ค้นหา :

กำลังโหลดวิดีโอ

กรุณารอสักครู่

ด.ต.ทะเลาะหนุ่มฝรั่งเศส สู้ไม่ได้กลับไปคว้าปืนไล่ยิงดับคาคอนโด ถูกให้ออกจากราชการทันที

วันที่ 13 ธันวาคม 2561 | 3 นาที 26 วินาที 7,300

พลตำรวจโท สุรเชษฐ์ หักพาล ผู้บัญชาการตำรวจตรวจคนเข้าเมือง พร้อมด้วยตำรวจ สน.ลุมพินี เข้าตรวจสอบพื้นที่อาคารชุดเดอะเทรนดี้ ชั้น 1 ซึ่งเป็นสำนักงานให้เช่าและคอนโดมีเนียม ภายในซอยสุขุมวิท 13 หลังพบว่ามีชายชาวต่างชาติ ทราบชื่อภายหลังนายมาริค จาเมล ไอ คากิ อายุ 41 ปี สัญชาติฝรั่งเศส ถูกยิงเสียชีวิต

 

จากการตรวจสอบเบื้องต้น ผู้ตายถูก ด.ต.กันตพงษ์ ฮวดศรี ผู้บังคับหมู่ ป้องกันและปราบปราม สน.ลุมพินี ยิงเสียชีวิต หลังมีปากเสียงในร้านดื่มกิน ภายในซอยสุขุมวิท 11/1 ก่อนจะมีปากเสียงเรื่องผู้หญิงทำให้บันดาลโทสะ ก่อนที่ผู้เสียชีวิตหลบหนีมายังที่พักยังที่เกิดเหตุ

 

ส่วนกรณีที่พยานหลักฐานจากกล้องวงจรปิด ระบุว่า มีผู้ที่ร่วมก่อเหตุมากกว่า 1 คนนั้น ขณะนี้อยู่ระหว่างการตรวจสอบ ในรายละเอียดรวมทั้งสาเหตุที่แท้จริง โดยพนักงานสอบสวนยังไม่ปักใจเชื่อว่าเป็นเพียงเรื่องชู้สาวเท่านั้น ซึ่งขณะนี้ต้นสังกัด มีคำสังให้ดาบตำรวจกันตพงษ์ ออกจากราชการไว้ก่อน เนื่องจากมีความผิดชัดเจน

 

จากการตรวจสอบประวัติของ ด.ต.กันตพงษ์ เคยก่อเหตุยิงคนตายเมื่อปี 2555 ขณะปฏิบัติหน้าที่จับกุมคนร้ายที่เกี่ยวข้องกับคดียาเสพติด และคนร้ายขับรถแท็กซี่พุ่งเข้าชน ด.ต.กันตพงษ์ จึงใช้อาวุธปืนยิงเพื่อป้องกันตัว เป็นเหตุให้คนขับแท็กซี่ที่ค้ายาเสพติดในขณะนั้นเสียชีวิต ซึ่งจากการสอบสวนครั้งนั้น เป็นการป้องกันตัวจากการปฏิบัติหน้าที่ อย่างไรก็ตามในช่วงเช้า วันศุกร์ที่ 14 ธันวาคม พนักงานสอบสวน จะคุมตัวดาบตำรวจกันตพงษ์ ไปฝากขังที่ศาลอาญากรุงเทพใต้

 

จากการสอบสวน น.ส.จวัญจิรา นุทธไกร อายุ 32 ปี เพื่อนของผู้ตายให้การว่า ตนและผู้ตายไปนั่งดื่มกินที่ร้านในซอยสุขุมวิท11/1 ก่อนจะมีเรื่องทะเลาะวิวาทกับคนร้าย และได้ท้าชกต่อยกันภายในร้าน แต่คนร้ายสู้ไม่ได้ จึงได้แยกย้ายกัน ต่อมาระหว่างที่ผู้ตายกลับมายังห้องพักภายในตึกดังกล่าว คนร้ายตามมาทันบริเวณหน้าร้านดันกิ้นโดนัท ก่อนใช้ปืนที่เตรียมมายิงผู้ตายเสียชีวิต และหลบหนีไป

 

ก่อนเกิดเหตุ ด.ต.กันตพงษ์ เดินทางไปที่ร้านอาหารดังกล่าวตามปกติ ระหว่างนั้นมีหญิงไทยเป็นแฟนของผู้ตาย เดินมาปรึกษากับ ด.ต.กันตพงษ์ เรื่องจะขอเลิกกับผู้ตาย เนื่องจากทนพฤติกรรมความเจ้าชู้ของผู้ตายไม่ไหว และจับได้ว่ามีผู้หญิงคนใหม่ ระหว่างนั้นผู้ตายที่นั่งอยู่ในร้านเห็นจึงลุกจากโต๊ะโดยยังมีหญิงสาวอีกคนอยู่ด้วย ก่อนที่ผู้ตายจะเข้ามาคุยและเข้าใจผิดว่า เหตุผลที่หญิงไทยคนแรกเลิกกับผู้ตาย เพราะมีใจให้ด.ต.กันตพงษ์ จึงเกิดความหึงหวงและทะเลาะชกต่อยกัน

 

ด้วยความที่ ด.ต.กันตพงษ์ อายุมากและรูปร่างเล็กกว่าจึงสู้ไม่ไหว ก่อนจะที่เอาปืนที่ฝากไว้กับทางร้าน มายิงขู่ผู้ตาย 5 นัด แต่ผู้ตายก็ยังท้าทายและวิ่งหนีไป ด.ต.กันตพงษ์จึงตามไประหว่างนั้น มีชาวบ้านรู้จักกับด.ต.กันตพงษ์ คิดว่าติดตามจับคนร้ายจึงพาซ้อนท้ายรถจยย. จนไปถึงอาคารที่เกิดเหตุ เมื่อผู้ตายเห็นจึงพยายามวิ่งเข้ามา จึงยิงขู่ขึ้นฟ้า 1 นัด แต่ผู้ตายยังวิ่งเข้ามาอีก จึงยิงไป 2 นัด จนผู้ตายล้มลงนอนที่พื้นซึ่งไม่คิดว่าเสียชีวิต

 

จากนั้นจึงกลับมานอนพักที่แฟลตตำรวจส่วนกลางใน สน.ลุมพินี กระทั่งมีฝ่ายสืบสวนติดตามมาจับกุม พร้อมยึดของกลางเป็นปืนออโตเมติก 1 กระบอก และกระสุน 1 นัดค้างในรังเพลิง จึงยึดไว้เป็นของกลาง

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/Svak-xaDBTk

Recommend

ข่าวที่คุณอาจสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เรื่องเด่นวันนี้

Top