัตร, ร่วมกันใช้บัตรอิเล็กทรอนิกส์ของผู้อื่นโดยมิชอบ"
 
4. สน.ลาดพร้าว : แจ้งข้อกล่าวหานายไซม่อนข้อหา "ใช้บัตรอิเล็กทรอนิกส์ของผู้อื่นโดยมิชอบ ในประการที่น่าจะเกิดความเสียหายแก่ประชาชน และเป็นการกระทำเกี่ยวกับบัตรอิเล็กทรอนิกส์ที่ผู้ออกให้แก่ผู้มีสิทธิใช้เพื่อประโยชน์ในการเบิกถอนเงินสด"
 
5. สน.หลักสอง : อยู่ระหว่างการรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อดำเนินคดีกับนายไซม่อนและน.ส.ปวีณา 
 
6. สภ.นนทบุรี : อยู่ระหว่างการรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อดำเนินคดีกับนายไซม่อนและน.ส.พรหมพร
 
7. สภ.วังทองหลาง : อยู่ระหว่างการรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อดำเนินคดีกับน.ส.เจรติ
 
และวันนี้จะมีการแถลงข่าวความชัดเจนในคดีนี้เพิ่มเติมด้วย

Recommend

ข่าวที่คุณอาจสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เรื่องเด่นวันนี้

Top