ค้นหา :

กำลังโหลดวิดีโอ

กรุณารอสักครู่

วันนี้ที่รอคอย! 13 หมูป่าออกจากถ้ำหลวงครบปลอดภัย ผบ.ศอร.แถลงขอบคุณทุกภาคส่วนร่วมมือ

วันที่ 11 กรกฎาคม 2561 | 4 นาที 47 วินาที 1,226

นายณรงค์ศักดิ์ โอสถธนากร ผู้ว่าราชการจังหวัดพะเยา ในฐานะผู้บัญชาการเหตุการณ์ศูนย์อำนวยการร่วมค้นหาผู้สูญหายในวนอุทยานถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน (ศอร.) แถลงข่าวความคืบหน้าภารกิจช่วยเหลือ 13 ชีวิตทีมหมูป่าอคาเดมี่ที่ติดอยู่ในถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน อ.แม่สาย จ.เชียงราย นั้น

 

ล่าสุดเมื่อเวลา 21.30 น.(10 ก.ค.61) นายณรงค์ศักดิ์ เผยว่า วันนี้ได้นำทั้ง 5 ชีวิตออกมาอย่างปลอดภัย โดยแพทย์จะให้ญาติเข้าเยี่ยมในคืนนี้ ส่วนพ.ท.นพ.ภาคย์ โลหารชุน หรือหมอภาคย์ และหน่วยซีลทั้ง 3 ชีวิต  ขณะนี้ออกมาบริเวณที่ปากถ้ำหลวงเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

 

ส่วนปฏิบัติการในวันนี้คนแรกออกมาประมาณ 16.00 น. ก่อนที่จะส่งล็อตแรกไปโรงพยาบาล 3 คน จากนั้นล็อต 2 ส่งห่างกันชั่งโมงกว่า

 

ซึ่งในวันนี้ (11 ก.ค.) จะมีการแถลงอย่างเป็นทางการทุกเรื่องทุกหน่วย โดยจะชี้แจงทั้งในรายละเอียดทั้งเบื้องหน้าและเบื้องหลัง โดยอาจถอดบทเรียนจากเหตุการณ์นี้ เพื่อให้เด็กๆเข้าใจ จากนี้ขอขอบคุณเจ้าหน้าที่ทุกหน่วยงานที่มาร่วมปฏิบัติภารกิจในครั้งนี้

 

นายณรงค์ศักดิ์ เผยอีกว่า เหตุการณ์นี้ขอให้เป็นอุทาหรณ์และไม่อยากให้เกิดขึ้นที่ใดในโลกอีก จากกรณีใช้โดรนขณะเจ้าหน้าที่ปฏิบัติหน้าที่ เบื้องต้นส่งฟ้องศาล 3 คน โดยศาลสั่งยึดโดรนและปรับ 1 หมื่นบาท

 

อีกทั้งขอให้ 'จ่าแซม' หลับให้สบาย ถือว่าเป็นวีรบุรุษถ้ำหลวงตัวจริง นายณรงค์ศักดิ์ กล่าวและว่า เราทำภารกิจนี้สำเร็จเป็นครั้งแรกในโลก และพระเอกในเหตุการณ์นี้คือ คนทั้งโลก

 

รองผบช.ภ.5 กล่าวว่า จากกรณีใช้โดรนขณะเจ้าหน้าที่ปฏิบัติหน้าที่ วันนี้ตำรวจรับคดีตอนสาย ส่งฟ้องคดีตอนเย็นและศาลงโทษทันที

 

รองอธิบดีกรมอุทยานฯ กล่าวว่า จากนี้คนไทยโชคดีที่จะมีแหล่งท่องเที่ยวระดับโลก ซึ่งเป็นหน้าที่ของกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม โดยท่านรัฐมนตรีได้สั่งการมาแล้ว โดยจะขอชุดของเจ้าหน้าที่ที่ปฏิบัติภารกิจนี้ เพื่อทำพิพิธภัณฑ์ต่อไป

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/mb6UWr8i0gw

Recommend

ข่าวที่คุณอาจสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เรื่องเด่นวันนี้

Top