ค้นหา :

กำลังโหลดวิดีโอ

กรุณารอสักครู่

พบแล้ว 'น้องนัส' หายออกจากบ้านสระบุรีโผล่ชุมพร ยันหนีออกมาเอง เหตุทนไม่ไหวถูกพ่อแม่ติดยาทำร้าย

วันที่ 3 พฤศจิกายน 2560 | 6 นาที 36 วินาที 63,237

ตร.ชุมพร รับแจ้งจาก นายอมร บุญศักดิ์ อายุ 28 ปี อาชีพรับจ้าง ว่า ขอนำตัว ด.ช.มนัส วัย 12 ปีที่มาขออาศัยอยู่ด้วยมาส่งให้กับตำรวจเพื่อดำเนินการต่อไป

 

จากการสอบปากคำได้ความว่า นายอมร พบ ด.ช.มนัสที่สถานีรถไฟหัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ เมื่อวันที่ 29 ตุลาคม 2560 ในขณะกำลังรอรถไฟเพื่อจะเดินทางมาทำงานที่ อ.หลังสวน จ.ชุมพร โดย ด.ช.มนัสเดินมาขออยู่ด้วยพร้อมถามว่าตนจะไปไหน และขอตามไปด้วยได้ไหม เนื่องจากไม่มีพ่อแม่ ด้วยความสงสารจึงนำเด็กคนดังกล่าวมาพักที่แค้มป์คนงานในเขตเทศบาลหลังสวน ต่อมา มีข่าวออกทางสื่อต่างๆ ว่า เด็กคนดังกล่าวหายออกจากบ้าน ตนจึงนำตัวมาส่งที่ สภ.หลังสวน ตำรวจได้สอบปากคำนายอมรครู่ใหญ่ ก่อนปล่อยตัวกลับไป

 

จากการสอบถาม ด.ช.มนัส ทราบว่าเป็นชาว จ.สระบุรี ก่อนหน้านี้อาศัยอยู่กับพ่อแม่ แต่พ่อแม่ชอบเสพยาเสพติดแล้วทำร้ายร่างกาย ด.ช.มนัสจนมีบาดแผลตามร่างกายที่บริเวณขาจากการถูกตีด้วยด้ามเสียม จนช่วงต้นเดือนตุลาคม 2560 จึงตัดสินใจหนีออกจากบ้านและนั่งรถไฟมาลงที่หัวลำโพง ก่อนต่อรถไฟมายังสถานีหัวหิน แล้วขอเงินคนที่เมตตาเพื่อซื้ออาหารประทังชีวิตไปวันๆ จนมาเจอนายอมรจึงขอมาอยู่ด้วย

 

เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ประสานงานไปยังตำรวจและสำนักงานพัฒนาและความมั่นคงของมนุษย์ จ.สระบุรี เพื่อให้มารับตัว ด.ช.มนัส ส่วนเบื้องต้นได้นำ ด.ช.มนัสไปอาศัยที่บ้านพักเด็กและครอบครัว จ.ชุมพรเป็นการชั่วคราวก่อน ส่วน ด.ช.กล่าวว่า ไม่ขออยู่กับพ่อแม่อีกแล้ว แต่อยากจะอยู่กับนายอมรที่ใจดี ไม่เคยทำร้ายหรือล่วงเกินอะไรเลย แต่เจ้าหน้าที่บอกว่าต้องดำเนินการตามกฎหมายที่เกี่ยวข้องก่อน

 

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/JJDArzq8qOM

 

 

Recommend

ข่าวที่คุณอาจสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เรื่องเด่นวันนี้

Top