ค้นหา :

กำลังโหลดวิดีโอ

กรุณารอสักครู่

ตร.ชี้ไม่พบพิรุธ 'ณิชา' โยงแก๊งใช้บัตร ปชช.เปิดบัญชี ยันไม่เคยบอกว่าเจอเงินหมุนเวียน 6 ล้าน

วันที่ 17 มกราคม 2561 | 7 นาที 13 วินาที 8,622

จากประเด็นการสวมบัตรประชาชนของนางสาวณิชา เพื่อเปิดบัญชีธนาคาร โดยขบวนการโรแมนซ์สแกม ทางตำรวจท่องเที่ยวดำเนินคดีกับผู้ต้องหาไปแล้ว 3 ราย ส่วนตัวของนางสาวณิชานั้น ยังไม่พบข้อพิรุธทางการเงิน โดยจะมีการแถลงชี้แจงรายละเอียดทั้งหมดในวันนี้ (17 ม.ค.61)

 

พันตำรวจเอกพนัญชัย ชื่นใจธรรม รองผู้บังคับการตำรวจท่องเที่ยว 1 ยืนยันว่าขณะนี้ผู้เกี่ยวข้องในขบวนการโรแมนซ์สแกมของนายไซม่อน มีทั้งหมด 3 คน คือ นายไซม่อน ซึ่งถูกดำเนินคดีฐานหลบหนีเข้าเมืองผิดกฎหมาย  นางสาวปวีณา สิงห์วิบูลย์ และนางสาวแอน ซึ่งตำรวจอยู่ระหว่างการขยายผลเพิ่มเติม แต่ยังไม่ยืนยันว่า นางสาวปวีณา เคยรู้จักหรือมีความเกี่ยวข้องกับ นางสาวณิชา เกียรติธนะไพบูลย์ ที่บัตรประชาชนหาย และถูกสวมรอยไปเปิดบัญชีธนาคารหรือไม่

 

อีกทั้งการตรวจสอบบัญชีธนาคารส่วนตัวของนางสาวณิชา ก็ไม่พบจำนวนเงิน หรือการเคลื่อนไหวเงินที่ผิดปกติ ตามที่มีกระแสข่าวพบเงินในบัญชี 6 ล้านบาทแต่อย่างใด

 

รองผู้บังคับการตำรวจท่องเที่ยว 1 ยืนยันด้วยว่า กองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 6 สั่งการให้พนักงานสอบสวน สถานีตำรวจภูธรบ้านตาก จังหวัดตาก ตรวจสอบข้อเท็จจริงอย่างละเอียดในทุกมิติ โดยยังไม่สามารถระบุได้ว่า นางสาวณิชา เป็นแพะในคดีสวมบัตรประชาชน โดยวันพรุ่งนี้ จะมีการชี้แจงรายละเอียดของคดีทั้งหมดอีกครั้ง

 

และในวันที่ 18 มกราคมนี้ นางสาวณิชา จะเข้ารายงานตัวต่อศาลจังหวัดตาก เป็นครั้งที่ 2 ซึ่งเจ้าตัวมั่นใจว่า หลังจากเจ้าหน้าที่จับกุมผู้ต้องหาได้ก็จะเป็นประโยชน์ต่อคดีของตนเอง ซึ่งตนเองก็อยากจะไปขอบคุณ ผบ.ตร. และผู้ที่เกี่ยวข้องทั้งหมดที่เร่งรัดคดีจับกุมในการจับกุมตัวคนร้าย

 

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/lpKgc-YBFNk

 

 

Recommend

ข่าวที่คุณอาจสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เรื่องเด่นวันนี้

Top