ค้นหา :

กำลังโหลดวิดีโอ

กรุณารอสักครู่

รวบ 'จ่ายักษ์' ร่วมแก๊งนายพลอุ้มเรียกค่าไถ่ 20 ล้าน 'ประวิตร' ชี้ทหารทำผิดส่วนตัว ไม่เกี่ยวกองทัพ

วันที่ 17 สิงหาคม 2560 | 4 นาที 20 วินาที 1,917

ความคืบหน้าคดีกลุ่มคนมีสีอุ้มเรียกค่าไถ่นายสุรชัย แซ่ย่าง นักธุรกิจเชื้อสายจีน ล่าสุดสามารถจับกุมผู้ต้องหาคนที่ 10 คือนายอุทิศ ก่อแก้ว หรือ จ่ายักษ์ อายุ 49 ปี ในฐานความผิดข้อหาร่วมกันบุกรุกในเคหสถานและร่วมกันกรรโชกทรัพย์ โดยจับกุมได้ที่ห้องพัก ภายในอพาร์ตเมนต์แห่งหนึ่ง ย่าน จ.ปทุมธานี ขณะผู้ต้องหากำลังเตรียมจะหลบหนี จึงควบคุมตัวมาเพื่อสอบสวน

 

จากการสอบสวนนายอุทิศ หรือ จ่ายักษ์ เบื้องต้นให้การรับสารภาพว่า ทำหน้าที่เป็นคนจัดหาและประสานหาคนมาร่วมแก๊งอุ้มรีดดังกล่าว โดยได้รับค่าจ้างจำนวนเงิน 30,000 บาท พร้อมกันนี้จะมีการออกหมายจับเพิ่มอีก 2 ราย เป็นรายที่ 11 และ 12 ที่เข้าร่วมขบวนการนี้

 

ด้านพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีฝ่ายความมั่นคง และรมว.กลาโหม กล่าวถึงการมีทหารพัวพันในคดีนี้ 4 ราย ชี้เหตุดังกล่าวเข้าข่ายเป็นผู้มีอิทธิพล เพราะมีพฤติกรรมไปอุ้มรีดไถ่ชาวบ้าน  ตนมองว่าเป็นความผิดส่วนบุคคล ไม่เกี่ยวกับกองทัพ เพราะเป็นเรื่องส่วนตัว ที่ผ่านมาตนได้เน้นย้ำไม่ให้ทหารเข้าไปยุ่งเกี่ยวกับเรื่องความผิด ซึ่งเรื่องดังกล่าวผู้กระทำความผิดไปรู้จักกันเป็นการส่วนตัว และรวมตัวเพื่อก่อเหตุ  สำหรับเรื่องนี้เป็นความผิดทางคดีอาญาก็ต้องถูกดำเนินการตามกฏหมายของบ้านเมือง ส่วนความผิดทางวินัยก็ต้องให้ออกจากราชการอยู่แล้ว

 

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/VczCQxhXeQg

 

 

Recommend

ข่าวที่คุณอาจสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เรื่องเด่นวันนี้

Top