ค้นหา :

กำลังโหลดวิดีโอ

กรุณารอสักครู่

วิจารณ์คลิป ตร.อาสาถีบ จยย.หนุ่มล้มคว่ำเสียชีวิต เพื่อนผู้ตายรับทำผิดกฎจราจรจริง ตั้งคำถามทำเกินกว่าเหตุหรือไม่?

วันที่ 27 เมษายน 2561 | 6 นาที 17 วินาที 9,347

ตำรวจ สภ.สำโรงเหนือ ยอมรับคลิปถีบรถจยย.ล้มคว่ำ เป็นอาสาของตำรจจริง วอนดูคลิปให้ชัด ถีบหรือรถเสียหลัก ด้านเพื่อนคนตายถาม ถ้าทำผิดกฎจราจรต้องถีบรถแบบนี้ได้เหรอ วอนคนทำออกมารับผิดชอบ ขณะที่ภรรยาผู้ตายเข้าให้การกับตำรวจ

 

เพจแหม่มโพธิ์ดำมีการแชร์คลิปเหตุการณ์ กล้องวงจรปิดบันทึกเหตุการณ์ชายคนหนึ่งทำท่าคล้ายถีบรถจักรยานยนต์จนล้มค่ำ ร่างไถลไปกับพื้น เสียชีวิตในเวลาต่อมา ทราบชื่อคือนายธนากร สีชาติ หรือบอส อายุ 26 ปี และแฟนสาวของผู้ตายได้รับบาดเจ็บ โดยพบว่าชายที่ทำท่าคล้ายถีบรถนั้นเป็นเจ้าหน้าที่อาสาสมัครของตำรวจฝ่ายปราบปราม สภ.สำโรงเหนือ จังหวัดสมุทรปราการ

 

ในช่วงเย็นตำรวจได้เรียกแฟนสาวของผู้เสียชีวิตและครอบครัวมาสอบถามเรื่องที่เกิดขึ้น ขณะที่ผู้สื่อข่าวพยายามสอบถามนายตำรวจที่เกี่ยวข้องดูแลเรื่องนี้ก็ปฏิเสธจะให้ข้อมูลกับสื่อมวลชนและสั่งห้ามขึ้มมาบันมาบันทึกขณะที่ตำรวจเจรจากับครอบครัวผู้เสียชีวิต

 

พันตำรวจตรีมาโนช สังขันธ์ สารวัตรปราบปราม ชี้แจงเรื่องที่เกิดขึ้นว่า ด่านที่ตั้งนั้นเป็นด่านปราบปรามสิ่งผิดกฎหมายของหน่วย ปะ ฉะ ดะของ โรงพักถูกต้องตามกฎหมาย ซึ่งจุดเกิดเหตุเป็นซอยสุขุวิท 74 ทะลุซอยสุขุมวิท 76 และสามารถไปยังถนนสรรพวุธ มักใช้เป็นเส้นหลบหนีหากมีการทำผิดกฎหมายบ่อยครั้ง จึงขอกำลังอาสาสมัครตำรวจช่วยงานตำรวจตั้งด่าน เมื่อเย็นวันที่ 25 เมษายนที่ผ่านมา

 

ขณะเกิดเหตุ รถจักรยานยนต์ของผู้ตายพอเห็นด่านก็วกรถกลับทันที ขณะนั้นตำรวจที่ประจำด่านก็บอกกำลังอาสาให้ช่วยสกัดให้หยุดรถ แต่ตอนนี้ยังไม่ชัดว่าการที่รถล้มนั้นเกิดจากการถีบหรือรถเสียหลัก ขอสอบสวนให้ละเอียดก่อน แต่ที่เห็นชัดเจนคือไม่สวมหมวกกันน็อก หากสังเกตในคลิป รถจยย.คันอื่นที่สวมหมวกกันน็อก ก็ขับผ่านไปตามปกติ เรื่องที่เกิดขึ้นพร้อมให้ความเป็นธรรมทั้งสองฝ่าย

 

