ค้นหา :

กำลังโหลดวิดีโอ

กรุณารอสักครู่

'ยากูซ่า' หนีคดีซุกไทยแค่สมาชิกปลายแถว ชาวบ้านอึ้งเป็นคนใจดี ไม่ก้าวร้าว หญิงไทยคนสนิทยันไม่เคยปอกลอก เพราะมาแต่ตัว

วันที่ 12 มกราคม 2561 | 16 นาที 3 วินาที 41,150

พล.ต.อ.วิระชัย ทรงเมตตา รองผบ.ตร.นำตัวนายชิเกฮารุ ชิเรอิ อายุ 72 ปีชาวญี่ปุ่น สมาชิกกลุ่มยากูซ่าชื่อดังในประเทศญี่ปุ่น ไปชี้จุดต่างๆในพื้นที่จังหวัดลพบุรี ประกอบด้วยโรงสีข้าวที่เคยไปของานทำ บริเวณบ้านอดีตภรรยา และจุดที่บริเวณสนามหมากรุกด้านข้างศาลลูกศร ตำบลท่าหิน อำเภอเมืองลพบุรี ซึ่งเป็นพื้นที่ ที่ถูกจับกุมขณะนั่งเล่นหมากรุก และบริเวณข้างสนามหมากรุกยังมีพื้นที่ ที่พักสายตรวจเก่าของเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ไม่ได้ใช้แล้ว แต่นายชิเกฮารุ ชิเรอิ ได้ใช้เป็นพื้นที่หลับนอนมานานกว่า 7 เดือนแล้ว หลังหนีคดีฆาตกรรมรองหัวหน้าแก๊งคู่อริ เมื่อปี 2546 ผ่านการตรวจจับของ ตม.ญี่ปุ่น  และเดินทางมายังประเทศไทย เมื่อปี 2548

 

โดยมีหลักฐานรอยสักเต็มแผ่นหลัง ซึ่งตามกฎของแก๊งยากูซ่าแล้ว สมาชิกต้องมีรอยสักเพื่อสื่อถึงการฝึกความอดทน ทนต่อความเจ็บปวด นอกจากนี้มีการตัดนิ้วก้อย เพื่อเป็นการรับผิดชอบหากทำงานพลาด

 

โดยชาวบ้านที่อยู่ในบริเวณสนามหมากรุกต่างบอกว่า ตนเองเห็นนายชิเกฮารุ ชิเรอิ มานานเพราะทุกวันจะมาเล่นหมากรุก  และในทุกเช้านายชิเกฮารุ ชิเรอิก็จะเก็บกวาดใบไม้บริเวณลานที่เล่นหมากรุกจนสะอาดทุกวัน จนได้รับฉายาที่ชาวบ้านเรียกกันติดปากว่าโกโบริ หรือบางครั้งก็จะเรียกยากูซ่า ซึ่งแกก็จะนิ่งเฉยไม่มีอาการอะไรเป็นที่รักของคนแถวนี้ ไม่แสดงพฤติกรรมก้าวร้าวเป็นผู้มีอิทธิพล ทำให้ไม่มีใครทราบมาก่อนว่านายชิเกฮารุจะเป็นสมาชิกแก๊งยากูซ่าจากญี่ปุ่น

 

ทั้งนี้มีข้อมูลว่านายชิเกฮารุเคยได้ไปทำงานแบกข้าวสารที่โรงสี แต่ทำไปได้สักพักทางเจ้าของมาทราบว่านายชิเกฮารุไม่มีใบอนุญาต จึงได้ออกจากงานทั้ งนี้เจ้าหน้าที่เตรียมสอบปากคำ เจ้าของโรงสีและหญิงไทยคนสนิท ว่าอาจมีความผิดหากให้ที่พักพิงนายชิเกฮารุ  

 

พร้อมกันนี้ทีมข่าวได้ไปพูดคุยกับเจ๊จิ๋ม-อริศรา อรานุเวชภัณฑ์ หญิงไทยคนสนิทวัย 57 ปี ที่ชาวบ้านระบุว่าเป็นภรรยา มีพฤติกรรมปอกลอกนายชิเกฮารุจนหมดตัว โดยเธอชี้แจงว่ารู้จักนายชิเกฮารุมา 20 ปี ตั้งแต่ทำงานร้านคาราโอเกะที่ญี่ปุ่น สีความสนิทสนมกัน จนตัดสินใจจดทะเบียนสมรสกัน เพื่อขอวีซ่าทำงานในญี่ปุ่น ยืนยันนายชิเกฮารุ ไม่ใช่หัวหน้าแก๊งยากูซ่า ไม่มีลูกน้อง ไม่ใช่คนรวย ไม่ใช่ผู้มีอิทธิพล อาศัยเพียงบ้านเช่าเล็กๆ

 

ช่วงรู้จักกันได้พามาเที่ยวลพบุรี ต่อมาได้เดินทางมาไทย ก็ไม่ทราบว่ามีคดีติดตัว นายชิเกฮารุได้ติดต่อมาขออาศัยด้วย แต่ตนมีสามีแล้ว จึงให้อยู่ในห้องเก็บของ ช่วยงาน พักหลังเริ่มดื้อ ไม่ช่วยงาน ออกไปเร่ร่อน ยืนยันว่าไม่เคยปอกลอกนายชิเกฮารุจนหมดตัวตามที่ถูกกล่าวหา เพราะนายชิเกฮารุ ไม่มีทรัพย์สินติดตัวมาตั้งแต่แรก และหากเป็นหัวหน้าแก๊งยากูซ่าจริง คงจะฆ่าเธอไปแล้ว คงไม่มาเร่ร่อนข้างถนนกลายเป็นยาจกเช่นนี้

 

พร้อมกันนี้มีผู้ใช้เฟซบุ๊ก ธนากร ใจสุขสกุลดี ได้โพสต์ถึงข่าว กรณีการควบคุมตัวนายชิเกฮารุว่า มีข้อมูลว่าไม่ได้เป็นหัวหน้าแก๊งยากูซ่าอย่างที่เข้าใจ แต่เป็นสมาชิกปลายแถวของกลุ่มยากูซ่าที่ชื่อยามากูจิเท่านั้น ซึ่งทางหัวหน้าใหญ่ได้เตรียมแผนหลบหนีไว้ให้หลังก่อเหตุฆาตกรรมรองหัวหน้าแก๊งคู่อริ ซึ่งกฎของหัวหน้าแก๊งยากูซ่าคือจะไม่ลดตัวไปจับปืน หรือฆ่าคนด้วยตัวเอง 

 

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/fyLcDz7RhjM

 

 

Recommend

ข่าวที่คุณอาจสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เรื่องเด่นวันนี้

สังคม-อาชญากรรมที่มีผู้ชมมากที่สุด

เรื่องเล่าฯสเปเชียล

ดูทั้งหมด

ข่าวสีสัน

ดูทั้งหมด

ชมมากที่สุดวันนี้

ชมมากที่สุดสัปดาห์นี้

ชมมากที่สุดเดือนนี้