ค้นหา :

กำลังโหลดวิดีโอ

กรุณารอสักครู่

ภรรยา 'ดาบยักษ์' ร่ำไห้ ยังทำใจไม่ได้ เผยสามีขอย้ายไปชายแดนใต้เพราะอยากปกป้องชาติ

วันที่ 16 กันยายน 2560 | 7 นาที 31 วินาที 32,239

จากกรณี ด.ต.อนิรุทธ จันทะวงษ์ หรือ ดาบยักษ์ ผบ.หมู่ กองกำกับการสืบสวน กองบังคับการตำรวจภูธร จ.เลย  ช่วยราชการ ศวบ.ศปภ.ตร.สน. สามจังหวัดชายแดนภาคใต้ เสียชีวิตขณะปฏิบัติเหน้าที่เก็บกู้วัตถุระเบิดจากเหตุการณ์ลอบวางระเบิดที่ อ.ยะหา  จ.ยะลา  เมื่อวันที่ 14 ก.ย.ที่ผ่านมา
 
 
ล่าสุดเมื่อวานนี้ (15 ก.ย.) บรรยากาศการจัดเตรียมงานศพที่บ้านเกิด จ.เลย เป็นไปอย่างโศกเศร้า
 
ด้าน นางผ่องศรี จันทะวงษ์ อายุ 41 ปี ยังคงร่ำไห้ด้วยความเศร้าโศก เปิดเผยว่า ไม่เชื่อว่าเรื่องแบบนี้จะเกิดกับครอบครัว ขณะนั้นตนกำลังนั่งรีดผ้าอยู่ในบ้านพักที่ จ.พิษณุโลก ปกติจะเปิดทีวีดูข่าวทุกวัน แต่ไม่รู้ว่าเป็นเพราะอะไรถึงไม่อยากเปิดดูข่าว และรู้สึกว่าร่างกายร้อนรุ่มผิดปกติ ทุกวันก็จะโทร และเล่นไลน์คุยกันตลอด  แต่วันเกิดเหตุ ช่วงบ่ายไม่เห็นตอบไลน์ แต่ก็ไม่ได้คิดอะไร คิดคงทำงานอยู่ กระทั่งมีผู้บังคับบัญชาโทรมาบอกว่าสามีเสียชีวิตแล้ว  
 
 
โดยก่อนหน้านี้สามีได้ขอทำเรื่องไปทำงานที่สามจังหวัดชายแดนภาคใต้หลายครั้ง แต่พอหลังจากได้ย้ายกลับบ้านที่เลย ผู้บังคับบัญชาการได้สั่งการให้ไปปฏิบัติหน้าที่อยู่ยะลา ตามความต้องการ สามีบอกว่า อยากไปหาประสบการณ์ด้านการเก็บกู้วัตถุระเบิด และอยากปกป้องประเทศชาติให้พ้นภัยจากผู้ไม่หวังดี การที่ต้องสูญเสียสามีไปเช่นนี้ แม้จะเสียใจ และก็รู้สึกภูมิใจในตัวสามี หลังจากนี้ยังไม่ได้เตรียมตัวเตรียมใจในการใช้ชีวิต เหลือเพียงตนกับลูกสาวเพียงคนเดียว ต้องอยู่ให้ได้เพื่อลูก
 
ขณะที่ นางสาวพัทธนันท์ จันทะวงษ์ หรือ น้องน้ำขิง ลูกสาววัย 17 กล่าวว่า เสียใจมากที่พ่อต้องมาจากไป  เพราะพ่อเป็นคนใจดี ไม่เคยโกหกลูก ซื่อสัตย์ต่อครอบครัว และตนเองก็จะยึดถือคุณงามความดีของพ่อเป็นตัวอย่างในการดำรงชีวิตต่อไป
 
 
ด้าน พ.อ.หญิงศิริจันทร์ งาทอง รองโฆษกกองทัพบก เปิดเผยว่าจากกรณี สิบตรีธเนตร พุทโธ พลขับรถ กรมทหารพรานที่ 47 ตำแหน่งในสนาม ผู้บังคับชุดปฏิบัติการ กองร้อยทหารพรานที่ 4707 หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 47 เสียชีวิตขณะเดินทางไปปฏิบัติงานด้านกิจการพลเรือน ในพื้นที่ อ.กาบัง จ.ยะลา เมื่อ 14 ก.ย.ที่ผ่านมา เบื้องต้นจะได้รับเงินช่วยเหลือประมาณ 2.6 ล้านบาท พร้อมปูนบำเน็จเลื่อนขั้นเงินเดือนเป็นกรณีพิเศษ 7 ขั้น และขอรับพระราชทานเลื่อนยศสูงขึ้นเป็น "ร้อยโท"
 
โดยในวันนี้ กอ.รมน.ภาค 4 ส่วนหน้า ได้ดำเนินการจัดพิธีรดน้ำศพเรียบร้อยแล้วที่ จ.ยะลา พร้อมกับทำการเคลื่อนย้ายศพไปบำเพ็ญกุศลตามภูมิลำเนา ณ วัดท่าจันทร์ ต.บ้านแดน อ.บรรพตพิสัย จ.นครสวรรค์ ทั้งนี้ กองทัพบกมอบหมายให้ มณฑลทหารบกที่ 31 รับผิดชอบดำเนินการพิธีศพและอำนวยความสะดวกให้กับญาติและครอบครัวของผู้เสียชีวิตในพื้นที่ให้เรียบร้อยที่สุด
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
ชมผ่านยูทูปได้ที่ :https://youtu.be/YOikDyK5TAs
 

Recommend

ข่าวที่คุณอาจสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เรื่องเด่นวันนี้

Top