ค้นหา :

กำลังโหลดวิดีโอ

กรุณารอสักครู่

ย้าย 'กำนันเป๊าะ' จาก รพ.ชลบุรี เข้ารักษาที่ รพ.ราชทัณฑ์กลาง หลังอาการไม่ดีขึ้น

วันที่ 14 ตุลาคม 2558 | 3 นาที 7 วินาที 14,078

เจ้าหน้าที่ราชทัณฑ์และแพทย์โรงพยาบาลชลบุรี ได้ลำเลียงนายสมชาย คุณปลื้ม หรือกำนันเป๊าะ อายุ78 ปี ที่ได้เข้ามารักษาตัวยังโรงพยาบาลชลบุรี หลังจากถูกจู่โจมจับกุม เมื่อช่วงสายวันที่ 30 ม.ค.56 หลังหลบหนีการอ่านคำพิพากษา ของทั้งศาลชั้นต้น อุธรณ์ และฎีกา ในคดีทุจริตที่ดินเขาไม้แก้ว ที่ศาลสั่งจำคุก 5ปี 4เดือน และคดีจ้างวานฆ่า นายประยูรสิทธิโชค หรือกำนันยูร กำนันตำบลเสม็ด อำเภอเมืองชลบุรี ที่ถูกศาลตักสินจำคุก 25ปี

โดยกำนันเป๊าะได้นอนยังบนเตียงของคนไข้ และต้องใช้เครื่องช่วยหายใจ ขณะที่แพทย์ได้เข็นลงมาจากตึกผู้ป่วย มีรถแพทย์ฉุกเฉิน มารอรับยังหน้าโรงพยาบาล

นายวุฒิชัย เจนวิริยะกุล ผู้บัญชาการเรือนจำกลางชลบุรี เปิดเผยว่า ทางกรมราชทัณฑ์ได้มีความเห็นว่า นายสมชาย นั้นได้เข้ามาพักรักษาตัว อยู่ในโรงพยาบาลชลบุรี มาเป็นเวลานานถึง 2 ปี 9 เดือน แล้ว พบว่าอาการยังคงทรงตัว ยังไม่เห็นว่าอาการไม่ได้ดีมากกว่าเดิม ทางกรมราชทัณฑ์ จึงจำเป็นต้องย้ายตามระบบ ให้กลับไปรักษาตัวต่อยังโรงพยาบาลกลางราชทัณฑ์ เพื่อให้เป็นไปตามระเบียบ

ด้านทางนายแพทย์วิทูรย์ จันทรโรทัย นายแพทย์เฉพาะทางระบบสมอง แพทย์ผู้ดูแลนายสมชาย เปิดเผยว่า นายสมชาย อาการโดยรวมยังน่าเป็นห่วง เพราะได้มีหลายโรครุมเร้า เช่นโรคหัวใจโต โรคปอด ความดันสูง ถุงลมโป่งพอง เหนื่อยตลอดเวลา และจะหยุดหายใจในช่วงเวลากลางคืน(เวลาหลับ) โดยทางทีมแพทย์จากโรงพยาบาลชลบุรี จะได้ไปส่งจนถึงโรงพยาบาลกลางราชทัณฑ์ เพื่อความปลอดภัยแก่นายสมชาย ส่วนเรื่องสาเหตุการย้ายนั้นตนไม่ทราบแต่อย่างใด

 

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/p09clcq_qz0

 

 

Recommend

ข่าวที่คุณอาจสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เรื่องเด่นวันนี้

Top