ค้นหา :

ชายวัย 30 ผูกคอดับในห้อง พร้อมทิ้งจดหมายบอกขอเซ็นใบหย่าตอนไม่มีลมหายใจ

วันที่ 13 กรกฎาคม 2560 | 0 นาที 0 วินาที 13,034

     เวลา 11.00 น. ตำรวจ สภ.บางเสาธง จ.สมุทรปราการ ได้รับแจ้งมีผู้ผูกคอเสียชีวิต ภายในอพาร์ทเม้นต์แห่งหนึ่ง ในชุมชนเคหะเมืองใหม่บางพลี จึงนำกำลังพร้อมประสานกู้ภัยในพื้นที่เข้าตรวจสอบ
 
     โดยในที่เกิดเหตุ เจ้าหน้าที่ได้กลิ่นเหม็นเน่า ที่ประตูห้องพบว่าใส่ฆ้องแม่กุญแจไว้ที่ด้านนอก ลงกลอนและล็อกลูกบิดจากด้านใน เจ้าหน้าที่จึงทำการตัดแม่กุญแจก่อนถอดกระจกบานเกร็ดออก เอามือล่วงเข้าไปเปิดล็อกเพื่อเปิดประตูเข้าไป โดยภายในห้องพบศพนายธีรยุทธ คุณสมบัติ อายุ 30 ปีใช้ผ้าขาวม้าผูกคอตนเองเสียชีวิตอยู่ในท่านั่ง คาดว่าเสียชีวิตมาแล้วประมาณ 3-5 วัน
 
     จากการตรวจสอบศพผู้เสียชีวิต ไม่พบร่องรอยบาดแผลหรือการถูกทำร้ายแต่อย่างใด ใกล้กันพบกระดาษภายในเขียนด้วยลายมือ ระบุว่า "กราบเท้าพ่อและแม่ที่เคารพ ลูกเสียใจที่ทำตัวแบบนี้ลูกรักพ่อและแม่มาก ทุกสิ่งทุกอย่างที่ลูกทำขอให้มันจบแค่นี้ ส่วนเรื่องเมียผมที่เลิกกันไป ผมขอเซ็นใบหย่าตอนที่ผมไม่มีลมหายใจ ผมขอให้ทางอำเภอทุกอำเภอเซ็นใบหย่าให้ผมด้วยครับ จะได้ไม่มีอะไรติดค้างคาใจผมอีกต่อไป เพราะผมตัดสินใจแล้วว่าจะหย่ากับเธอแล้วหลังจากผมหมดลมหายใจลง ส่วนงานศพผม ผมเป็นคนชอบเพลงนี้มาก “ทดเวลาบาดเจ็บ” ของ บอย พนมไพร ห้ามเปิดเพลงธรณีกันแสงเด็ดขาด ส่วนกระดูกผมให้เอาไปลอยอังคารที่ทะเลเพราะผมชอบทะเล ผมอยากอยู่ทะเลชาติหน้าจะได้เกิดเป็นปลาอย่างที่ผมชอบกินปลา สุดท้ายผู้ตายก็ลงชื่อตนเองพร้อมกำกับวันที่ 8 ก.ค. 2560 พร้อมข้อความคำว่ารักตัวเองนะ แคท"
 
     ด้านนายสงบ ชอบสอน เจ้าของอพาร์ทเม้นต์ดังกล่าว เผยว่า ผู้ตายพักอยู่คนเดียว พึ่งมาอยู่ได้ประมาณ 3 เดือน ปกติถ้าผู้ตายอยู่ห้องจะไม่ค่อยล็อกห้อง ตนพบผู้ตายครั้งสุดท้ายเมื่อวันที่ 10 ก.ค. ตอนบ่าย ผู้ตายบอกว่าเดี๋ยวบ่ายสามจะเอาค่าห้องมาให้ จากนั้นผู้ตายก็หายไป พอตนขึ้นมาดูก็เห็นว่าประตูของผู้ตายถูกฆ้องแม่กุญแจด้านนอกไว้ ตนนึกว่าผู้ตายกลับบ้านหรือออกไปไหน จนได้กลิ่นเหม็น จึงได้โทรแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ
 
     เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ถ่ายภาพ ลงบันทึกประจำวัน และเก็บกระดาษข้อความ (จดหมายลาตาย) ไว้เป็นหลักฐาน ก่อนจะส่งมอบศพให้เจ้าหน้าที่มูลนิธิดำเนินการส่งชันสูตรที่สถาบันนิติเวช

Recommend

ข่าวที่คุณอาจสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เรื่องเด่นวันนี้

Top