ค้นหา :

กำลังโหลดวิดีโอ

กรุณารอสักครู่

ญาติ ผญบ.ฆ่ายกครัว สวดขอพรให้จับคนร้ายได้ เปิดโพสต์สุดท้ายภาพชุดสีกากีรับใช้แผ่นดิน

วันที่ 13 กรกฎาคม 2560 | 7 นาที 32 วินาที 28,051

คืบหน้าเหตุอุกฉกรรจ์ กลุ่มคนร้ายอาวุธปืนครบมือ แต่งชุดลายพราง เข้าไปที่บ้านของนายวรยุทธ สังหลัง อายุ 46 ปี ผู้ใหญ่บ้าน บ้านเขางาม หมู่ที่ 1 ต.บ้านกลาง อ.อ่าวลึก ก่อนจับคนในบ้านและญาติๆ ของภรรยานายวรยุทธ และครอบครัว รวม 11 คน ก่อนลงมือสังหารอย่างโหดเหี้ยม โดยใช้ปืน .38 ของผู้ใหญ่บ้านยิงศีรษะทีละคน จนเสียชีวิต 8 คน และบาดเจ็บ 3 คน เหตุเกิดเมื่อเวลา 00.30 น.คืนวันที่ 11 ก.ค.ที่ผ่านมา

 

เบื้องต้นพบมีชนวนการสังหารมาจาก 4 ประเด็น คือ เรื่องขัดแย้งการเมืองท้องถิ่น การฟ้องร้องหลายคดี รวมทั้งโรงโม่หินที่อยู่ระหว่างการสัมปทาน ที่มีความขัดแย้งออกเป็น 2 กลุ่ม และปมชู้สาว

 

ด้าน จนท.พบหลักฐานเป็นปืนลูกโม่ ขนาด .38 แบบบรรจุกระสุน 5 นัด ที่เป็นของเจ้าของบ้านเอง พบเพียงกระบอกเดียว คาดถูกคนร้ายใช้เป็นอาวุธ นอกจากนี้ ยังส่งปลอกกระสุนปืน จำนวน 9 ปลอกที่เก็บได้จากที่เกิดเหตุ รวมทั้งหัวกระสุนปืนที่ยิงทะลุร่างของผู้เสียชีวิตฝังอยู่ในที่เกิดเหตุ และหัวกระสุนที่แพทย์นิติเวชผ่าออกจากร่างผู้ตาย 4-5 หัวกระสุน ซึ่ง พฐ. จะเปรียบเทียบปลอก กับหัวกระสุนปืน ว่าคนร้ายใช้ปืนกระบอกเดียวปลิดชีพเหยื่อหรือไม่

 

ล่าสุดญาติได้จัดพิธีสวดขอพรให้ผู้เสียชีวิตตามหลักศาสนาอิสลาม มั่นใจจับคนร้ายได้ ด้านผู้ที่เข้าช่วยเหลือในที่เกิดเหตุ ระบุว่าได้เข้าช่วยชีวิตผู้ใหญ่บ้าน ซึ่งยังไม่ชีวิตอยู่ แต่ไม่สามารถสื่อสารได้ ก่อนไปเสียชีวิตที่โรงพยาบาล ขณะที่ลูกชายวัย 4 เดือนของผู้ใหญ่บ้านนอนบนเตียง รอดชีวิตได้หวุดหวิด

 

ด้าน พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี กล่าวแสดงความเสียใจกับครอบครัวที่ถูกฆาตกรรมที่ ส่วนตัวคงไม่กำชับอะไรเป็นพิเศษ เพราะพล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ได้เดินทางลงพื้นที่ไปตรวจสอบข้อเท็จจริงแล้วตั้งแต่เมื่อวาน ส่วนที่มีการโยงว่าเป็นคนมีสีนั้น ขอถามว่าใคร ขอให้ไปหากันมา นายกรัฐมนตรีย้ำไม่มีใครอยู่เหนือกฎหมาย มีแต่สื่อมวลชนชอบย้ำว่าคนร้ายเป็นเจ้าหน้าที่สวมเครื่องแบบ

 

ทั้งนี้ นายกรัฐมนตรีได้เปิดเผยว่ายังไม่มีการรายงานอะไรถึงตนเลย ทางผบ.ตร. และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องคงต้องไปตรวจสอบก่อน ซึ่งไม่ใช่จะทำวันเดียวเสร็จ โดยเรื่องนี้ตั้งไว้หลายสาเหตุ ทั้งเรื่องของความขัดแย้ง ชู้สาว ขัดแย้งผลประโยชน์ในพื้นที่

 

ขณะที่ในโลกออนไลน์ได้มีการแชร์ข้อความจากเฟซบุ๊กของนายวรยุทธ ผู้ใหญ่บ้านที่ถูกยิงเสียชีวิต พบว่าได้มีการเปลี่ยนภาพประจำตัว เมื่อวันที่ 20 ก.พ.ที่ผ่านมา โดยเป็นชุดข้าราชการสีกากี ซึ่งมีข้อความว่า "สีกากี เป็น สีของแผ่นดิน ใส่เพื่อรับใช้แผ่นดิน ไม่ใช่เพื่อโกงแผ่นดิน"

 

 

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/hfzNCrYiWIA

 

Recommend

ข่าวที่คุณอาจสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เรื่องเด่นวันนี้

Top