ค้นหา :

พี่สาว 'เมย' ลงข่าวผลชันสูตรน้องชาย ร่างกายมีรอยช้ำ-ซี่โครงหักไม่เกี่ยว CPR หลังส.นิติวิทย์บอกญาติไม่ให้เผย

วันที่ 8 ธันวาคม 2560 | 0 นาที 0 วินาที 89,296

เมื่อวันที่ 8 ธ.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ กระทรวงยุติธรรม (ยธ.) เผยแพร่เอกสารข่าวกรณีนักเรียนเตรียมทหาร ภคพงศ์ ตัญกาญจน์ หรือ “น้องเมย” ที่พนักงานสอบสวนส่งศพและชิ้นส่วนอวัยวะมาให้สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ตรวจพิสูจน์ โดยระบุว่า นายสมณ พรหมรส ผู้อำนวยการสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ได้ชี้แจงกับสื่อมวลชน เรื่องการชันสูตรศพนายภคพงศ์ ตัญกาญจน์ หรือน้องเมย ว่าในวันนี้ สถาบันฯ ได้มอบรายงานการตรวจศพให้กับพนักงานสอบสวนเจ้าของคดีและญาติของน้องเมยเรียบร้อยแล้ว เมื่อเวลา 15.00 น. และได้สรุปผลการดำเนินงานของการตรวจพิสูจน์ศพของน้องเมย ดังนี้
 
พนักงานสอบสวนได้ส่งศพน้องเมยมาชันสูตรซ้ำที่สถาบันฯ ตามคำร้องขอของญาติ เมื่อวันที่ 25 ต.ค.2560 และสถาบันฯได้แต่งตั้งคณะกรรมการแพทย์เพื่อผ่าชันสูตรน้องเมย เมื่อวันที่ 30 ต.ค.2560 โดยให้ญาติของน้องเมยได้เข้าร่วมเป็นพยานในการตรวจชันสูตรศพ และได้พบว่าอวัยวะภายในบางส่วน ได้แก่ หัวใจและสมอง เป็นต้น ได้ถูกนำออกไปตรวจเพิ่มเติม หลังจากนั้นเมื่อวันที่ 23 พ.ย.2560 พนักงานสอบสวนและญาติน้องเมย ได้นำอวัยวะดังกล่าวมามอบให้สถาบันฯให้ทำการตรวจพิสูจน์เพื่อหาสาเหตุการตาย รวมทั้งตรวจหาสารพันธุกรรม เพื่อยืนยันว่าเป็นอวัยวะของน้องเมยจริง
 
ต่อมาสถาบันฯได้ดำเนินการตรวจพิสูจน์อวัยวะต่างๆ และสารพันธุกรรมเรียบร้อยแล้ว คณะกรรมการแพทย์จึงได้จัดทำรายงานผลการชันสูตร โดยมอบให้พนักงานสอบสวน เพื่อนำไปใช้ในกระบวนการสืบสวนสอบสวน และมอบให้ญาติน้องเมย ซึ่งได้แสดงเจตจำนงว่าไม่ต้องการให้ผลการตรวจชันสูตรถูกเปิดเผยออกไป
 
อย่างไรก็ตาม เมิ่อเวลา 20.48 น.ที่ผ่านมา (วันที่ 8 ธ.ค. 60) เฟซบุ๊กส่วนตัวของนางสาวสุพิชา ตัญกาญจน์ พี่สาวของน้องเมย ได้โพสต์ข่าวในเรื่องผลการชันสูตรดังกล่าวที่มีรายละเอียดเพิ่มขึ้น (ข่าว "เผยผลชันสูตรนิติวิทย์รอบ 2 ชี้ชัด “น้อง เมย” มีรอยช้ำตามร่างกายจากการถูกทำร้าย ซี่โครงหักไม่ใช่เพราะ CPR" จากเว็บไซต์ Manager Online) พร้อมระบุว่าข้อมูลในข่าวดังกล่าวเป็นข้อมูลที่จริงที่สุด ซึ่งบอกถึงผลการชันสูตรว่าแบ่งออกเป็น 2 ส่วน ส่วนแรกคือการชันสูตรร่างกายที่พบรอยช้ำตามร่างกายหลายแห่ง ส่วนซี่โครงซี่ที่ 4 ที่หัก ไม่ได้เกิดจากการทำ CPR อย่างแน่นอน และผลการชันสูตรในชุดที่ 2 เกี่ยวกับการชันสูตรอวัยวะนั้นยังไม่แล้วเสร็จสมบูรณ์ ซึ่งครอบครัวได้ไปรับผลการชันสูตรเมื่อช่วงบ่ายที่ผ่านมา

Recommend

ข่าวที่คุณอาจสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เรื่องเด่นวันนี้

สังคม-อาชญากรรมที่มีผู้ชมมากที่สุด

เรื่องเล่าฯสเปเชียล

ดูทั้งหมด

ข่าวสีสัน

ดูทั้งหมด

ชมมากที่สุดวันนี้

ชมมากที่สุดสัปดาห์นี้

ชมมากที่สุดเดือนนี้