ค้นหา :

กำลังโหลดวิดีโอ

กรุณารอสักครู่

สะพานพระราม 8 พร้อมจัดงานลอยกระทงยิ่งใหญ่ คาดคนแห่เที่ยวคึกคักคืนวันศุกร์ต้นเดือน

วันที่ 3 พฤศจิกายน 2560 | 2 นาที 13 วินาที 10,464

สำหรับเทศกาลลอยกระทง ปี 2560 ในกรุงเทพมหานคร มีการจัดงานหลายจุด แต่จุดที่ถือเป็นไฮไลท์ที่สุดของปีนี้ คือบริเวณเชิงสะพานพระราม 8 ฝั่งธนบุรี ซึ่งปีนี้ กทม. จัดงานยิ่งใหญ่ เน้นความเป็นไทย โดยจำลองบรรยากาศในงาน เป็นตลาดโบราณย้อนยุค ซึ่งได้มีการเตรียมความพร้อมในการจัดงานกันอย่างเต็มที่

 

ช่วงค่ำวานนี้ (2 พ.ย.2560) ทีมข่าวเดินทางไปที่บริเวณจัดงาน เชิงสะพานพระราม 8 ก็พบว่าทาง กทม. ได้นำเต้นท์สำหรับร้านค้ามาตั้ง รวมๆประมาณ 70 ร้าน  มีการประดับไฟสวยงาม พร้อมตั้งเวทีการแสดง ซึ่งจะเป็นการแสดงพื้นบ้าน ศิลปวัฒนธรรมไทย โดยช่วงที่ทีมข่าวไปลงพื้นที่ ก็มีบรรดานักแสดงมาซักซ้อม ร่ายรำกันบนเวทีจริง มีการทดสอบระบบ แสง สี เสียง ด้วย

 

โดยมีประชาชนบางส่วน แวะเวียนเข้ามาในบริเวณจัดงาน โดยบรรดาพ่อค้าแม่ค้า ที่เตรียมนำของมาตั้งร้าน ก็คาดว่าปีนี้จะมีนักท่องเที่ยวมาลอยกระทงคึกคักกันเป็นพิเศษ เพราะวันลอยกระทงตรงกับวันศุกร์สุดสัปดาห์

 

นอกจากนี้ยังมีประชาชนบางส่วน ที่ถือโอกาสมาลอยกระทงกันก่อนวันจริง เพราะในวันนี้ (3 พ.ย.) ติดภารกิจ มาร่วมงานไม่ได้ ซึ่งเจ้าตัวก็บอกว่ารู้สึกเสียดายที่ไม่ได้มาร่วมงานในวันจริง เนื่องจากดูจากการเตรียมงานแล้ว น่าจะยิ่งใหญ่อลังการกว่าทุกๆปี

 

ในส่วนเรื่องของความปลอดภัย ทางพลโทคงชีพ ตันตระวาณิชย์ โฆษก กระทรวงกลาโหม เปิดเผยว่า พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ได้สั่งการให้หน่วยงานความมั่นคง ร่วมกันดูแลความเรียบร้อยของสังคม ในช่วงเทศกาลลอยกระทง โดยกำชับ ทั้งทหาร ตำรวจ และฝ่ายปกครอง ดูแลความปลอดภัยทั้งชีวิตและทรัพย์สินของประชาชน ไปจนถึงอำนวยความสะดวกการจราจร  ป้องกันอุบัติเหตุบนท้องถนน รวมทั้งเฝ้าระวังปัญหาอัคคีภัย และปัญหาอาชญากรรมที่อาจเกิดขึ้นในช่วงดังกล่าว

 

พลโทคงชีพ ยังกล่าวเพิ่มเติมว่า ขอความร่วมมือจากประชาชนทุกคน เข้าใจการทำงานของเจ้าหน้าที่ และปฏิบัติตามกฎหมาย โดยเฉพาะการปล่อยโคมลอย การจุดพลุ การจำหน่ายและดื่มสุรา รวมทั้งการขับขี่ยานพาหนะ ที่อาจจะก่อให้เกิดปัญหาต่อส่วนรวมตามมาได้

 

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/uXiuYAJSEnI

 

 

Recommend

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เรื่องเด่นวันนี้

ข่าวที่คุณอาจสนใจ

Top