ค้นหา :

ตำรวจปราจีนฯหนุ่มวัย 22 ยิงตัวตายในห้องพัก ผู้บังคับบัญชายันไม่มีปัญหาเรื่องงาน

วันที่ 3 พฤศจิกายน 2560 | 0 นาที 0 วินาที 16,282

     เมื่อเวลา 14.00 น. ตำรวจ สภ.ระเบาะไผ่ จ.ปราจีนบุรี รับแจ้งเหตุมีเจ้าหน้าที่ตำรวจสังกัด สภ.ระเบาะไผ่ ใช้อาวุธปืนยิงตัวเองจนเสียชีวิต ภายในบ้านพักข้าราชการตำรวจ อยู่บริเวณด้านหลังของโรงพัก จึงนำกำลังพร้อมประสานกู้ภัยในพื้นที่เข้าตรวจสอบ
 
     โดยในที่เกิดเหตุภายในห้องพัก พบร่างของ ส.ต.ต.สิทธิโชค เจริญสุข อายุ 22 ปี สังกัดงานจราจร สภ.ระเบาะไผ่ ในสภาพนอนหงายจมกองเลือดเสียชีวิตอยู่บนที่นอน พบบาดแผลถูกยิงด้วยอาวุธปืนเข้าที่บริเวณปากทะลุท้ายทอย 1 นัด มันสมองกระจาย ข้างตัวของผู้เสียชีวิตพบอาวุธปืนพกสั้นลูกโม่ ขนาด.38 มม.วางแนบอยู่บริเวณข้างขาด้านขวา ภายในรังเพลิงของลูกโม่พบปลอกกระสุนปืนที่ยิงไปแล้ว 1 นัด และยังไม่ได้ยิงอีกจำนวน 5 นัด ส่วนปืนกระบอกดังกล่าวเป็นอาวุธปืนประจำกายของผู้เสียชีวิต จึงเก็บไว้เพื่อตรวจสอบ
 
     จากการสอบสวนเบื้องต้น ทราบว่า ก่อนเกิดเหตุเมื่อเวลา 13.00 น. พบว่ามีครอบครัวของเจ้าหน้าที่ตำรวจรายหนึ่งได้ยิงเสียงปืนดังขึ้น 1 นัด บริเวณห้องพักดังกล่าวซึ่งตอนนั้นคิดว่ามีผู้ยิงนกหรือหนูจึงไม่มีใครสนใจ จนกระทั่งมีเจ้าหน้าที่ตำรวจนายหนึ่งมาเรียกและไม่มีเสียงตอบรับ จึงได้ช่วยกันพังประตูด้านหลังเข้าไปก็ถึงกับผงะเมื่อเห็นร่างของ ส.ต.ต.สิทธิโชค ยิงตัวตาย จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาตามลำดับชั้นทราบ พร้อมแจ้งพนักงานสอบสวนให้มาตรวจสอบหาสาเหตุ 
 
     ด้าน ร.ต.อ.ประกิจ ศรีสองเขตต์คำ รองสารวัตรงานจราจร สภ.ระเบาะไผ่ เปิดเผยว่า ส.ต.ต.สิทธิโชค ซึ่งเป็นลูกน้องของตัวเอง เมื่อวันก่อนได้ส่งไลท์มาหาเพื่อขอลาป่วย ตนก็อนุญาตให้ลาพักได้จนกระทั่งมาทราบว่ายิงตัวตาย ส่วนเรื่องส่วนตัวนั้นไม่ทราบสาเหตุ ส่วนเรื่องงานนั้นไม่มีปัญหาอะไร ทุกครั้งออกไปปฏิบัติหน้าที่งานจราจรก็คอยดูแลตลอด
 
     ส่วน พ.ต.ท.มงคล โท้เป๋า รอง.ผกก.สส.สภ.ระเบาะไผ่ กล่าวว่า ส.ต.ต.สิทธิโชค จบมาจากโรงเรียนพลตำรวจภูธรภาค 2 ชลบุรี และมาบรรจุเป็นตำรวจสังกัด สภ.ระเบาะไผ่ ได้ประมาณ 1 ปี เดิมเป็นคนภูมิลำเนาจังหวัดร้อยเอ็ด เรื่องงานไม่มีปัญหาอะไร มีนิสัยร่าเริง ชอบเล่นกีฬา สาเหตุที่ยิงตัวตายอยู่ระหว่างการสอบสวน ประเด็นที่ปลิดชีพตัวเองน่าจะมาจากเรื่องส่วนตัวหรือเรื่องหนี้สิน ส่วนศพจะได้ส่งสภาบันนิติเวชโรงพยาบาลตำรวจเพื่อให้แพทย์ชันสูตรอย่างละเอียดอีกครั้ง 
 
     ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากคำล่ำลือของเจ้าหน้าที่ตำรวจถึงความอาถรรพ์ที่เร้นลับของสถานีตำรวจ สภ.ระเบาะไผ่ ว่าก่อนหน้านี้ได้มีเจ้าหน้าที่ตำรวจยิงตัวตายก่อนหน้านั้นมาแล้ว 2 ราย และมารายนี้เป็นรายที่ 3 ห่างกันไม่กี่ปี และเชื่อกันว่าการสร้างสถานีตำรวจหลังใหม่ มาแทนหลังเก่า และไปทับสถานที่สิ่งศักดิ์สิทธิ์จึงเกิดเหตุร้ายอย่างต่อเนื่องดังกล่าว

Recommend

ข่าวที่คุณอาจสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เรื่องเด่นวันนี้

Top