ค้นหา :

ลูกสาววัย 16 เข้าฝันบอกจุดถูกฝังหลังหายตัวไป 5 ปี แม่ร้องปวีณาพาจนท.ขุดจนพบ

วันที่ 3 พฤศจิกายน 2560 | 0 นาที 0 วินาที 17,689

     จากกรณีที่ นางจันทิรา ศรีศักดิ์ ชาวจังหวัดเพชรบุรี ได้ร้องเรียนกับ นางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาหงสกุลเพื่อเด็กและสตรี ว่าบุตรสาวของตนอายุ 16 ปี ได้หายสาบสูญไปนานกว่า 5 ปี ขณะนี้ได้เบาะแสว่าถูกทำร้ายเสียชีวิต และถูกนำศพมาซุกซ่อนอำพราง ไว้ที่ไร่บริเวณซอยศาลาลอย 4 บ้านนามอญ หมู่ 7 ต.หนองโสนอ.เมือง จ.เพชรบุรี จึงได้ประสานตำรวจในท้องที่เพื่อตรวจสอบ 
 
     โดยเมื่อเวลา 12.00 น. พล.ต.ต. วิศาล พันธุ์มณี รักษาราชการแทนผบก.ภ.จว.เพชรบุรี นำกำลังตำรวจ สภ.เมืองเพชรบุรี และตำรวจกองปราบปราม เข้าตรวจสอบสถานที่ดังกล่าว โดยได้ประสานงานเจ้าหน้าที่มูลนิธิสว่างสรรเพชญธรรมสถานจังหวัดเพชรบุรี ทำการขุดค้นหาบริเวณบริเวณใต้ต้นตาล ทิศตะวันตกเฉียงเหนือ ท้ายไร่ดังกล่าว ซึ่งเป็นจุดที่ได้รับแจ้งเบาะแส เจ้าหน้าที่ใช้เวลานานกว่า 1 ชั่วโมง ขุดลึกไปประมาณ 1 เมตร พบห่อผ้าพลาสติกขนาดใหญ่ เปิดดูพบผ้าห่มห่อหุ้มถุงขยะพลาสติกดำ คลี่ออกพบโครงกระดูกมนุษย์ทั้งตัวเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานร่วมกับแพทย์ รพ.พระจอมเกล้าฯ นำศพขึ้นมาตรวจสอบ พบศพดังกล่าวสวมเสื้อเชิ้ตสีขาว สวมกางเกงในสีเนื้อ ไม่พบเสื้อผ้าและหลักฐานอื่น แพทย์ชันสูตรศพพบกรามด้านซ้ายหัก ซี่โครงขวาหัก 
 
     ต่อมา เวลา 15.30 น.นางปวีณา นำนางจันทิราผู้ร้อง เดินทางไปที่เกิดเหตุ นางจันทิรา ยืนยันว่าเสื้อผ้ารูปร่างและเส้นผมที่ยังหลงเหลืออยู่ เป็นของบุตรสาวของตน ทั้งนี้นางจันทิรา เปิดเผยว่า เมื่อปี 2554 ได้มี น.ส.ปลา เพื่อนของตนได้มาบอกว่ามีคนที่รู้จักต้องการเด็กไปทำงานบ้านในพื้นที่กรุงเทพฯ ตนจึงได้อนุญาตให้ น.ส.จริยา บุตรสาวเดินทางไปทำงาน โดยได้พาไปส่งไว้ที่บ้านของแม่ของ น.ส.โม (นามสมมติ) นายจ้างในอำเภอเมืองเพชรบุรี 
 
     เมื่อประมาณเดือนกุมภาพันธ์ 2554 จากนั้นนายจ้างได้เดินทาง จากกทม.มารับลูกสาวตนขึ้นไปทำงาน โดยสัญญาว่าจะดูแลบุตรสาวตนเป็นอย่างดี และจะพากลับมาหาทุกสัปดาห์ แต่ปรากฏว่านายจ้างไม่เคยพาลูกสาวกลับมาสักครั้ง ในช่วง 2 เดือนแรกตนได้ติดต่อกับลูกสาวเพียงโทรศัพท์ 2 ครั้งผ่านเบอร์ของนายจ้าง ครั้งสุดท้ายวันที่ 13 เมษายน 2554 ลูกสาวบอกว่าอยากกลับบ้าน จากนั้นโทรศัพท์ได้ตัดไปตนพยายามติดต่อแต่ไม่สามารถติดต่อได้ ตนเกรงลูกจะเป็นอันตรายจึงได้ให้ น.ส.ปลาติดต่อนายจ้างของลูกสาวแต่ปรากฏว่าติดต่อไม่ได้ ต่อมานายจ้างได้ติดต่อมาและอ้างว่าลูกสาวตนได้หนีออกจากบ้านไป ตนจริงเข้าแจ้งความคนหาย ไว้ที่ สภ. เมืองเพชรบุรี 
 
     ต่อมานายจ้างได้ติดต่อกับมาอ้างว่าลูกสาวตนได้หนีจากบ้านไป ตนพยายามตามหาแต่ไม่มีวี่แวว กระทั่งช่วงกลางเดือนตุลาคม 2560 มีพลเมืองดีได้ให้เบาะแสตนว่าลูกสาวตนถูกนายจ้างซ้อมจนเสียชีวิตและนำศพมาฝังไว้ใกล้กับต้นตาลหลังบ้านของแม่นายจ้าง ในพื้นที่จังหวัดเพชรบุรี ประกอบกับ ตนได้ฝันว่าลูกสาวมาบอกจุดดังกล่าวเช่นเดียวกัน จึงประสานไปยังมูลนิธิปวีณา เพื่อช่วยเหลือ เนื่องจาก ครอบครัวของนายจ้างเป็นผู้มีอิทธิพลในย่านดังกล่าวเกรงว่าจะไม่ได้รับความปลอดภัยเป็นธรรม
 
     ด้านนางปวีณา กล่าวว่า ก่อนหน้านี้เมื่อปี 2554 นางจันทิรา ได้แจ้งเรื่องดังกล่าวไว้กับตนครั้งหนึ่งแล้ว ตนและเจ้าหน้าที่ตำรวจได้พยายามค้นหาเบาะแสแต่ไม่มีความคืบหน้า กระทั่งได้รับทราบเบาะแสข้อมูลชี้จุดฝังศพครั้งนี้ ตนจึงประสานเจ้าหนาที่ดำเนินการตรวจสอบขุดค้นจนเจอศพ
 
     เบื้องต้น พล.ต.ต.ไมตรี ฉิมเฉิด ผบก. 5 กองบังคับการปราบปราม ประสาน เจ้าที่พิสูจน์หลักฐานรวบรวมหลักฐาน และจะได้ส่งกระดูกดังกล่าวไปพิสูจน์ DNA และจะติดตามสืบหาผู้กระทำความผิด ส่วนทางแม่ของผู้เสียชีวิต ได้ร้องขอให้โอนคดีให้กองปราบดำเนินคดีหวั่นคดีไม่คืบ

Recommend

ข่าวที่คุณอาจสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เรื่องเด่นวันนี้

Top