ค้นหา :

กำลังโหลดวิดีโอ

กรุณารอสักครู่

หนุ่มแคนาดา ผูกคอตายคาห้องขัง ปส. ขณะรอส่งตัวข้ามแดน ยังไม่ทราบแรงจูงใจ

วันที่ 13 กรกฎาคม 2560 | 3 นาที 34 วินาที 5,812

เกิดเหตุผู้ต้องหาผูกคอฆ่าตัวตาย ภายในห้องควบคุมผู้ต้องหา ของกองบัญชาการตำรวจปราบยาเสพติด(บช.ปส.) ผู้เสียชีวิตชื่อ นายอเล็กซานเดอร์ แคส (Alexander Cazes) อายุ 26 ปี สัญชาติแคนาดา เป็นผู้ต้องหาข้ามแดน  ในคดียาเสพติด ตามหมายจับของประเทศสหรัฐอเมริกา ซึ่งถูกเจ้าหน้าที่กองบังคับการฝ่ายข่าวกรอง บช.ปส. จับกุมเมื่อวันที่ 5 ก.ค. ที่ผ่านมา ซึ่งในวันเกิดเหตุเจ้าหน้าที่เตรียมจะพานายอเล็กซานเดอร์ไปขึ้นศาล เพื่อทำการส่งตัวข้ามแดนกลับไปดำเนินคดีที่ประเทศสหรัฐอเมริกา

 

จากการตรวจสอบภาพวงจรปิด ก็พบบุคคลอื่นเข้าไปในจุดเกิดเหตุ จึงยืนยันได้ว่าผู้ต้องหาใช้ผ้าเช็ดตัวที่มีอยู่แล้ว ผูกกับบานประตูห้องน้ำ แล้วแขวนคอฆ่าตัวตายเอง  สภาพศพตามร่างกายก็ไม่พบร่องรอยการทำร้าย แต่เพื่อให้เป็นไปตามขั้นตอน ก็ต้องให้แพทย์สถาบันนิติเวชวิทยา โรงพยาบาลตำรวจ ตรวจชันสูตรเพื่อยืนยันสาเหตุการเสียชีวิตอีกครั้ง

 

สำหรับนายอเล็กซานเดอร์ แคส เป็นผู้ต้องหาข้ามชาติ ในคดีเกี่ยวกับยาเสพติด ที่ทางการสหรัฐอเมริกา ประสานขอให้ทางการไทย ติดตามจับกุมตัว หลังทราบว่านายอเล็กซานเดอร์ หลบหนีคดีที่สหรัฐอเมริกา มากบดานอยู่ในประเทศไทย นาน 7-8 ปีแล้ว โดยทราบว่ามีภรรยาเป็นชาวไทย ปัจจุบันตั้งครรภ์ได้ 8 เดือน ระหว่างที่อยู่ในประเทศไทย ได้ประกอบอาชีพเป็นโปรแกรมเมอร์  ไม่พบว่ามีการกระทำผิดใดๆในประเทศไทย และไม่มีความเกี่ยวข้องกับเครือข่ายยาเสพติดในเมืองไทยแต่อย่างใด   

 

ต่อมาถูกจับกุมได้ที่บ้านพักย่านพุทธมณฑลสาย 3 มีการยึดทรัพย์สินของผู้ต้องหา ทั้งบ้านพักและรถหรู มูลค่ารวมหลายร้อยล้านบาท แต่ไม่สามารถลงรายละเอียดได้ เนื่องจากเป็นการสืบสวนสอบสวนร่วมกับ เจ้าหน้าที่ของสหรัฐฯ ซึ่งเป็นเจ้าของคดี หลังจับกุม ได้นำตัวมาฝากขังที่ กองบัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด เพื่อรอการดำเนินการส่งตัวผู้ร้ายข้ามแดน 

 

โดยนายอเล็กซานเดอร์เป็นผู้แสดงความจำนง ขอให้ส่งตัวตนเองกลับไปดำเนินคดีที่สหรัฐอเมริกาเอง และในวันเกิดเหตุ เจ้าหน้าที่เตรียมจะนำตัวผู้ต้องหาไปที่ศาลอาญา เพื่อยื่นคำร้องขออำนาจควบคุมตัวตามขั้นตอนส่งผู้ร้ายข้ามแดน  มีการนัดหมายกับเจ้าหน้าที่จากสหรัฐอเมริกาเรียบร้อยแล้ว แต่ผู้ต้องหามาฆ่าตัวตายเสียก่อน ทั้งที่ก่อนหน้านี้ก็ไม่ได้มีอาการเครียดใดๆ และยังแสดงความสมัครใจที่จะขอให้ส่งตัวกลับสหรัฐฯเองด้วย จึงไม่ทราบสาเหตุที่แน่ชัดของการฆ่าตัวตายครั้งนี้ แต่ทางการสหรัฐอเมริกาไม่ติดใจการเสียชีวิต รวมทั้งภรรยา และญาติของผู้ต้องหา ก็มาร่วมชันสูตรพลิกศพในที่เกิดเหตุ ก็ไม่ได้ติดใจการเสียชีวิตเช่นกัน

 

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/8qW89rTBgh8

 

 

Recommend

ข่าวที่คุณอาจสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เรื่องเด่นวันนี้

Top