ค้นหา :

กำลังโหลดวิดีโอ

กรุณารอสักครู่

เจาะปมฆ่ายกครัว ผญบ.กระบี่ เร่งสอบเศรษฐีนีสิงห์บุรี ตร.ยันภาพสเก็ตช์ในเน็ตไม่ใช่คนร้าย

วันที่ 13 กรกฎาคม 2560 | 14 นาที 32 วินาที 19,462

จากกรณีเหตุอุกฉกรรจ์ กลุ่มคนร้ายไม่ต่ำกว่า 6-7 คน อาวุธปืนครบมือ แต่งชุดลายพราง เข้าไปที่บ้านของนายวรยุทธ สังหลัง อายุ 46 ปี ผู้ใหญ่บ้าน บ้านเขางาม หมู่ที่ 1 ต.บ้านกลาง อ.อ่าวลึก  ก่อนจับคนในบ้านและญาติๆ ของภรรยานายวรยุทธ และครอบครัว รวม 11 คน ก่อนลงมือสังหารอย่างโหดเหี้ยม โดยใช้ปืน .38 ของผู้ใหญ่บ้านยิงศีรษะทีละคน จนเสียชีวิต 8 คน และบาดเจ็บ 3 คน เหตุเกิดเมื่อเวลา 00.30 น.คืนวันที่ 11 ก.ค.ที่ผ่านมา

 

เบื้องต้นพบมีชนวนการสังหารมาจาก 4 ประเด็น คือ เรื่องขัดแย้งการเมืองท้องถิ่น การฟ้องร้องหลายคดี รวมทั้งโรงโม่หินที่อยู่ระหว่างการสัมปทาน ที่มีความขัดแย้งออกเป็น 2 กลุ่ม และปมชู้สาว

 

จากการตั้งปมว่าเศรษฐีนีสาว จ.สิงห์บุรีมาติดพันผู้ใหญ่บ้านมีการซื้อบ้าน ซื้อรถให้กัน ซึ่งจากการสอบสวนล่าสุดมีรายงานว่า สุภาพสตรีคนนี้ยังอยู่ใน จ.กระบี่ ขณะที่ชาวบ้านเผยมีหญิงสาวชื่อ น.ส.ตูน พักอยู่กับแม่ที่สิงห์บุรี แต่ได้มาพบรักกับผู้ใหญ่บ้าน จึงย้ายมาอยู่ที่กระบี่ และส่งเงินไปให้แม่ที่สิงห์บุรี วันเกิดเหตุได้กลับไปเยี่ยมแม่ที่บ้าน เมื่อทราบข่าวจึงรีบกลับมายังจุดเกิดเหตุ คนใกล้ชิดเปิดเผยว่า น.ส.ตูนเป็นหญิง มีนิสัยอ่อนโยน รักเด็ก ฐานะปานกลาง ไม่ได้ร่ำรวย ทั้งนี้ยังไม่มีข้อมูลว่า น.ส.ตูนคนนี้เป็นเศรษฐีนีตามที่หลายคนตั้งข้อสงสัยหรือไม่

 

ด้านนายมนัส ชูบุตร นายก อบต.บ้านกลาง อ.อ่าวลึก ซึ่งถูกระบุว่า ทางผู้ใหญ่บ้านได้ฟ้องร้องกล่าวหาในมาตรา 157 ฐานละเว้นการปฏิบัติหน้าที่ ไม่ยอมให้ความร่วมมือในการนำที่ดิน นสล. หรือที่ดินหลวงเนื้อที่ประมาณเกือบ 100 ไร่ที่ชาวบ้านบุกรุกปลูกสร้างบ้านประมาณ 10 ครอบครัว แต่ อบต.ไม่ให้ความร่วมมือ ซึ่งอาจเป็นหนึ่งในความขัดแย้งนั้น นายก อบต.บ้านกลาง กล่าวว่า ทางตนทำไปตามหน้าที่ ซึ่งไม่ได้ละเลย แต่ได้ทำการสอบสวนสิทธิ์ตามกฎหมายขั้นตอนปฏิบัติทุกประการ ซึ่งอาจต้องใช้เวลาในการสอบสวนสิทธิ์ ส่วนการขัดแย้งนั้นเป็นเรื่องปกติที่การทำงานย่อมต้องมีบ้าง แต่ไม่ถึงขั้นต้องทำร้ายใดๆ และการสังหารในครั้งนี้โหดเหี้ยมอย่างมาก ไม่เคยเกิดขึ้นในกระบี่มาก่อน

 

ขณะที่ พล.ต.ท.ธเนตร์ พิณเมืองงาม ผู้ช่วย ผบ.ตร. รักษาการ ผบช.ภ.8 ระบุประเด็นการสังหารในครั้งนี้ ยังคงมุ่งไปที่ 4 ประเด็นหลัก ประกอบด้วยการขัดแย้งเรื่องที่ นสล. ซึ่งได้มีการฟ้องร้องนักการเมืองท้องถิ่น การสัมปทานโรงโม่หิน ยาเสพติด และเรื่องส่วนตัว ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างการสอบสวน ส่วนกรณีที่มีอาวุธปืนหายไปนั้นพบว่าหายไปหลายกระบอกอยู่ระหว่างการตรวจสอบ ส่วนกรณีภาพสเก็ตช์คนร้ายที่มีการเผยแพร่นั้นไม่ใช่คนร้าย ขณะนี้ยังไม่มีการสเก็ตช์ภาพออกมา แต่อย่างใด

 

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/Pz3vsAK2hNs 

Recommend

ข่าวที่คุณอาจสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เรื่องเด่นวันนี้

Top