ค้นหา :

กำลังโหลดวิดีโอ

กรุณารอสักครู่

รวบ 'โจ้ โชคชัย 4' รับจ้างปลอมบัตรสารพัด คิดใบละ 7 พัน แถมซุกยาเสพติด

วันที่ 17 สิงหาคม 2560 | 3 นาที 3 วินาที 1,947

ตร.จับกุมตัวนายนิติพงษ์ หรือโจ้ ถาวรวิวัฒนบัตร อายุ 35 ปี พร้อมของกลางคอมพิวเตอร์ 1 เครื่อง ,คอมพิวเตอร์โน๊ตบุ๊ก 1 เครื่อง, เครื่องพิมพ์บัตรพลาสติก 1 เครื่อง, พร้อมบัตรปลอมแปลงต่างๆ อาทิ บัตรประชาชน, ใบขับขี่, บัตรนักศึกษามหาวิทยาลัยต่างๆ, บัตรข้าราชการ, แผ่นโฮโลแกรม ลายน้ำกรมการปกครอง, ยาไอซ์ น้ำหนัก 0.43 กรัม พร้อมอุปกรณ์การเสพ 2 ชุด โทรศัพท์มือถือจำนวน 1 เครื่อง และอื่นๆ รวม 28 รายการ โดยถูกดำเนินคดีข้อหาปลอมเอกสารราชการและมียาเสพติดให้โทษแระเภท 1 (ยาไอซ์) ไว้ในความครอบครองโดยผิดกฎหมาย

 

ซึ่งการจับกุมครั้งนี้สืบเนื่องมาจากเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมได้รับแจ้งจากสายว่านายนิติพงษ์ มีพฤติกรรมเกี่ยวข้องกับยาเสพติดและรับทำบัตรประชาชนปลอม ใบขับขี่ปลอม ส่งจำหน่ายให้กับกลุ่มมิจฉาชีพ และกลุ่มพวกทุจริตการสอบต่างๆ ด้วยการสวมชื่อสอบแทนกัน ในราคาใบละ 7,000 บาท โดยมีของกลางซุกซ่อนอยู่ในบ้านหลังดังกล่าว

 

จากการสอบปากคำนายนิติพงษ์ ให้การว่า ตนรับจ้างปลอมแปลงบัตรประชาชน, ใบอนุญาตขับรถ, บัตรประจำตัวนักศึกษา ตลอดจนบัตรข้าราชการอื่นๆ มาจำหน่ายให้กับกลุ่มติวเตอร์หน้ารามฯ ในราคาใบละ 5,000-7,000 บาท โดยติดต่อรับงานจากลูกค้าผ่านทางช่องทางเฟซบุ๊กและไลน์ จากนั้นจะให้ลูกค้าส่งรายละเอียด เช่น ภาพถ่าย ชื่อ-นามสกุล ที่อยู่ วันเดือนปีเกิด ส่วนสูง

 

จากนั้นก็จะนำบัตรเก่าที่ตระเวนรับซื้อมาจากแหล่งต่างๆ แล้วนำมาขูดข้อมูลเดิมออกไป จากนั้นจะนำข้อมูลของลูกค้ามาตัดต่อในโปรแกรมคอมพิวเตอร์และถ่ายข้อมูลลงบนบัตร หากเป็นบัตรประชาชนก็จะนำแผ่นโฮโลแกรมลายน้ำของกรมการปกครอง ที่รับซื้อมาจากเอเย่นต์คนหนึ่งในราคาม้วนละ 40,000 บาท ซึ่งสามารถทำบัตรประชาชนปลอมได้ประมาณ 200 ใบ มาตัดแต่งให้ดูเหมือนของจริง แล้วจำหน่ายใบละ 7,000 บาท ด้วยการโอนเงินเข้าบัญชีธนาคาร และนัดส่งตามสถานที่ต่างๆ

 

พร้อมสารภาพว่ารับจ้างปลอมบัตรต่างๆ มาได้ประมาณ 2 ปี โดยเรียนรู้วิธีมาจากลูกพี่คนหนึ่ง ซึ่งขณะนี้กำลังขยายผลเพื่อติดตามจับกุมตัว ขณะเดียวกันทาง พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร.ก็ได้สั่งให้สืบสวนหาตัวผู้ที่ขายแผ่นโฮโลแกรมลายน้ำของกรมการปกครองให้ผู้ต้องหาและผู้ร่วมขบวนการมาดำเนินคดีต่อไป 

 

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/kJbW8-w7-3U

 

Recommend

ข่าวที่คุณอาจสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เรื่องเด่นวันนี้

Top