ค้นหา :

น้า ด.ญ.15 มือโพสต์ภาพตั้งด่านลอยเข้าพบตร. อ้างโมโหแทนหลานสาว

วันที่ 12 ตุลาคม 2558 | 0 นาที 0 วินาที 7,216

ผู้โพสต์ภาพกล่าวหาตำรวจตั้งด่านลอย ย่านบางนาเข้าพบพนักงานสอบสวนเพื่อให้ข้อมูลเกี่ยวกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นแล้ว โดยยอมรับว่าเป็นผู้โพสต์ภาพและข้อความดังกล่าวจริง เนื่องจากโมโหภายหลังรับฟังข้อมูลจากหลานสาววัย 15 ปี ผู้ประสบเหตุเพียงฝ่ายเดียว ขณะที่ฝั่งตำรวจเตรียมพิจารณาดำเนินคดีฐานเผยแพร่ข้อมูลอันเป็นเท็จผ่านระบบคอมพิวเตอร์
 
 
 
นายเฉลิมพงศ์ ปทะมาสริน น้าชายของเยาวชนหญิงวัย 15 ปีที่ประสบอุบัติเหตุรถจักรยานยนต์ชนด่านตรวจย่านบางนาเมื่อกลางดึกคืนวันที่ 8 ตุลาคมที่ผ่านมา ในฐานะผู้โพสต์ภาพและระบุข้อความกล่าวหาตำรวจตั้งด่านลอย รีดไถประชาชน ผ่านทางสื่อสังคมออนไลน์ เดินทางเข้าพบพลตำรวจตรีอดุลย์ ณรงศักดิ์ รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาลและพนักงานสอบสวน สน.บางนา เพื่อให้ข้อมูลเกี่ยวกับการโพสต์ภาพเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น หลังพบว่ารูปภาพที่มีการโพสต์มีการระบุข้อความกล่าวหาตำรวจตั้งด่านลอย สร้างความเสื่อมเสียให้กับภาพลักษณ์วงการตำรวจ 
 
 
 
โดยเบื้องต้นพลตำรวจตรีอดุลย์ ได้นำหลักฐานข้อมูลการตั้งด่านตรวจในวันเกิดเหตุอย่างถูกต้องรวมถึงคลิปวิดีโอในขณะเกิดเหตุมาชี้แจงและทำความเข้าใจกับนายเฉลิมพงศ์ว่าการปฎิบัติหน้าที่ตั้งด่านตรวจเป็นไปด้วยความถูกต้อง ซึ่งหลังพูดคุยและทำความเข้าใจราว 20 นาที นายเฉลิมพงศ์กล่าวยอมรับว่าเป็นผู้โพสต์ภาพและระบุข้อความกล่าวหาตำรวจผ่านทางสื่อสังคมออนไลน์จริง เนื่องจากโมโหภายหลังได้รับฟังข้อเท็จจริงจากหลายสาวเพียงฝ่ายเดียว โดยไม่มีการไตร่ตรองข้อเท็จจริงที่ถูกต้อง พร้อมกล่าวขอโทษเจ้าหน้าที่ ที่ตัดสินใจโพสต์ภาพและข้อความโดยพลการ 
 
 
 
ขณะที่พลตำรวจตรีอดุลย์ ระบุ แม้ผู้โพสต์จะยอมรับผิดและขอโทษกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น แต่ก็ได้สร้างความเสื่อมเสียต่อภาพลักษณ์ขององค์กรตำรวจเป็นอย่างมาก ซึ่งเบื้องต้นอาจมีการพิจารณาดำเนินคดีในความผิดตาม พรบ.คอมพิวเตอร์ ปี 2550 มาตรา 14 ว่าด้วยการนำเข้าข้อมูลปลอมเข้าสู่คอมพิวเตอร์ หรือข้อมูลอันเป็นเท็จทำให้เกิดความเสียหาย เพื่อเป็นกรณีตัวอย่าง แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นต้องให้พนักงานสอบสวนเป็นผู้พิจารณาว่าผู้โพสต์ได้จงใจกระทำผิดหรือไม่ ซึ่งทั้งหมดพนักงานสอบสวนจะพิจารณาตามพยานหลักฐานที่มีโดยคาดจะทราบผลใน 2-3 วัน
 
 

Recommend

ข่าวที่คุณอาจสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เรื่องเด่นวันนี้

Top