ทางด้านพี่เขยของผู้ตาย กล่าวว่า ตอนนี้ยังไม่พร้อมจะให้ข้อมูลกับสื่อ แต่เบื้องต้นทางครอบครัวได้คุยกับผู้ก่อเหตุแล้ว ยอมรับว่าผู้ตายทำผิดกฎจราจรจริงแต่ก็ไม่ควรทำเกินกว่าเหตุแบบนี้ ตอนนี้ขอจัดการงานศพให้เรียบร้อยก่อน แล้วจะปรึกษากับครอบครัวในการดำเนินคดีอีกครั้ง

 

ในมุมของเพื่อนผู้ตายบอกกับผู้สื่อข่าวว่า รับไม่ได้กับเหตุการณ์ครั้งนี้ที่ต้องมาเสียเพื่อนไปแบบกะทันหัน โดยนายธง พาไปดูจุดที่เกิดเหตุ เป็นซอยขนาดเล็ก มีรถสัญจรไปมาจำนวนมาก จุดที่รถของผู้ตายเสียหลักล้มกระแทกรั้วบ้าน ยังมีร่องรอยรถจักรยานยนต์ไถลครูดกับพื้น ส่วนจุดที่ศรีษะของผู้ตายกระแทก ก็ยังพบเส้นผมของผู้ตายติดอยู่และมีคราบเลือด

 

เพื่อนสนิทผู้ตาย กล่าวว่า ยืนยันว่าผู้ตายไม่ใช่เด็กแว้นซ์ มีอาชีพขับรถจยย.รับจ้างย่านแบริ่ง กำลังสร้างฐานะ ตั้งใจทำงาน จะสังสรรค์กับเพื่อนๆช่วงวันหยุดเทศกาลเท่านั้น วันเกิดเหตุผู้ตายมารับแฟนสาวไปธนาคาร แต่พอเจอด่าน ก็ตกใจเพราะรู้ว่าทำผิดไม่สวมหมวกกันน็อก จึงวกรถกลับแต่ก็เป็นไปตามคลิป ซึ่งหากตนไม่มาขอกล้องวงจรปิดมาแชร์ในโลกออนไลน์ จะมีใครทราบหรือไม่ว่าเพื่อนตนถูกกระทำแบบนี้ ยอมรับเพื่อนทำผิดกฎจราจร แต่การถีบรถแบบนั้นทำเกินกว่าเหตุหรือไม่

 

นอกจากนี้ ผู้สื่อข่าวสอบถามกลุ่มวัยรุ่นในซอยวัดด่าน ซึ่งเป็นบ้านพักของผู้ตาย กลับพบว่ากลุ่มวัยรุ่นในซอยระบุว่าการตั้งด่านของตำรวจมีบ่อยครั้งแต่มักพบอาสาตำรจบางคนทำตัวเหมือนเป็นตำรวจ มีลักษณะคล้ายกร่าง วัยรุ่นย่านนี้รู้ดีว่า อาสาตำรวจที่นี้เป็นเช่นไร และไม่มีใครอยากมีเรื่องด้วย

 

ผู้สื่อข่าวพยายามสอบถามข้อเท็จจริงเรื่องการทำงานของอาสาสมัครตำรวจของ สภ.สำโรงเหนือ เจ้าหน้าที่แต่ละแผนก ทั้งฝ่ายปราบปราม ฝ่ายจราจร ต่างส่ายหน้า ไม่ขอให้ข้อมูลใดๆทั้งสิ้น โดยพบว่าที่โรงพักนี้ จะมีอาสาสมัครแยกเป็นแต่ละฝ่าย หากมีงานที่ต้องใช้กำลังเสริมแต่ละฝ่ายก็จะเรียกอาสาเหล่านี้มาช่วยงาน แต่พอเกิดเรื่องนี้ขึ้น ตำรวจทั้งโรงพักต่างพร้อมใจกันบอกไม่รู้รายละเอียดอาสาสมัครใดๆทั้งสิ้น

 

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/FNNyVqvmd4s

 

 

Recommend

ข่าวที่คุณอาจสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เรื่องเด่นวันนี้

Top