ค้นหา :

กำลังโหลดวิดีโอ

กรุณารอสักครู่

'ณิชา' เดินทางเข้ารายงานตัวต่อศาล จ.ตาก ยันเห็นหมายเรียกครั้งเดียว-ยื่นหลักฐานครบก่อนโดนขัง

วันที่ 12 มกราคม 2561 | 7 นาที 34 วินาที 12,153

จากกรณีของ น.ส.ณิชา เกียรติธนะไพบูลย์ อายุ 24 ปี พนักงานบริษัทเอกชนแห่งหนึ่ง ที่ถูกคนร้ายเป็นขบวนการแก๊งคอลเซ็นเตอร์ นำบัตรประชาชนไปขอเปิดบัญชีธนาคาร 7 แห่งรวม 9 บัญชี ทำให้น้องณิชาเป็นผู้รับเคราะห์เป็นผู้ต้องหาฉ้อโกง ต้องติดคุกนาน 3 วัน ก่อนได้รับการประกันตัวนั้น

 

ด้านพลตำรวจโททวิชชาติ พละศักดิ์ ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 6 กล่าวว่า พนักงานสอบสวนทำตามขั้นตอนเพราะออกหมายเรียกไปถึง 2 ครั้ง แต่ น.ส.ณิชาไม่เข้ามาชี้แจง ทำให้ต้องออกหมายจับ หากตำรวจไม่ดำเนินการ ถือว่าละเลยต่อการปฏิบัติหน้าที่ อย่างไรก็ตาม หากพบพยานหลักฐาน ยืนยันความบริสุทธิ์น.ส.ณิชาก็จะสรุปสำนวนมีความเห็นไม่สั่งฟ้อง

 

แต่ตลอดเวลาที่เป็นคดีความน.ส.ณิชากลับไม่นำหลักฐานทั้งภาพวงจรปิด หลักฐานการแจ้งความบัตรประชาชนหาย เข้าชี้แจงกับตำรวจ แต่กลับไปปรากฎตามสื่อต่างๆแทน จากนี้พนักงานสอบสวนจะเรียก น.ส.ณิชาเข้าให้การเพิ่มเติม อย่างไรก็ตาม ก็จะตั้งคณะกรรมการตรวจสอบการทำงานแต่ละขั้นตอนของตำรวจที่ทำงานว่ามีความบกพร่องอย่างไร

 

ด้าน น.ส.ณิชา เปิดเผยกับทีมข่าวเรื่องเล่าเช้านี้ว่า ในวันนี้(12 ม.ค.) ตนต้องเดินทางไปศาลจังหวัดตาก เพื่อไปรายงานตัวทุกๆ 6 วัน โดยในครั้งนี้ตนเตรียมที่จะขอความอนุเคราะห์จากศาล ให้รายงานตัวต่อศาลใกล้บ้านแทน เนื่องจากตนมีความลำบากในการเดินทางไปกลับ เพราะที่บ้านไม่มีรถยนต์ส่วนตัว อีกทั้งตนยังต้องทำงานซึ่งวานนี้ (11 ม.ค.) ตนก็เดินทางไปลางานที่ทำงาน และแจ้งเรื่องราวที่เกิดขึ้นทั้งหมดต่อหัวหน้า ซึ่งทางที่ทำงานก็เข้าใจดี

 

ส่วนประเด็นที่ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 6 บอกว่าออกหมายเรียกถึง 2 ครั้ง แต่ตนไม่เข้ามาชี้แจง จึงต้องออกหมายจับนั้น ตนขอชี้แจงว่าตนทราบว่ามีหมายเรียกครั้งเดียว คือเมื่อวันที่ 28 ธ.ค. ตอนนั้นตนไม่อยู่ที่บ้าน มีเจ้าหน้าที่ตำรวจมาหา แล้วได้แจ้งกับลุง ว่าตนมีหมายเรียก แต่ไม่มีหมายเรียกมาแสดง หรือให้เบอร์ติดต่อกลับแต่อย่างใด จนสุดท้ายมีหมายจับจากกองบังคับการปราบปรามมาทำงาน ตนก็ได้ไปพบตำรวจกองปราบฯ

 

ส่วนเรื่องที่บอกว่าตนไม่แสดงหลักฐานภาพวงจรปิดหรือหลักฐานว่าบัตรประชาชนหายมาแสดงต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจ แต่กลับเอาไปแสดงต่อสื่อต่างๆนั้น น.ส.ณิชา ยืนยันว่า ตนเองได้นำหลักฐานทุกอย่างคัดลอกสำเนาให้กับตำรวจกองปราบปราม และตำรวจ สภ.บ้านตาก แล้ว และก่อนที่จะมอบให้ตำรวจ ตนได้นำหลักฐานมาเปิดเผยในรายการเรื่องเล่าเช้านี้ รายการเดียว เพราะเป็นรายการแรกที่เข้ามาช่วยเหลือตนเอง แต่หลังจากที่ได้รับการประกันตัวก็จึงไปเปิดเผยในรายการต่างๆต่อไป

 

เรื่องใบแจ้งความบัตรหายนั้น ตนได้ไปทำการแจ้งบัตรหายที่จุด ONE STOP SERVICE ซึ่งจุดดังกล่าวก็ได้รับเรื่อง พร้อมกับออกไปแจ้งความบัตรหายให้

 

ส่วนประเด็นที่จะฟ้องร้องธนาคารทั้ง 7 แห่ง นั้น น.ส.ณิชา บอกว่า ขอรอให้จัดการในส่วนของคดีตนเองให้แล้วเสร็จเสียก่อน แล้วจะปรึกษาทนายความต่อไปว่าจะดำเนินการอย่างไรต่อ

 

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/yFJgxyiyT4w

 

 

Recommend

ข่าวที่คุณอาจสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เรื่องเด่นวันนี้

สังคม-อาชญากรรมที่มีผู้ชมมากที่สุด

เรื่องเล่าฯสเปเชียล

ดูทั้งหมด

ข่าวสีสัน

ดูทั้งหมด

ชมมากที่สุดวันนี้

ชมมากที่สุดสัปดาห์นี้

ชมมากที่สุดเดือนนี้